;

Multicoin Capital là gì? Tổng quan về quỹ Multicoin Capital

Kiến Thức

Posted by Nhi Nguyen - 22/11/2023

CryptoViet Info

    MỤC LỤC

Trong thị trường tiền mã hóa, Multicoin Capital là một trong những cái tên uy tín hàng đầu với chiến lược đầu tư kỹ lưỡng với nhiều dự án thành công trong danh mục đầu tư của họ.

Vậy Multicoin Capital là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu tổng quan những thông tin chi tiết về quỹ đầu tư Multicoin Capital nhé.

Multicoin Capital là gì?

Multicoin Capital là gì?
Multicoin Capital là gì?

Multicoin Capital là một công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu trên thị trường Crypto được thành lập vào tháng 5/2017. Quỹ tập trung đầu tư vào tiền mã hóa, token và các công ty blockchain đang tái định hình các thị trường trị giá nghìn tỷ đô la.

Kể từ khi thành lập đến nay, Multicoin Capital đã xây dựng được uy tín nhờ sự độc lập, tiên phong và luôn khuyến khích những ý tưởng mới. Là một quỹ đầu tư crypto - native, Multicoin Capital tham gia tương tác và tham gia vào các mạng lưới mà quỹ đầu tư cũng như sẵn sàng hỗ trợ mọi thứ trong khả năng để có thể tối đa hóa thành công của các dự án trong danh mục đầu tư.

Hiện nay, Multicoin Capital quản lý vốn dài hạn thay mặt cho các quỹ đầu tư mạo hiểm danh tiếng, những tổ chức và cá nhân giàu có.

Đội ngũ quản lý của Multicoin Capital

Kyle Samani

Kyle Samani
Kyle Samani - Co-Founder và Managing Partner

Kyle Samani là Co-Founder và Managing Partner của Multicoin Partner. Là một cựu kỹ sư, Kyle chịu trách nhiệm cho việc hình thành và nghiên cứu kỹ thuật. Anh tương tác nhiều với đối tác bên ngoài, chịu trách nhiệm quản lý quan hệ với các dự án startup và các nhà đầu tư khác. Kyle nhận được sự công nhận rộng rãi trong hệ sinh thái blockchain nhờ những bài viết nghiên cứu và phân tích ở cấp độ hệ thống của mình.

Trước đây, Kyle Samani từng sáng lập Pristine, một startup công nghệ y tế thu hút được hơn 5 triệu USD từ các quỹ VC và sau đó được Upskill mua lại. Kyle sở hữu tấm bằng cử nhân chuyên ngành Finance and Management của Đại học NY.

Tushar Jain - Managing Partner

Tushar Jain
Tushar Jain - Co-Founder và Managing Partner

Tushar Jain hiện là Co-Founder và Managing Partner của Multicoin Capital. Tushar dẫn đầu việc xây dựng danh mục đầu tư, quản lý rủi ro và quản lý các team trong công ty. Anh có hứng thú với các mô hình kinh tế mới được khả năng hóa bởi công nghệ blockchain và tập trung vào các sản phẩm tài chính phi tập trung, token economy và các chiến lược tiếp cận thị trường blockchain.

Trước đây, Tushar Jain sáng lập ePatientFinder, một startup công nghệ y tế thu hút được hơn 10 triệu USD từ quỹ VC và sau đó được Elligo Health Research mua lại. Tushar tốt nghiệp Đại học NY với chuyên ngành Finance and Political Science.

Brian Smith

Brian Smith
Brian Smith - Partner, CFO và COO

Brian Smith là Partner, CFO và COO tại Multicoin Capital. Brian dẫn dắt hoạt động tài chính và vận hành cho công ty. Anh có chuyên môn về cấu trúc giao dịch, thẩm định và các quy trình tài chính pháp lý.

Brian Smith có hơn 18 năm kinh nghiệm trong đầu tư cổ phiếu công và tư, ngân hàng đầu tư và tài chính doanh nghiệp.

Trước đây, Brian từng làm phân tích viên cổ phiếu công cho Tiger Management, nhà đầu tư cổ phần tư nhân với Fox Paine & Co., chuyên viên ngân hàng đầu tư tại Greenhill & Co. và đồng dẫn dắt hoạt động tài chính cho Bazaarvoice (BV) trong quá trình IPO của công ty.

Xu hướng đầu tư

Bên cạnh quản lý danh mục tài sản tiền mã hóa thanh khoản, Multicoin Capital còn đầu tư vốn và token cho các dự án chưa ra mắt. Multicoin Capital đầu tư các dự án ở giai đoạn đầu từ giai đoạn hạt giống (Seed) và có kế hoạch hỗ trợ các startup dự án qua nhiều vòng đầu tư cả ở thị trường Private và Public. 

Quỹ đầu tư Multicoin Capital tập trung đầu tư vào các dự án có tính đổi mới về khoa học máy tính, công nghệ, hạ tầng hỗ trợ cho tính toán phi tập trung, và ứng dụng yêu cầu tính bảo mật cao, minh bạch.

Danh mục đầu tư

Multicoin Capital tập trung đầu tư các dự án ở giai đoạn đầu chủ yếu thuộc các mảng Defi, Blockchain Service, Chain,... trong lĩnh vực Blockchain và Crypto. Hiện tại, Multicoin Capital đã tham gia đầu tư vào hơn 87 dự án tiềm năng.

Những dự án nổi bật trong danh mục đầu tư của Multicoin Capital trước năm 2023

LayerZero

LayerZero
LayerZero

LayerZero là một giao thức được thiết kế để xây dựng các ứng dụng đa chuỗi một cách tin cậy và không cần phải tin tưởng vào bất kỳ bên trung gian nào. Với LayerZero, các nhà phát triển có thể triển khai các ứng dụng đa chuỗi và không phải thực hiện quá nhiều giao dịch trung gian.

Multicoin Capital tham gia đầu tư vào vòng gọi vốn Series A trị giá 135 triệu USD của LayerZero vào tháng 3/2022. Ngoài ra, vòng gọi vốn còn có sự tham gia của các nhà đầu tư lớn như Sequoia Capital, a16z, FTX Ventures, …

Solana

Solana là một blockchain phi tập trung được xây dựng nhằm cho phép các ứng dụng có khả năng mở rộng, thân thiện với người dùng cho toàn thế giới. Solana hướng tới trở thành blockchain nhanh nhất thế giới hỗ trợ DeFi, NFT, Web3 và nhiều hơn nữa.

Multicoin Capital tham gia đầu tư vào Solana ở vòng gọi vốn Series A trị giá 20 triệu USD và vòng Unknown trị giá 314.15 triệu USD.

Aptos

Aptos là nền tảng blockchain Layer 1 với mục tiêu mang lại khả năng tiếp cận các tài sản phi tập trung cho người dùng trên toàn thế giới. Hệ sinh thái của Aptos rất đa dạng và phong phú, bao gồm các nền tảng hợp đồng thông minh, cơ sở hạ tầng, các ứng dụng phi tập trung và các công cụ dành cho nhà phát triển. 

Aptos huy động thành công 200 triệu USD ở vòng gọi vốn Strategic vào tháng 3/2022 và 150 triệu USD cho vòng Series A hồi tháng 7/2022.

Farcaster

Farcaster là một giao thức mạng xã hội, cho phép các ứng dụng và người dùng kết nối với nhau thông qua các công nghệ phi tập trung như blockchain, mạng ngang hàng (P2P). Đó là một giao thức phi tập trung , nơi người dùng kiểm soát dữ liệu của họ và các nhà phát triển có thể xây dựng ứng dụng của họ tùy thích.

Vào tháng 7/2022, Farcaster thành công thu hút 30 triệu USD ở vòng gọi vốn Seed round do a16z dẫn đầu.

Starknet

Starknet là một nền tảng blockchain được phát triển bởi StarkWare dựa trên công nghệ zk-rollup cho phép xây dựng các ứng dụng blockchain nhẹ và mã nguồn mở với chi phí rẻ và tốc độ cao. 

Multicoin Capital tham gia đầu tư vào vòng gọi vốn Series A trị giá 30 triệu USD của Starknet vào tháng 10/2018.

Những dự án nổi bật trong danh mục đầu tư của Multicoin Capital trong năm 2023

Sei Network

Sei Network
Sei Network

Sei Network là một blockchain layer 1 dựa trên Cosmos, với đặc điểm nổi bật là cơ sở hạ tầng tập trung vào sổ đặt lệnh, cho phép Sei tích hợp với các dApp trên blockchain có sở hữu riêng và toàn bộ hệ sinh thái Cosmos sử dụng tính thanh khoản và tạo thị trường cho tài sản của họ trên Sei.

Multicoin Capital tham gia đầu tư vào Sei Network ở vòng gọi vốn Strategic hồi tháng 4/2023 trị giá 30 triệu USD. Trước đó, quỹ đầu tư này cũng dẫn đầu vòng gọi vốn Seed Round trị giá 5 triệu USD của Sei Network tháng 8/2022.

Tableland

Tableland là một cơ sở dữ liệu phi tập trung được xây dựng trên cấu trúc của SQLite, cung cấp cho các nhà phát triển một cơ sở dữ liệu quan hệ có khả năng tích hợp dễ dàng vào chuỗi công nghệ của họ với tính tương thích ngay từ đầu với web3.

Tableland huy động thành công 8 triệu USD ở vòng gọi vốn Series A và 1.5 triệu USD ở vòng Seed round với sự tham gia đầu tư của các quỹ đầu tư lớn như Multicoin Capital, BlueYard Capital, Coin Fund,...

Fhenix

Fhenix là một blockchain bảo mật đầu tiên được cấp sức mạnh bởi mã hóa hoàn toàn homomorphic. Thông qua việc sử dụng fhEVM, Fhenix cho phép nhà phát triển Ethereum xây dựng các hợp đồng thông minh được mã hóa một cách mượt mà và thực hiện tính toán mã hóa dữ liệu, tất cả trong khi sử dụng Solidity và các công cụ dễ sử dụng khác.

Vào tháng 9/2023, Fhenix hoàn thành vòng gọi vốn Seed round trị giá 7 triệu USD do Multicoin Capital và Collider Ventures dẫn đầu.

Nhận xét

Có thể thấy Multicoin Capital là một quỹ đầu tư tiên phong trong lĩnh vực tiền mã hóa. Với triết lý đầu tư dựa trên nghiên cứu sâu và hiểu biết sâu rộng về công nghệ blockchain, Multicoin Capital đang nắm giữ vị thế nòng cốt trong việc thúc đẩy sự phát triển và ứng dụng rộng rãi của tiền mã hóa.

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến bạn những thông tin về bài viết Multicoin Capital là gì? Tổng quan về quỹ Multicoin Capital.

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều kiến thức mới về Multicoin Capital và CryptoViet Info sẽ thường xuyên cập nhật thêm nhiều bài viết mới về các quỹ đầu tư Crypto tại đây.

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit