;

Polygon là mảnh đất màu mỡ cho thị trường NFT và GameFi

Hệ Sinh Thái

Posted by Huynh Duc - 24/04/2023

CryptoViet Info

    MỤC LỤC

Thị trường NFT được đánh giá sẽ tiếp tục phát triển và tăng trưởng mạnh trong tương lai. Hiện NFT trên Ethereum vẫn đang dẫn đầu thị trường về số lượng dự án, người dùng cũng như số lượng giao dịch.

Tuy nhiên, để giải quyết những hạn chế của Ethereum, thị trường NFT và GameFi trên Polygon đang trở nên ngày càng phổ biến và thu hút rất nhiều dự án triển khai, số lượng người dùng tăng trưởng rất đáng kể.

Vậy, tại sao Polygon trở thành mảnh đất màu mỡ cho thị trường NFT và GameFi tiếp tục phát triển trong tương lai? Để tìm hiểu về điều này, các bạn có thể đọc bài viết này của CryptoViet Info để bổ sung thêm một ít kiến thức nhé.

Sơ bộ thị trường NFT và GameFi

Hiện tại, phần lớn các NFT được tạo ra, mua và bán trên các nền tảng blockchain do Ethereum cung cấp. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều blockchain khác đã phát triển thị trường NFT của riêng họ. Mặc dù vậy, Ethereum vẫn là blockchain hàng đầu trong lĩnh vực này.

Mặc dù Ethereum thống trị thị trường NFT, tuy nhiên, nó vẫn đối mặt với một số hạn chế. Một trong số các nguyên nhân chính là tốc độ xử lý giao dịch chậm và thông lượng thấp, dẫn đến mạng bị tắc nghẽn. Bên cạnh đó, mức phí để tạo và giao dịch NFT trên Ethereum vẫn khá cao, dù cho sự kiện The Merge đã hoàn tất.

Thống kê lượng User NFT trên các Chain của Polygon
Thống kê lượng User NFT trên các Chain của Polygon

Trên thị trường GameFi, hầu hết các dự án trước đây được triển khai trên mạng Binance Smart Chain (BSC). Tuy nhiên, việc triển khai quá nhiều dự án trên BSC dễ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn, đặc biệt là khi xu hướng P2E đang còn rất hot.

Hiện nay, các dự án game chất lượng vẫn đang được phát triển, bao gồm các dự án mới với cấp độ game AAA và metaverse, áp dụng công nghệ Unreal Engine và thu hút đầu tư từ các quỹ lớn.

Tai-sao-Polygon-la-manh-dat-mau-mo-cho-thi-truong-NFT-va-GameFi_-1024x278.jpg
Thống kê lượng user GameFi trên các Chain

Polygon là mảnh đất màu mỡ cho thị trường NFT và GameFi

  • Polygon là một nền tảng blockchain layer 2 được tạo ra nhằm giải quyết các vấn đề về tốc độ và chi phí giao dịch trên Ethereum. Trong khi các giao dịch NFT trên Ethereum có thể tăng đột biến và khiến cho mạng bị tắc nghẽn, Polygon cung cấp một giải pháp mở rộng quy mô cho việc đúc NFT và các hoạt động khác trên blockchain.
  • Các dự án NFT và GameFi ngày càng phát triển trên Blockchain của Polygon nhờ tốc độ nhanh và phí giao dịch thấp hơn. Phần lớn bộ sưu tập NFT của Polygon được hỗ trợ và liệt kê trên các sàn giao dịch NFT lớn như OpenSea, Aavengotchi và Element Market, đều có khối lượng giao dịch đáng kể trên thị trường hiện tại.
  • Polygon đã thêm một lớp layer trên Ethereum để tăng tốc xử lý và hiệu quả hơn. Điều này giúp loại bỏ phí gas liên quan đến phí giao dịch trên blockchain cho các giao dịch mua bán NFT mà người dùng thực hiện. Hệ sinh thái blockchain của Polygon cung cấp một giải pháp hiệu quả thay thế cho Ethereum bằng cách cho phép đúc NFT miễn phí và hiệu quả hơn.
  • Polygon cho phép xác định duy nhất các mặt hàng kỹ thuật số bằng cách sử dụng blockchain và sổ cái kỹ thuật, đảm bảo tính minh bạch và an toàn cho các dự án NFT. Các bộ sưu tập NFT và đấu giá NFT có thể được xác thực thông qua blockchain của Polygon. NFT marketplace cho phép người dùng của các company mua bán NFT mà không cần phải trả phí.
  • Polygon sẽ mở rộng SDK để tích hợp các thuộc tính blockchain vào các trò chơi truyền thống, cho phép nhà phát triển game như Ubisoft, Electronic Arts, Atari… dễ dàng phát triển game với tính năng blockchain. Điều này sẽ thu hút được một lượng lớn người dùng từ trò chơi truyền thống.
  • Polygon đã thành lập Polygon Studio, cung cấp hỗ trợ cho các dự án GameFi trong việc phát triển trên hệ sinh thái của họ. Polygon Studio giúp kết hợp các trò chơi Web 2.0 với công nghệ Web 3.0 và đồng thời đã thành lập quỹ trị giá 100 triệu USD để hỗ trợ các dự án NFT và GameFi.

Mục tiêu của Polygon

Shreyansh Singh, người đứng đầu bộ phận GameFi và NFT tại Polygon, đã nói rằng mục tiêu của họ là mở rộng quy mô của Ethereum, biến nó trở thành nền tảng áp dụng rộng rãi và NFT sẽ là xu hướng chủ đạo của blockchain này.

Lời kết

CryptoViet Info đã cung cấp thông tin cho bạn về bài viết Polygon là mảnh đất màu mỡ cho thị trường NFT và GameFi, và lý do tại sao Polygon là mảnh đất màu mỡ cho thị trường NFT và GameFi.

Với thực tế hiện tại và mục tiêu của đội ngũ, dự kiến Polygon sẽ trở thành một blockchain hàng đầu dành cho NFT và GameFi trong tương lai gần. Chúng ta hãy cùng theo dõi và chờ đợi sự phát triển của nó trong tương lai.

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit