;

BOB là gì? Khi Bitcoin gặp Ethereum EVM

Hệ Sinh Thái

Posted by Dang Khoi - 02/04/2024

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Build on Bitcoin, xây dựng trên Bitcoin là xu hướng thu hút các nhà phát triển và cộng đồng ở thời điểm hiện tại khi các blockchain layer 2 liên tục được triển khai trên Bitcoin và thu hút nhà đầu tư.

Mới đây một dự án thu hút sự chú ý của cộng đồng khi được giới thiệu và nhận được khoản đầu tư 10 triệu USD từ các quỹ như Castle Island, Mechanism Capital, CMS, DFG, IOSG, Nexo, Hypersphere,... Dự án này có tên là BOB cũng là viết tắt của Build on Bitcoin.

Vậy cụ hơn, BOB là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu tại bài viết này của CryptoViet Info nhé.

BOB (Build on Bitcoin) là gì?

BOB Bitcoin là gì
BOB là gì?

BOB viết tắt của Build on Bitcoin (xây dựng trên Bitcoin) là dự án Layer 2 stack trên Bitcoin có khả năng tương thích hoàn toàn với EVM. BOB kết hợp tính bảo mật và sức mạnh của Bitcoin như tài sản kỹ thuật số được áp dụng rộng rãi nhất với khả năng lập trình, khả năng mở rộng và trải nghiệm của Ethereum.

BOB được thiết kế để trở thành bộ đồng xử lý Bitcoin, nâng cao chức năng của Bitcoin và sử dụng Bitcoin L1 để thanh toán, lưu ký và lưu trữ. BOB cho phép xây dựng DeFi và đổi mới trên tất cả các lĩnh vực thử nghiệm và sử dụng Bitcoin.

Về cốt lõi, BOB tận dụng EVM để cho phép tạo và thực hiện các hợp đồng thông minh, đảm bảo khả năng tương thích với công cụ, ví dành cho nhà phát triển hiện có, cũng như các explorer chính và cơ sở hạ tầng phân tích dữ liệu.

Đặc điểm nổi bật của dự án BOB (Build on Bitcoin)

BOB Bitcoin là gì
BOB Stack

Là dự án Layer 2 stack trên Bitcoin, BOB có các điểm nổi bật dưới đây.

 • Bảo mật Bitcoin: BOB cho phép kế thừa bảo mật PoW của Bitcoin, với mục tiêu dài hạn là đạt được mức tăng trưởng trên Bitcoin L1 thông qua các fraud proof trên chuỗi bằng cách sử dụng các cơ chế như BitVM.
 • Hỗ trợ cho Bitcoin stack: BOB hỗ trợ kho công nghệ Bitcoin hiện có, bao gồm: Ordinals, Lightning và Nostr, được hỗ trợ bởi các cross-chain light client, SDK hợp đồng thông minh Bitcoin phổ quát và Rust zkVM.
 • Hợp đồng thông minh EVM: Hợp đồng thông minh BOB được cung cấp bởi EVM, đảm bảo khả năng tương thích hoàn toàn với cơ sở hạ tầng và công cụ tốt nhất.
 • Hỗ trợ ETH rollup: BOB hỗ trợ triển khai Ethereum dưới dạng OP stack rollup để mở khóa các trường hợp sử dụng Bitcoin cho người dùng thành thạo web3. Bằng cách này, BOB được hưởng lợi từ sự hỗ trợ riêng cho tất cả các token ERC20(bao gồm USDC, USDT, ETH), khả năng truy cập vào tính thanh khoản DeFi và khả năng on/off dễ dàng từ các sàn giao dịch lớn và nền tảng institutional.

Thông tin về token của nền tảng BOB

Sau khi tìm hiểu dự án BOB (Build on Bitcoin) là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về token dự án nhé!

Hiện tại dự án đang trong quá trình phát triển và chưa public thông tin về token. CryptoViet Info sẽ cập nhật ngay khi có thông tin.

Token Metric

 • Token name: Updating...
 • Ticker: Updating...
 • Blockchain: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token type: Updating...
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Updating...

Vesting Schedule

Updating...

Tiện ích mã thông báo

Updating...

Roadmap

BOB Bitcoin là gì
BOB (Build on Bitcoin) - Roadmap
BOB Bitcoin là gì
BOB (Build on Bitcoin) - Roadmap Rollup

Đội ngũ phát triển dự án

Updating...

Nhà đầu tư và đối tác

BOB Bitcoin là gì
BOB (Build on Bitcoin) - Investors

Nhà đầu tư và đối tác của BOB (Build on Bitcoin) bao gồm: Castle Island Ventures, Mechanism Caital, CMS, Bankless Ventures, Web3.com Ventures,...

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về bài viết BOB là gì? Khi Bitcoin gặp Ethereum EVM, đây là một dự án layer 2 stack trên Bitcoin.

Các bạn có thể join group Nghiện Coin để được hướng dẫn farm point của dự án để có khả năng nhận airdrop trong tương lai.

Mình sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất của dự án tại bài viết này.

Tìm hiểu thêm:

 • Hyperlane là gì? Cơ sở hạ tầng kết nối các Blockchain modular
 • Eternal AI là gì? Hạ tầng mở cho trí tuệ nhân tạo phi tập trung
 • Meson Network là gì? DePIN mạng phi tập trung trao đổi băng thông

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit