;

Unibit là gì? Tích hợp liền mạch hệ sinh thái BRC20 và EVM

Hệ Sinh Thái

Posted by Minh Hieu - 05/04/2024

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Các hệ sinh thái blockchain EVM khá toàn diện với các nền tảng, giao thức ở mỗi mảng được triển khai được đáp ứng sự phát triển của hệ sinh thái cũng như nhu cầu của người dùng.

Còn trên Bitcoin thì sao? Hệ sinh thái được chú ý, tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế để phát triển khi chưa nhiều dự án cơ sở hạ tầng được triển khai đặc biệt là các dự án, giao thức tích hợp liền mạch để kết nối dòng tiền đi vào hệ sinh thái đặc biệt từ các blockchain EVM.

Đó là nơi mà Unibit xuất hiện, một giao thức được phát triển để giải quyết vấn đề mình đã nói ở trên.

Vậy cụ thể hơn, Unibit là gì? Mời các bạn tìm hiểu cùng CryptoViet Info tại bài viết này nhé.

Unibit là gì?

Unibit là gì
Unibit

UniBit là giao thức cung cấp một nền tảng toàn diện để cách mạng hóa việc chuyển giao crosschain, thu hẹp khoảng cách liền mạch giữa mã thông báo BRC20 của Bitcoin với các hệ sinh thái blockchain EVM.

Unibit giúp việc di chuyển dễ dàng các tài sản dựa trên Bitcoin vào hệ sinh thái DeFi sôi động, mở ra một thế giới các cơ hội tài chính phi tập trung mà trước đây không thể tiếp cận được. UniBit không chỉ thông qua cầu nối hiệu quả và an toàn mà còn bằng cách tăng cường tính thanh khoản xuyên chuỗi và làm phong phú thêm hệ sinh thái Bitcoin và EVM.

Unibit cung cấp các ứng dụng chính là: Crosschain Bridge, Dex, Inscription tool, Liquidity Pools,NFT,..

Sản phẩm, điểm nổi bật của nền tảng Unibit

Để nói về đặc điểm nổi bật của Unibit thì có thể chính là các sản phẩm của giao thức này, nó đặc biệt trên hệ sinh thái của Bitcoin.

Cross-chain Compatibility

UniBit kết nối mã thông báo BRC20 của Bitcoin với 10 mạng EVM, tạo điều kiện chuyển giao chuỗi chéo liền mạch. Khả năng này mở khóa quyền truy cập vào hệ sinh thái DeFi sôi động cho các tài sản dựa trên Bitcoin, một tính năng không thường thấy trong các giao thức khác.

UniBit Inscriptions

Nền tảng này của Unibit cung cấp bộ công cụ chuyên dụng để tạo mã thông báo BRC20, tối ưu hóa việc hình thành mã thông báo, inscription và nhúng tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số vào mạng Bitcoin. Tính năng này tăng cường tùy chỉnh mã thông báo và tăng thêm giá trị thẩm mỹ.

UniBit DEX

UniBit cung cấp sàn giao dịch phi tập trung (DEX), nơi người dùng có thể giao dịch token của họ một cách an toàn và trực quan. DEX mang lại nhiều lợi ích so với các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung truyền thống, đảm bảo trải nghiệm giao dịch suôn sẻ.

Liquidity Pools

UniBit cho phép người dùng thêm tính thanh khoản trong mã thông báo chuỗi EVM vào mã thông báo đã tạo của họ và khởi chạy dự án của họ thông qua nhóm thanh khoản. 

Các nhóm này cho phép giao dịch phi tập trung mà không cần trung gian hoặc order book hàng truyền thống, tăng cường tính thanh khoản và khả năng tiếp cận.

Enhancing Ecosystems

UniBit đặt mục tiêu làm phong phú thêm bối cảnh Bitcoin và EVM bằng cách tăng cường tính thanh khoản chuỗi chéo và tạo điều kiện tương tác liền mạch giữa các mạng blockchain khác nhau. 

Việc tập trung vào việc làm giàu hệ sinh thái này khiến UniBit trở nên khác biệt trong không gian blockchain.

Thông tin về token của dự án Unibit

$UIBT là mã thông báo gốc của Unibit

Token Metric

 • Token name: Unibit token
 • Ticker: UIBT
 • Blockchain: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token type: Governance, Utility
 • Total Supply: 1,000,000,000
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Unibit là gì
$UIBT - Token Allocation

Vesting Schedule

Unibit là gì
$UIBT - Token vesting

Fix - Updating...

Tiện ích mã thông báo

 • Governance, Voting
 • Staking
 • Holder $UIBT có thể tham gia giao dịch incription trên nhiều chuỗi mà không cần chuyển tiền và được hưởng doanh thu từ fee crosschain bridge.

Roadmap

Unibit-la-gi
Unibit - Roadmap

Đội ngũ phát triển dự án

Unibit-la-gi
Unibit - Team

Nhà đầu tư và đối tác

Unibit-la-gi.jpg
Unibit - Investors & Partner

Các nhà đầu tư và đối tác của Unibit bao gồm: CryptoViet Ventures, Lion Wealth Capital, Gains Associates, HC Capital, GreenArrow Ventures,...

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về bài viết Unibit là gì? Tích hợp liền mạch hệ sinh thái BRC20 và EVM. Đây là một dự án, giao thức rất cần thiết để thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái Bitcoin - BRC20.

Mình sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất của dự án tại bài viết này.

Tìm hiểu thêm:

 • Espresso Systems là gì? Blockchain Layer 1 là điểm đến cho các Layer 2
 • Clique là gì? Cung cấp tài nguyên điện toán cho Dapps và Smart Contract
 • BOB là gì? Khi Bitcoin gặp Ethereum EVM

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit