;

Spartan Capital là gì? Tìm hiểu tổng quan về Spartan Capital

Kiến Thức

Posted by Nhi Nguyen - 13/11/2023

CryptoViet Info

    MỤC LỤC

Spartan Capital là quỹ đầu tư và quản lý tài sản kỹ thuật số thuộc Spartan Group với mục tiêu giúp các nhà xác định các cơ hội đầu tư độc đáo trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số và tiền mã hóa mới nổi.

Vậy Spartan Capital là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu thêm những thông tin chi tiết về Spartan Capital thông qua bài viết này nhé.

Spartan Capital là gì?

Spartan Capital là gì?
Spartan Capital là gì?

Spartan Capital là một nhánh của Spartan Group - công ty đầu tư và tư vấn blockchain hàng đầu có trụ sở tại Singapore và Hong Kong. Spartan Group cung cấp dịch vụ tư vấn theo yêu cầu cho các dự án và công ty blockchain hàng đầu cần triển khai chiến lược mở rộng, huy động vốn và xây dựng hệ sinh thái. Bên cạnh đó, còn đầu tư vào các dự án blockchain thông qua quỹ đầu tư Spartan Capital của mình.

Spartan Group bao gồm:

  • Spartan Advisory (Dịch vụ tư vấn): Cung cấp giải pháp chiến lược cho những nhà sáng lập hàng đầu trong lĩnh vực Web3. Spartan Advisory tập trung vào việc đem lại hiệu quả dài lâu cho các khách hàng thông qua các dịch vụ tư vấn tài chính chất lượng cao.
  • Spartan Capital (Đầu tư và quản lý tài sản): Đây là quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc Spartan Group tập trung chủ yếu vào thị trường sơ cấp và thứ cấp trong lĩnh vực Crypto. Quỹ sở hữu nhóm đầu tư có hơn 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu đầu tư và quản lý vốn cho các công ty hàng đầu như Goldman Sachs và Indus Capital.
  • Spartan Labs: Được thành lập vào tháng 3/2022, Spartan Labs tập hợp đội ngũ chuyên gia đa ngành để nghiên cứu, phát triển những dự án mới trong lĩnh vực crypto và blockchain.

Đội ngũ quản lý của quỹ đầu tư Spartan Capital

Kelvin Koh

Kelvin Koh
Kelvin Koh

Kelvin Koh là Co-Founder và CIO của Spartan Capital. Ông có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và nghiên cứu trên nhiều loại tài sản.

Trước khi giữ chức CIO của Spartan Capital, Kelvin đã từng là Managing Partner của Trident Venture Partners và giữ vị trí Partner kiêm China CIO của Indus Capital, một quỹ đầu tư dành riêng cho châu Á với quy mô hơn 7 tỷ USD.

Ngoài ra, Kelvin Koh còn làm việc tại Goldman Sachs trong 18 năm. Ông bắt đầu sự nghiệp với vị trí là một Research Analyst. Kể từ đó, Kelvin Koh đã được vinh danh trong các bảng xếp hạng uy tín của AsiaMoney, Institutional Investor và Greenwich Associates.

Calvin Poon

Calvin Poon
Calvin Poon

Trước khi gia nhập Spartan Capital, Calvin Poon đảm nhiệm vị trí Associate tại Sora Ventures, một công ty VC chuyên đầu tư blockchain và tài sản kỹ thuật số tại châu Á. Sự nghiệp blockchain của Calvin bắt đầu từ năm 2017 tại OKEX, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới. Sau đó ông làm việc tại công ty chứng khoán Guotai Junan và sàn Coinsuper ở Hồng Kông.

Calvin Poon có bằng Cử nhân Kinh tế và Quan hệ Quốc tế từ Đại học Boston.

Xu hướng đầu tư của Spartan Capital

Spartan Capital thường tập trung đầu tư vào các dự án Web3 tiềm năng ở giai đoạn đầu trong lĩnh vực Blockchain. Đây là xu hướng chủ đạo và an toàn nhất. Vào thời điểm mới ra mắt, Spartan Capital đã đầu tư mạnh tay vào lĩnh vực GameFi (tài chính trong trò chơi) khi các game blockchain như Axie Infinity, The Sandbox, Decentraland bắt đầu nổi lên.

Bên cạnh đó, quỹ cũng mở rộng đầu tư vào lĩnh vực DeFi (tài chính phi tập trung) thông qua việc đầu tư vào các dự án nền tảng DeFi tiên phong như Aave, Compound, Yearn Finance...

Danh mục đầu tư của Spartan Capital

Danh mục đầu tư của quỹ Spartan Capital gồm có các dự án đến từ đa dạng lĩnh vực như Defi, GameFi, Blockchain Service,... Tổng số dự án mà Spartan Capital đã đầu tư là hơn 110 dự án.

Những dự án nổi bật Spartan Capital đầu tư trước năm 2023

Polygon

Polygon
Dự án Polygon

Polygon là một nền tảng Blockchain Layer 2, hoạt động song song với Ethereum giúp tăng tốc độ giao dịch và giảm phí. Polygon sử dụng công nghệ Proof of Stake (PoS) để xác thực giao dịch một cách nhanh chóng và rẻ hơn so với Ethereum.

Là một trong những giải pháp Layer 2 phổ biến nhất hiện nay, Polygon thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn như Sequoia Capital, Galaxy Digital, Spartan Capital,...

Celestia

Celestia là một dự án modular blockchain dựa trên công nghệ proof-of-stake (PoS) có mục tiêu xây dựng nên một blockchain tiên tiến và bền vững cho hệ sinh thái tiền mã hóa.

Ở vòng gọi vốn Series A hồi tháng 10/2022, Celestia đã huy động thành công 55 triệu USD từ các nhà đầu tư lớn trong thị trường như Brain Capital Crypto, Polychain Capital, Coinbase Ventures,...

Shardeum

Shardeum là một dự án blockchain có mục tiêu giải quyết vấn đề hiệu suất và khả năng mở rộng của Ethereum bằng công nghệ sharding.

Vào tháng 10/2022, Shardeum huy động thành công 18.2 triệu USD ở vòng gọi vốn Seed Round với sự tham gia đầu tư của các nhà đầu tư lớn như Jane Street, Spartan Capital, Struck Crypto,..

Coin98

Coin98 là một dự án tiền mã hóa/blockchain có mục tiêu xây dựng nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) tiên tiến dựa trên nền tảng blockchain BNB Smart Chain. 

Hồi tháng 7/2021, Coin98 huy động thành công 11.25 triệu USD từ Hashed, Spartan Capital, ParaFi Capital và nhiều nhà đầu tư khác ở vòng gọi vốn Strategic.

Những dự án nổi bật Spartan Capital đầu tư trong năm 2023

OP3N

OP3N
Dự án OP3N

OP3N là một nền tảng blockchain mở và phi tập trung hướng tới việc giải quyết các vấn đề của ngành công nghiệp game truyền thống. Nền tảng này là sự kết hợp của Web2 và Web3.

OP3N huy động thành công số vốn 28 triệu USD vòng gọi vốn Series A từ nhiều nhà đầu tư hàng đầu thị trường như Animoca Brands, Dragonfly Capital, Spartan Capital,... vào tháng 3/2023.

Obol Network

Obol Network là một nền tảng blockchain mở và phi tập trung nhằm giải quyết các vấn đề về hiệu quả và khả năng mở rộng của Ethereum. Dự án Obol Network được triển khai bởi Obol Labs và cung cấp dịch vụ staking trên Ethereum sử dụng công nghệ DVT. 

Obol Network huy động thành công 12.5 triệu đô tại vòng gọi vốn Series A vào tháng 1/2023 từ Pantera Capital, Spartan Capital, Coinbase Ventures,...

Affine

Affine là một dự án blockchain mới dựa trên công nghệ hợp đồng thông minh và nhằm cung cấp nền tảng cho phát triển các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) và sử dụng mô hình PoS (Proof of Stake) cho phép tham gia đồng bộ hóa dễ dàng, tiết kiệm chi phí và bảo mật.

Affine huy động thành công 7 triệu USD ở vòng gọi vốn Private do Coinbase Venture, Circle Venture và Jump Capital dẫn đầu hồi tháng 8/2023.

Nhận xét

Spartan Capital là một quỹ đầu tư Crypto uy tín được minh chứng thông qua những năm hoạt động trên thị trường. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm cùng tinh thần đổi mới, sáng tạo, Spartan Capital đang tiếp tục khẳng định vai trò của mình là một trong những quỹ đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực blockchain và sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai đem lại nhiều giá trị lớn cho thị trường.

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến bạn những thông tin về bài viết Spartan Capital là gì? Tìm hiểu tổng quan về Spartan Capital.

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều kiến thức mới về Spartan Capital và CryptoViet Info sẽ thường xuyên cập nhật thêm nhiều bài viết mới về các quỹ đầu tư Crypto tại đây.

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit