;

Xion là gì? L1 dành cho người tiêu dùng build by Burnt

Hệ Sinh Thái

Posted by Alex Trinh - 17/04/2024

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Các dự án blockchain được phát triển với mục tiêu là áp dụng vào đời sống giúp con người có thể ứng dụng công nghệ vào nhiều mảng khác nhau để nâng cao đời sống ngày càng phát triển.

Ở bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn một dự án Blockchain L1 được phát triển dành cho người tiêu dùng có tên XION và được phát triển bởi Burnt. Burnt cũng đã nhận được khoản đầu tư tổng 36 triệu USD từ các quỹ như Animoca Brand, Multicoin, Spartan, Circle,Haskey và nhiều nhà đầu tư lớn khác.

Vậy cụ thể, Burnt hay XION là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu tại bài viết này của CryptoViet Info nhé.

XION là gì?

Xion blockchain là gì
Xion là gì?

XION là blockchain L1 được phát triển bởi Burnt là một nhà phát triển Web3 đang nỗ lực nâng cao quyền tự do tài chính và sáng tạo.

XION là là blockchain layer 1 Generalized Abstraction theo modular đầu tiên, được thiết kế riêng dành cho người tiêu dùng, nhằm mục đích được người tiêu dùng chấp nhận bằng cách đơn giản hoá Web3, mang lại trải nghiệm người dùng liền mạch cho người dùng hàng ngày.

Lớp Generalized Abstraction của XION bao gồm các lớp ở cấp độ giao thức trên tài khoản, chữ ký, Gas, khả năng tương tác, giá cả, thiết bị, thanh toán, v.v.. Bằng cách loại bỏ tất cả sự phức tạp của tiền điện tử, XION cho phép phát triển các dự án thế hệ tiếp theo đưa Web3 đến với khán giả phổ thông trên toàn thế giới.

XION sử dụng $USDC làm tiền tệ giao dịch chính, đảm bảo an ninh, ổn định và quen thuộc trong hệ sinh thái của mình bằng cách loại bỏ rủi ro bắc cầu, biến động giá cả.

Generalized Abstraction của nền tảng XION

Với lớp Generalized Abstraction(trừu tượng tổng quát) là điểm nổi bật nhất của XION, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn về nó nhé.

 • Account Abstraction(trừu tượng hoá tài khoản): XION có tính năng trừu tượng hóa tài khoản ở cấp độ giao thức.
 • Signature Abstraction(trừu tượng hoá chữ ký): XION là blockchain đầu tiên không có signature-curve, cho phép ký các giao dịch bằng email, sinh trắc học (FaceID, Passkey), EVM curve, Solana curve, v.v..
Xion blockchain là gì
Generalized Abstraction - XION Blockchain
 • Gas Abstraction: XION loại bỏ hoàn toàn khái niệm về phí gas cho người dùng cuối.
 • Pricing Abstraction: XION là blockchain đầu tiên sử dụng phương pháp định giá bằng tiền pháp định quen thuộc, đồng thời loại bỏ sự biến động của tài sản.
 • Abstracted Interoperability: XION cho phép khả năng tương tác chuỗi chéo.
 • Device Abstraction: XION cung cấp các hoạt động an toàn và hiệu quả trên nhiều thiết bị khác nhau thông qua tài khoản Meta và tính năng Signature Abstraction.
 • Payment Abstraction: XION không phân biệt mã thông báo, cho phép người dùng giao dịch với bất kỳ mã thông báo nào được lựa chọn cũng như các giao dịch thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ trực tiếp.

Cơ sở hạ tầng của XION cho phép phát triển các dự án thị trường đại chúng thế hệ tiếp theo thông qua những trải nghiệm thân thiện với người dùng tuyệt vời.

Điều này được thực hiện nhờ Meta Accounts, hỗ trợ thiết bị liền mạch, giao dịch nhanh như chớp, không tốn gas, phí cực thấp, mua thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ trực tiếp toàn cầu, mệnh giá fiat quen thuộc, khả năng tương tác với hơn 50 mạng khác nhau, v.v..

L1 của XION loại bỏ tất cả sự phức tạp của tiền điện tử để người tiêu dùng có thể áp dụng rộng rãi mọi lúc mọi nơi.

Thông tin về token dự án XION

Sau khi tìm hiểu dự án XION là gì?. Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về token dự án nhé!.

Hiện tại dự án đang trong quá trình phát triển và chưa public thông tin về token. CryptoViet Info sẽ cập nhật ngay khi có thông tin.

Token Metric

 • Token name: Updating...
 • Ticker: Updating...
 • Blockchain: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token type: Updating...
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Updating...

Vesting Schedule

Updating...

Tiện ích mã thông báo

Updating...

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

Updating...

Nhà đầu tư và đối tác

Xion blockchain là gì
XION - Investors

Các nhà đầu tư và đối tác của nền tảng XION bao gồm: Animoca Brands, GoldenTree Asset Management, Multicoin Capital, Hashkey Capital, Tribe Capital, Spartan,...

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về bài viết XION là gì? L1 dành cho người tiêu dùng build by Burnt, một dự án blockchain L1 dành cho người tiêu dùng.

Hiện tại, dự án đang trong giai đoạn testnet, các bạn có thể join group Nghiện Airdrop để được hướng dẫn làm airdrop.

Mình sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất của dự án tại bài viết này.

Tìm hiểu thêm:

 • Bitlayer là gì? Layer 2 bảo mật Bitcoin đầu tiên dựa trên BitVM
 • 0G (ZeroGravity) là gì? Blockchain modular đầu tiên cho kỷ nguyên GenAI
 • Interlock là gì? Giải pháp an ninh mới cho Web3

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit