;

Animoca Brands là gì? Tìm hiểu tổng quan về Animoca Brands

Kiến Thức

Posted by Nhi Nguyen - 07/11/2023

CryptoViet Info

    MỤC LỤC

Trong hơn một thập kỷ qua, Animoca đã khẳng định được vị thế dẫn đầu bằng cách đầu tư sớm vào nhiều startup tiềm năng, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành. Animoca Brands được coi là một "ông lớn" hàng đầu trên toàn cầu trong lĩnh vực công nghệ blockchain và game NFT. 

Vậy Animoca Brands là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu tổng quan về Animoca Brands thông qua bài viết này nhé.

Animoca Brands là gì?

Animoca Brands
Animoca Brands là gì?

Animoca Brands là quỹ đầu tư mạo hiểm được thành lập năm 2014 có trụ sở tại Hồng Kông, chuyên tập trung vào các startup liên quan đến công nghệ blockchain, tiền điện tử và gaming.

Quy mô quỹ đầu tư lên đến 220 triệu USD thông qua nhiều đợt huy động vốn. Animoca Brands đã đầu tư vào hơn 70 công ty khởi nghiệp chỉ trong giai đoạn đầu mới thành lập. Chủ yếu tập trung đầu tư vào lĩnh vực blockchain, token, crypto, hợp đồng thông minh và Metaverse

Bên cạnh đó, Animoca Brands hỗ trợ cả vốn, chuyên môn kỹ thuật và giới thiệu đối tác cho các startup với mục tiêu đồng hành cùng các startup phát triển mạnh cho đến kỳ Series A.

Đội ngũ quản lý của quỹ đầu tư Animoca Brands

Yat Siu

Yat Siu.jpg
Yat Siu

Yat Siu là đồng sáng lập và chủ tịch của Animoca Brands - công ty tiên phong trong lĩnh vực blockchain, crypto và Metaverse.

Trước khi thành lập Animoca Brands, Yat Siu đã là người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, ông từng sáng lập và bán lại công ty Outblaze cho IBM vào năm 2009.

Yat Siu cũng đã nhận được nhiều giải thưởng lớn bao gồm Nhà lãnh đạo tương lai tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Doanh nhân trẻ của năm tại Giải thưởng DHL/SCMP cũng như giải thưởng danh giá InnoStars ở Hồng Kông.

James Ho

f07df3fadc1030ce21ba8f5f8799.jpg
James Ho

James Ho là Managing Partner và dẫn dắt đội ngũ nhân viên tại Animoca Ventures.

Kể từ khi gia nhập Animoca Group vào năm 2018, James đã trực tiếp quản lý hoặc khởi xướng các khoản đầu tư sớm vào nhiều công ty Web3 (bao gồm Yield Guild Games, Opensea, Magic Eden, Matic và Immutable X). Các công ty ngày nay trở thành những gã khổng lồ trong lĩnh vực Web3, và một vài trong số đó đã đạt được giá trị tỷ đô.

Trước đây, James Ho là doanh nhân và đã từng làm việc cho các công ty lớn trên toàn cầu như LVMH, Richemont, Chanel, Sothebys'.

Jenny Cheng

Jenny+Cheng.jpg
Jenny Cheng

Jenny Cheng là Phó Chủ tịch tại Animoca Ventures, tập trung vào các khoản đầu tư giai đoạn đầu cho cơ sở hạ tầng blockchain, gaming và nội dung.

Trước khi gia nhập Animoca Brands, bà là Trợ lý Phó Chủ tịch tại C Ventures (hiện là C Capital), một quỹ đầu tư được hậu thuẫn bởi New World Development. Ngoài ra, bà là nhà phân tích tại J.P. Morgan. Jenny có bằng Cử nhân Kinh tế chuyên ngành Thống kê và Kinh tế học từ University College London.

Xu hướng đầu tư của Animoca Brands

Animoca Brands thường đầu tư vào các công ty Web3 từ giai đoạn đầu (ngay từ vòng Seed và Series A), và tiếp tục hỗ trợ họ trong quá trình phát triển và mở rộng quy mô.

Xu hướng đầu tư của Animoca Brands tập trung vào các lĩnh vực sau:

  • Game blockchain/NFT: Đây là một trong những lĩnh vực tiên phong mà Animoca Brands đầu tư ngay từ những năm đầu, với các dự án như The Sandbox, Axie Infinity, Decentraland,...
  • Công nghệ blockchain: Bao gồm các nền tảng và công cụ phục vụ phát triển game blockchain, giao dịch NFT như Polygon, Crust Network, Stacks,...
  • Nền tảng giao dịch NFT: Như OpenSea, Foundation, NFTrade - những sàn giao dịch NFT hàng đầu thế giới.
  • Metaverse: Đây được xem là xu hướng tương lai của Internet, Animoca đầu tư sớm vào các dự án xây dựng thế giới ảo như The Sandbox, Decentraland, Somnium Space.
  • Công nghệ Web3/Blockchain: Bao gồm các dự án liên quan tới ví điện tử, blockchain,...

Ngoài ra, Animoca Brands còn đầu tư các dự án trí tuệ nhân tạo, AR/VR,...để phát triển hệ sinh thái Web3.

Có thể thấy, xu hướng đầu tư của Animoca Brands rất đa dạng nhưng trong đó, Gaming, NFT và Metaverse là những mảng được quỹ đầu tư này chú trọng nhiều nhất.

Danh mục đầu tư 

Animoca Brands là một trong những nhà đầu tư tích cực nhất trong lĩnh vực Web3, với danh mục đầu tư gồm hơn 400 khoản đầu tư vào công nghệ Web3, cả đầu tư trực tiếp và thông qua quỹ Animoca Ventures, bao gồm các dự án Yuga Labs, Axie Infinity, Polygon, ConsenSys, Fireblocks, OpenSea, Dapper Labs, Yield Guild Games, Alien Worlds và nhiều công ty khác.

Những dự án nổi bật trong danh mục đầu tư của Animoca Brands trước năm 2023

Axie Infinity

Axie Infinity
Axie Infinity

Axie Infinity là một trò chơi trên blockchain (game blockchain) do Sky Mavis phát triển và phát hành. Đây là một trong những game NFT (Non-Fungible Token) đầu tiên và thành công nhất thế giới.

Người chơi sẽ sưu tập, nuôi dưỡng và huấn luyện những sinh vật có tên là Axie dưới dạng NFT. Sau khi thắng những trận đấu người chơi sẽ nhận được những phần thưởng như Smooth Love Potion (SLP). SLP có thể trao đổi lấy tiền thật trên thị trường. Điều này giúp người chơi kiếm tiền từ game.

The Sandbox

The Sandbox
The Sandbox

The Sandbox là một trong những dự án tiên phong xây dựng thế giới ảo (metaverse) trên blockchain. Đây là một môi trường thế giới kỹ thuật số 3D, cho phép người dùng tạo ra các đối tượng, cảnh quan và trải nghiệm bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

Người dùng sở hữu đất đai, tài sản dưới dạng NFT và có thể kinh doanh, mua bán chúng.

The Sandbox hợp tác với nhiều đối tác lớn như Warner Music, Ubisoft, Atari.

Decentraland

Decentraland
Decentraland 

Decentraland là một dự án metaverse xây dựng trên nền tảng blockchain Ethereum. Trò chơi cho phép người dùng trải nghiệm thế giới ảo 3D thông qua trình duyệt web hoặc ứng dụng VR. Người chơi có thể mua đất đai trên blockchain dưới dạng NFT và tạo ra các tòa nhà, đồ vật.

Animoca Brands hợp tác với Decentraland vào năm 2018 và phát triển một số trò chơi trên nền tảng này.

Những dự án nổi bật trong danh mục đầu tư của Animoca Brands trong năm 2023

Mythical Games

mythical games.webp
Mythical Games

Mythical Games là một công ty phát triển game blockchain được sáng lập vào năm 2019 bởi John Linden và Andrew Gower. Trò chơi nổi tiếng nhất của họ là Blankos Block Party - một game thẻ sưu tập độc đáo dưới dạng NFT.

Năm 2023, Mythical Games đã huy động thành công số vốn 37 triệu USD từ Animoca Brands tại vòng gọi vốn Series C.

OP3N

OP3N.png
OP3N

OP3N (Open Metaverse Protocol) là một nền tảng mã nguồn mở giúp cho việc xây dựng các ứng dụng metaverse và thế giới ảo trở nên dễ dàng và phổ biến hơn. OP3N cho phép kết nối các metaverse khác nhau thông qua giao thức mở và phi tập trung. Ngoài ra, nền tảng còn hỗ trợ xây dựng các ứng dụng VR/AR trên nhiều nền tảng như web, di động.

OP3N được hỗ trợ bởi nhiều quỹ đầu tư lớn như Animoca Brands, Andreessen Horowitz,...

Nhận xét

Animoca Brands là một trong những quỹ đầu tư tiên phong, tích cực và thành công nhất trong lĩnh vực Web3, blockchain và các game NFT. Với chiến lược đầu tư sớm và lâu dài, Animoca Brands đã xây dựng được danh mục đầu tư ấn tượng, đồng thời hỗ trợ phát triển nhiều dự án tiềm năng trở thành những tập đoàn lớn.

Trong tương lai, khi metaverse và công nghệ blockchain phát triển mạnh mẽ hơn nữa, quỹ đầu tư Animoca Brands có thể sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư sang nhiều ngành kinh tế số mới như trí tuệ nhân tạo, AR/VR. Điều này giúp Animoca Brands củng cố vị thế dẫn đầu và mang lại lợi nhuận lớn hơn nữa cho các nhà đầu tư.

Nhìn chung, với chiến lược và thành tích đầu tư hiệu quả trong quá khứ, Animoca Brands hứa hẹn sẽ tiếp tục là một trong những quỹ đầu tư tiên phong dẫn dắt sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số trong tương lai.

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến bạn những thông tin về bài viết Animoca Brands là gì? Tìm hiểu tổng quan về Animoca Brands.

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều kiến thức mới về Animoca Brands và CryptoViet Info sẽ thường xuyên cập nhật thêm nhiều bài viết mới về các quỹ đầu tư Crypto tại đây.

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit