;

Clique là gì? Cung cấp tài nguyên điện toán cho Dapps và Smart Contract

Hệ Sinh Thái

Posted by Alex Trinh - 03/04/2024

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, nhu cầu về tính toán, điện toán ngày càng tăng lên, đặc biệt là trong lĩnh vực blockchain và các dApp.

Trong bối cảnh này, một dự án có tên Clique được giới thiệu là một nền tảng tính toán phi tập trung cung cấp cho các hợp đồng thông minh và các ứng dụng trên blockchain. Clique đã nhận được khoản đầu tư tổng 11 triệu USD sau 2 vòng gọi vốn từ các quỹ lớn như Polychain, Robot Ventures, Offchain Labs, Infinity Ventures, Mirana,...

Vậy cụ thể hơn, Clique là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu tại bài viết này của CryptoViet Info nhé.

Clique là gì?

Clique là gì
Clique là gì?

Clique là một mạng lưới tính toán phi tập trung, tập trung vào việc tối ưu hóa quy trình mà cả các hợp đồng thông minh và ứng dụng có thể truy cập và sử dụng các tài nguyên tính toán. Clique mở ra một hành tinh mới cho việc truy cập và sử dụng tài nguyên tính toán một cách linh hoạt và hiệu quả.

Trung tâm của Clique là một hệ thống đấu giá được tinh chỉnh, được thiết kế để tối ưu hóa phân phối dịch vụ tính toán. Hệ thống này đánh giá một cách cẩn thận các nhu cầu của các ứng dụng đa dạng, từ các hợp đồng thông minh dựa trên blockchain đến các dịch vụ dựa trên đám mây thông thường, và kết hợp chúng một cách có hệ thống với các nhà cung cấp tính toán phù hợp nhất.

Đặc điểm nổi bật của mạng lưới Clique

Có thể nói đặc điểm nổi bật của mạng lưới Clique là khả năng tương thích với mọi loại công việc tính toán hoặc nguồn gốc của yêu cầu, cho phép một loạt các ứng dụng hưởng lợi từ mạng lưới này. Không quan trọng yêu cầu có nguồn gốc từ một hợp đồng thông minh đòi hỏi tính toán có thể xác minh cho một môi trường không đáng tin cậy hay một ứng dụng tổng quát cần xử lý dữ liệu quy mô lớn.

Lớp trung gian tính toán của Clique quản lý sự phức tạp của các yêu cầu khác nhau này. Nó chấp nhận các mô hình tính toán khác nhau, bao gồm các đơn vị xử lý truyền thống cũng như phần cứng chuyên biệt cho các nhiệm vụ cần năng lượng cao hơn. Cơ chế đấu giá đảm bảo rằng sở thích về chi phí, hiệu suất và quyền riêng tư không chỉ được đáp ứng mà còn được tối ưu hóa, phục vụ các yêu cầu đặc biệt của mỗi ứng dụng.

Clique dựa vào lý thuyết trò chơi cho thiết kế đấu giá của mình, khuyến khích sự chơi fair và phân phối tốt nhất có thể của tài nguyên. Tiếp cận này không chỉ quy định các điều khoản tham gia cho các nhà cung cấp trong mạng lưới mà còn tạo ra một thị trường cạnh tranh và minh bạch.

Do đó, các hợp đồng thông minh và các ứng dụng tổng quát có sẵn một hệ thống mạnh mẽ, nơi họ có thể lấy nguồn cung cấp năng lượng tính toán phù hợp với nhu cầu cụ thể của mình, được hỗ trợ bởi một tập hợp các quy tắc được thiết kế để đảm bảo rằng mỗi giao dịch trong lớp này được thực hiện với sự hiệu quả và đáng tin cậy tối đa.

Các trường hợp sử dụng chính của dự án Clique

 • Chứng thực/DID
 • Gaming
 • Decentralize Social
 • zkKYC
 • OAuth
 • Healthcare
 • Provable Linkedln

Thông tin về token của nền tảng Clique

Sau khi tìm hiểu dự án Clique là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về token dự án nhé!

Hiện tại dự án đang trong quá trình phát triển và chưa public thông tin về token. CryptoViet Info sẽ cập nhật ngay khi có thông tin.

Token Metric

 • Token name: Updating...
 • Ticker: Updating...
 • Blockchain: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token type: Updating...
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Updating...

Vesting Schedule

Updating...

Tiện ích mã thông báo

Updating...

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

Clique là gì
Kevin Yu & Jaden Yan

Đội ngũ phát triển dự án Clique bao gồm:

 • 2 Founder: - Kevin Yu & Jaden Yan

Nhà đầu tư và đối tác

Clique là gì
Clique - Investors

Nhà đầu tư và đối tác của nền tảng Clique bao gồm: Polychain Capital, Mirana Ventures, Infinity ventures Crypto, Robot Ventures, SevenX Ventures,...

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về bài viết Clique là gì? Cung cấp tài nguyên điện toán cho Dapps và Smart Contract. Một dự án đại diện cho một bước tiến quan trọng trong việc tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên tính toán thông qua mạng lưới phi tập trung.

Mình sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất của dự án tại bài viết này.

Tìm hiểu thêm:

 • BOB là gì? Khi Bitcoin gặp Ethereum EVM
 • Hyperlane là gì? Cơ sở hạ tầng kết nối các Blockchain modular
 • Eternal AI là gì? Hạ tầng mở cho trí tuệ nhân tạo phi tập trung

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit