;

Fhenix là gì? Blockchain tập trung vào quyền riêng tư

Hệ Sinh Thái

Posted by Dang Khoi - 02/10/2023

CryptoViet Info

    MỤC LỤC

Tiếp tục là một dự án cơ sở hạ tầng blockchain được gửi đến các bạn tại bài viết này. Nó là blockchain không phải layer 1 cũng không phải layer 2 nhưng lại tương thích với EVM.

Đó chính là Fhenix, dự án này vừa nhận được khoản đầu tư 7 triệu USD ở vòng seed bởi các quỹ như Multicoin, Collider, Hack VC,...

Vậy cụ thể hơn, Fhenix là gì? mời các bạn cùng tìm hiểu tại bài viết này của CryptoViet Info nhé.

Fhenix là gì?

Fhenix là gì
Fhenix là gì?

Fhenix là một blockchain bảo mật đầu tiên được cấp sức mạnh bởi mã hóa hoàn toàn homomorphic. Thông qua việc sử dụng fhEVM, Fhenix cho phép nhà phát triển Ethereum xây dựng các hợp đồng thông minh được mã hóa một cách mượt mà và thực hiện tính toán mã hóa dữ liệu, tất cả trong khi sử dụng Solidity và các công cụ dễ sử dụng khác.

Đặc điểm nổi bật của Fhenix

Fhenix là gì
Fhenix với FHE (Fully Homomorphic Encryption)

Fhenix mang lại cho nhà phát triển một công nghệ ưu việt để bảo vệ dữ liệu cá nhân và thực hiện tính toán mã hóa, tạo điều kiện cho một loạt sản phẩm mới và cần thiết trong Web3.

Thiết kế linh hoạt của Fhenix giúp tích hợp dễ dàng tính toán mã hóa hoàn toàn (FHE) vào tất cả các tầng dữ liệu blockchain, và triển khai dễ dàng các hợp đồng thông minh bảo mật trên các blockchain công cộng.

FHE là gì?

FHE (Fully Homomorphic Encryption) là mã hóa hoàn toàn homomorphic, cho phép thực hiện tính toán trên dữ liệu đã được mã hóa mà không cần giải mã! FHE mở ra tiềm năng để kích hoạt các hợp đồng thông minh bảo mật, đảm bảo rằng đầu vào giao dịch, đầu ra và trạng thái blockchain được mã hóa suốt quá trình tính toán.

Dự án Fhenix hoạt động như thế nào?

Nền tảng hợp đồng thông minh của Fhenix sử dụng FHE, cho phép tính toán trên dữ liệu đã được mã hóa mà không tiết lộ thông tin gốc. Fhenix nhấn mạnh mục tiêu mang đến mã hóa dữ liệu và tính toán dữ liệu mã hóa cho các hợp đồng thông minh, giao dịch và tài sản trên blockchain của Ethereum.

Fhenix tăng cường cần thiết về tính bí mật dữ liệu đang ngày càng gia tăng, đồng thời thúc đẩy nhu cầu về công nghệ sáng tạo như FHE và khuyến khích sự hợp tác giữa các blockchain bổ sung nhau như Fhenix và Secret để đảm bảo một tương lai an toàn và tập trung vào quyền riêng tư

Bằng cách tận dụng sức mạnh của FHE, Fhenix có thể giải quyết một trong những thách thức cuối cùng còn lại trong web3 và cho phép người dùng không chỉ sở hữu dữ liệu của mình mà còn kiểm soát việc chia sẻ dữ liệu với ai.

Fhenix được cấp sức mạnh bởi fhEVM, một bộ mở rộng cho Máy ảo Ethereum (EVM). Điều này cho phép nhà phát triển Ethereum tích hợp FHE vào dự án của mình, tạo ra các hợp đồng thông minh được mã hóa mà không cần đào sâu vào mật mã, sử dụng ngôn ngữ lập trình Solidity mà họ đã quen thuộc.

Thông tin về token của dự án Fhenix

Sau khi tìm hiểu dự án Fhenix là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về token dự án nhé! Hiện tại dự án đang trong quá trình phát triển và chưa public thông tin về token. CryptoViet Info sẽ cập nhật ngay khi có thông tin.

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

Fhenix là gì
Fhenix - Team

Đội ngũ phát triển dự án bao gồm:

  • Guy Zyskind: Founder Fhenix & Secret Network
  • Guy Itzhaki: CEO Fhenix

Nhà đầu tư và đối tác

Fhenix là gì
Fhenix - Investors

Các nhà đầu tư của dự án Fhenix bao gồm:

Multicoin Capital, Collider Ventures, Bankless Ventures, Hack VC, Tane Crypto Builder Incubator, metaplanet, robot ventures.

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về bài viết Fhenix là gì? Blockchain tập trung vào quyền riêng tư. CryptoViet Info hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Mình sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất của dự án tại bài viết này.

Tìm hiểu thêm:

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit