;

0G (ZeroGravity) là gì? Blockchain modular đầu tiên cho kỷ nguyên GenAI

Hệ Sinh Thái

Posted by Dang Khoi - 10/04/2024

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Các dự án Blockchain modular hay các dự án Blockchain AI không còn quá xa lạ với cộng đồng trong khoản thời gian vừa qua. Tuy nhiên, Blockchain modular AI thì sao? chưa đúng không?

Tại bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn một dự án blockchain modular AI có thể nói là đầu tiên, dự án có tên 0G viết tắt của ZeroGravity. Dự án này cũng vừa nhận được khoản đầu tư 35 triệu USD từ các quỹ lớn như HackVC, Alliance, Animoca Brands, Delphi, OKX, dao5, NGC, Longhash,...

Vậy cụ thể, 0G (ZeroGravity) là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu tại bài viết này của CryptoViet Info nhé.

0G (ZeroGravity) là gì?

0G ZeroGravity là gì
0G (ZeroGravity) là gì?

0G hay ZeroGravity là blockchain modular AI đầu tiên, nhằm mục đích cách mạng hóa các ứng dụng AI với lớp Data Availability(DA) có thể lập trình và có khả năng mở rộng vô hạn. 0G cung cấp một môi trường độc đáo để phát triển dễ dàng, tận dụng cơ sở hạ tầng modular Web3 và các công cụ nâng cao để khai thác toàn bộ tiềm năng của Web3.

0G với ZeroGravity Data Availability (0G DA) là lớp dịch vụ Data Availability (DA) có thể mở rộng, được xây dựng trực tiếp trên hệ thống lưu trữ phi tập trung và giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng bằng cách giảm thiểu khối lượng truyền dữ liệu cần thiết. Thiết kế lưu trữ phi tập trung chung của nó còn cho phép nó hỗ trợ nhiều loại dữ liệu sẵn có khác nhau từ các kịch bản đa dạng không giới hạn ở mạng Layer 2 mà còn bao gồm cơ sở hạ tầng AI phi tập trung.

Đặc điểm nổi bật của nền tảng 0G

DA 2.0 có thể lập trình cho kỷ nguyên GenAI

Với cơ sở hạ tầng dữ liệu có sẵn của 0G, các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng an toàn, có thể mở rộng trên nguồn cấp dữ liệu có độ trễ thấp, có thể kiểm chứng.

Truy cập dữ liệu trên chuỗi theo thời gian thực, đáng tin cậy để hỗ trợ các ứng dụng Web3 và xây dựng một cách tự tin trên các API sẵn có của dữ liệu cấp doanh nghiệp đã được chứng minh.

0G đưa Web3 vào kỷ nguyên GenAI với DA có thể lập trình đầu tiên và cải thiện hiệu suất 1000 lần cũng như tiết kiệm chi phí.

Khả năng tương tác Web3

0G đang xây dựng kiến ​​trúc Uni-Chain cho Web3, kết nối liền mạch các mạng phi tập trung thành một siêu dữ liệu thống nhất. Trải nghiệm những lợi thế của việc truy cập ví đơn, xây dựng một lần, truy cập tất cả tính thanh khoản và tiếp cận người dùng trên bất kỳ blockchain nào bằng 0G.

Công nghệ modular của 0G sẽ cho phép khả năng tương tác không ma sát giữa các chuỗi trong khi vẫn đảm bảo an ninh, loại bỏ sự phân mảnh và tối đa hóa khả năng kết nối.

Với DA 2.0 và kiến trúc của 0G sẽ giúp mạng lưới có tốc độ nhanh chóng, tối ưu hoá cho AI trên chuỗi với khả năng lưu trữ, suy luận và dữ liệu đầu vào với chi phí thấp hơn 1000 lần trên ETH chỉ 0.0005$,...

Thông tin về token của nền tảng 0G

Sau khi tìm hiểu dự án 0G là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về token dự án nhé!

Hiện tại dự án đang trong quá trình phát triển và chưa public thông tin về token. CryptoViet Info sẽ cập nhật ngay khi có thông tin.

Token Metric

 • Token name: Updating...
 • Ticker: Updating...
 • Blockchain: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token type: Updating...
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Updating...

Vesting Schedule

Updating...

Tiện ích mã thông báo

Updating...

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

0G ZeroGravity là gì
0G Labs - Team

Đội ngũ phát triển dự án 0G (ZeroGravity) bao gồm: 

 • Michael Heinrich: CEO
 • Ming Wu: CTO
 • Fan Long: CSSO
 • Thomas Yao: CBO

Nhà đầu tư và đối tác

0G ZeroGravity là gì
0G Labs - Investors

Nhà đầu tư và đối tác của 0G (ZeroGravity) bao gồm: HackVC, Alliance, Animoca Brands, Delphi Digital, P2 Ventures, SamSung Next, OKX Ventures,...

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về bài viết 0G (ZeroGravity) là gì? Blockchain modular đầu tiên cho kỷ nguyên GenAI. Đây là một dự án nên follow trong thời gian tới.

Hiện tại, Nghiện Coin group đang có hướng dẫn chạy node cũng như làm airdrop của dự án, các bạn có thể join để được hướng dẫn. Mình sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất của dự án tại bài viết này.

Tìm hiểu thêm:

 • Interlock là gì? Giải pháp an ninh mới cho Web3
 • Cluster Protocol là gì? Nền tảng kết hợp AI, Blockchain và GPU
 • Unibit là gì? Tích hợp liền mạch hệ sinh thái BRC20 và EVM

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit