;

Top 10 Quỹ Đầu Tư Crypto Đáng Chú Ý Trong Năm 2023

Kiến Thức

Posted by Alex Trinh - 26/10/2023

CryptoViet Info

    MỤC LỤC

Crypto Venture Capital là các quỹ chuyên đầu tư vào các dự án, startup liên quan đến crypto, blockchain. Crypto VC hoạt động chuyên biệt trong ngành công nghệ blockchain, tiền điện tử và cung cấp vốn cho các dự án, startup trong giai đoạn đầu hoặc giai đoạn mầm non (seed stage, series A), hỗ trợ các startup phát triển sản phẩm, mở rộng đội ngũ, tiếp cận thị trường. 

Khi tham gia đầu tư, họ có thể sở hữu cổ phần hoặc token của startup. Việc này sẽ tạo ra lợi nhuận cho các nhà đầu tư khi startup thành công thông qua các hoạt động thoái vốn khi dự án IPO hoặc mua lại.

Sau đây là danh mục top 10 quỹ đầu tư Crypto đáng chú ý trong năm 2023, hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu qua bài viết sau.

Top 10 quỹ đầu tư Crypto đáng chú ý trong năm 2023

Andreessen Horowitz (a16z)

a16z-Logo_New-90972f1b.png
Andreessen Horowitz (a16z)

Andreessen Horowitz (viết tắt là a16z) nổi tiếng với các đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao như blockchain, tiền điện tử, trí tuệ nhân tạo, robot…Quỹ được thành lập năm 2009 bởi Marc Andreessen và Ben Horowitz, có trụ sở chính tại Mỹ và có văn phòng ở Silicon Valley, San Francisco, New York, India và China. Quy mô vốn quản lý của a16z trên 20 tỷ USD, thuộc những quỹ VC lớn nhất thế giới. 

Tính đến nay, a16z đã thực hiện đầu tư khoảng 207 dự án trong lĩnh vực crypto và đã đầu tư vào nhiều công ty nổi tiếng như Coinbase, Docker, Epic Games, Instagram, Reddit… Đồng thời tham gia các vòng gọi vốn của nhiều startup blockchain tiềm năng như Anthropic, BlockFi, Dapper Labs…

Pantera Capital

f6228a4f-220f-4263-82de-e6731af7fb64-1518270426962.png
Pantera Capital

Pantera Capital được thành lập năm 2003 bởi Dan Morehead, có trụ sở chính đặt tại Hoa Kỳ và văn phòng tại nhiều quốc gia. Hiện Pantera Capital quản lý tổng giá trị tài sản lên tới 4 tỷ USD và là một trong những quỹ đầu tư Crypto lâu đời và lớn nhất thế giới. 

Hai quỹ đầu tư Pantera Bitcoin Fund và Pantera Venture Fund I được Pantera Capital ra mắt vào năm 2013 chính là cột mốc đánh dấu bước chuyển mình giúp Pantera Capital trở thành quỹ đầu tư tập trung vào crypto, blockchain. Quỹ đã đầu tư vào nhiều quỹ con chuyên về lĩnh vực DeFi, stablecoin, NFT

Pantera Capital đã tham gia đầu tư vào 179 dự án và tập trung đầu tư vào các công ty blockchain, tiền điện tử từ giai đoạn đầu tư như Ethereum, Zcash, Xapo, Bitstamp…

Binance Labs

Binance_labs.png
Binance Labs

Binance Labs là quỹ đầu tư thuộc sở hữu của Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Binance Labs được thành lập vào năm 2017 là quỹ đầu tiên đầu tiên của một sàn tiền điện tử và có trụ sở tại Singapore, với văn phòng tại Thâm Quyến, Trung Quốc.

Tập trung đầu tư cho startup trong lĩnh vực blockchain, tiền điện tử, GameFi, Web3. Quy mô đầu tư lên tới 100 triệu USD mỗi năm cho các dự án ở giai đoạn đầu. Mỗi năm Binance Labs chỉ đầu tư khoảng 10 đến 30 dự án nhưng đảm bảo chất lượng thông qua quá trình chọn lựa khắt khe. 

Danh mục đầu tư của Binance Labs gồm một số dự án tiêu biểu như: SUI, Polygon, The Sandbox,...

Polychain Capital

polychain-capital-logo-vector.png
Polychain Capital

Polychain Capital được thành lập năm 2017 bởi Olaf Carlson-Wee, là một trong những quỹ đầu tư crypto lâu năm và có ảnh hưởng. Trụ sở chính đặt tọa San Francisco, Mỹ với hơn 40 nhân viên. Hiện Polychain Captial quản lý tổng giá trị tài sản ước tính trên 2 tỷ USD.

Tính đến nay, Polychain Capital hiện đầu tư vào khoảng 177 dự án. Quỹ nổi tiếng với việc đầu tư sớm và là nhà đầu tư lớn của nhiều dự án DeFi. 

Polychain Capital tập trung đầu tư vào các dự án blockchain, tiền điện tử từ giai đoạn đầu như Ethereum, Bitcoin, MakerDAO, Celo,...

Hashkey Capital

logo.svg
Hashkey Capital

Hashkey Capital là một quỹ đầu tư mạo hiểm chuyên về blockchain và tiền điện tử đến từ Trung Quốc. Được thành lập vào năm 2018 bởi Minghao Huang, Hashkey Capital đặt trụ sở chính tại Bắc Kinh, Trung Quốc với văn phòng tại Singapore. 

Hashkey Capital hiện quản lý quỹ lên tới 400 triệu USD, là một trong những quỹ crypto lớn nhất Châu Á. Quỹ này cung cấp vốn cho nhiều startup blockchain của Trung Quốc. Có thể nói, Hashkey Capital đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy ngành công nghiệp blockchain Trung Quốc.

Haskey Capital tham gia đầu tư vào tổng cộng 162 dự án và đầu tư vào nhiều công ty lớn như CoinDCX, CertiK, Republic Protocol, BanklessDAO.

DragonFly Capital

dragonfly-capital-logo-vector.png
DragonFly Capital

DragonFly Capital được thành lập năm 2019 bởi các nhà sáng lập gồm cựu lãnh đạo Google Research và Stanford AI Lab có trụ sở đặt tại Silicon Valley, Hoa Kỳ. DragonFly Capital hiện quản lý quỹ trên 500 triệu USD.

Quỹ tập trung đầu tư vào các công ty ở giai đoạn đầu trong lĩnh vực blockchain, DeFi, web3.

Tính đến nay, số dự án mà DragonFly Capital đầu tư là 150. Và trong đó, quỹ đã đầu tư cho nhiều dự án tiềm năng như Chainlink, Certik, Dapper Labs, Optimism.

Multicoin Capital

Multicoin-Capital-1.png
Multicoin Capital

Multicoin Capital được thành lập năm 2014 bởi Kyle Samani và Tushar Jain và có trụ sở đặt tại San Francisco, Hoa Kỳ. Quy mô quỹ lên đến 400 triệu USD, là một trong những quỹ crypto đầu tiên và lớn nhất.

Multicoin Capital tập trung đầu tư cho startup ở giai đoạn seed và series A và chuyên đầu tư vào lĩnh vực DeFi, stablecoin, công nghệ phân tán. Multicoin Capital hiện đầu tư vào 121 dự án, nổi tiếng với các đầu tư sớm vào nền tảng như Coinbase, MakerDAO, Compound.

Coinbase Ventures

1648716502_Daco_1229220 (1).png
Coinbase Ventures

Coinbase Ventures là một quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc sở hữu của Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Mỹ. Coinbase được thành lập vào năm 2018 với quy mô vốn ban đầu là 15 triệu USD. Tập trung đầu tư vào các startup ở giai đoạn đầu (seed, series A) hoạt động trong lĩnh vực blockchain, tiền điện tử. 

Các lĩnh vực đầu tư chủ yếu bao gồm tiền điện tử, tài chính phi tập trung, công nghệ blockchain, thị trường NFT. Coinbase Ventures được xem là một trong những quỹ crypto lớn và uy tín nhờ nguồn lực mạnh từ Coinbase.

Trong 5 năm hoạt động, quỹ đã thực hiện nhiều vòng gọi vốn mới và hiện có quy mô vốn lên tới 300 triệu USD. Đến nay, Coinbase Ventures thực hiện các khoản đầu tư vào khoảng 338 dự án trong lĩnh vực tiền điện tử.

Danh mục đầu tư bao gồm nhiều công ty nổi tiếng như Anthropic, Dapper Labs, Fortmatic, Magic Eden,...

Blockchain Capital

1690306620.jpeg
Blockchain Capital

Blockchain Capital được thành lập năm 2013 bởi Brock Pierce, Bart Stephens và Justin Banon. Trụ sở chính được đặt tại San Francisco, Hoa Kỳ với văn phòng ở New York, Zurich và Singapore.

Blockchain Capital quản lý tổng tài sản khoảng 1,5 tỷ USD thông qua nhiều quỹ. Tập trung đầu tư cho các startup blockchain giai đoạn đầu và giai đoạn tăng trưởng. Blockchain Capital đã đầu tư cho hơn 150 công ty tiềm năng trong lĩnh vực tiền điện tử.

Danh mục đầu tư hiện tại của Blockchain Capital gồm: Worldcoin, XRP, Uniswap,...

Animoca Brands

Animoca_Brands_logo.svg.png
Animoca Brands

Quỹ đầu tư Crypto Animoca Brands được thành lập năm 2021 bởi Animoca Brands với tổng vốn huy động ban đầu là 320 triệu USD. Tập trung đầu tư cho các startup liên quan đến metaverse, NFT, game blockchain. 

Animoca Brands đã đầu tư cho hơn 60 công ty khởi nghiệp trong ngành blockchain và web3 tại châu Á và châu Âu. Animoca Brands có các nhà đầu tư đồng hành nổi tiếng như Samsung Next, Republic Crypto, Master Ventures...

Một số công ty được đầu tư trong danh mục bao gồm Sky Vision, Splinterlands, Decentraland,...

Lời kết

Trên đây là top 10 quỹ đầu tư crypto đáng chú ý nhất trong năm 2023. Nhìn chung, các quỹ đầu tư lớn hiện nay đều có những chiến lược toàn diện và bao quát. 

Việc lựa chọn đầu tư và hỗ trợ cho các startup tiềm năng phát triển sản phẩm từ giai đoạn đầu cho tới mở rộng quy mô giúp các quỹ này sớm phát hiện ra những dự án nổi bật và tiên phong. Điều này đã mang lại thành công lớn cho cả các startup lẫn các quỹ đầu tư.

Trong tương lai, khi ngành công nghệ blockchain và crypto phát triển mạnh hơn, các "gã khổng lồ" đầu tư này hứa hẹn sẽ tiếp tục dẫn dắt xu hướng, đưa ngành đi đến những đột phá mới.

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit