;

Analog là gì? Blockchain DPos dành cho ứng dụng Cross-Chain

Hệ Sinh Thái

Posted by Alex Trinh - 29/02/2024

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Với sự phát triển của công nghệ blockchain và không gian Web3, các ứng dụng, dApps rất cần các dự án hỗ trợ cầu nối cross-chain để có thể ứng dụng trên các mạng, blockchain khác nhau.

Đó là lý do dự án Analog xuất hiện, một dự án blockchain vừa được giới thiệu và nhận được khoản đầu tư $16M từ các quỹ lớn như Tribe, Wintermute, GRS, Near Foundation,... Trước đó dự án cũng đã có 2 round gọi vốn với số tiền không được công bố từ các quỹ như MH, DWF,...

Vậy cụ thể hơn, Analog là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu tại bài viết này của CryptoViet Info nhé.

Analog là gì?

Analog là gì
Analog là gì?

Analog là một blockchain có chủ quyền được xây dựng trên thuật toán đồng thuận Delegated Proof-of-Stake(DPoS) với Timechain là cốt lõi, một sổ cái mạnh mẽ và bất biến cho phép trao đổi dữ liệu và giao tiếp dApp liền mạch theo cách phi tập trung.

Cách tiếp cận và cấu trúc omnichain của Analog cho phép nó tương tác với nhiều mạng, khiến nó trở nên linh hoạt cho các ứng dụng cross-chain khác nhau và cung cấp dữ liệu nhanh chóng, chính xác và có thể chứng minh được để phát triển DApps trong hệ sinh thái Web3.

Đặc điểm nổi bật của nền tảng Analog

Cấu trúc Omnichain đa mạng

Analog có thể tương tác với nhiều mạng khác nhau, tạo điều kiện cho ứng dụng chạy trên nhiều blockchain và cung cấp dữ liệu nhanh chóng, chính xác và có thể kiểm chứng cho việc phát triển ứng dụng phi tập trung trong hệ sinh thái Web3.

Chuyển giao công nghệ NPoS

Analog sẽ thay thế thuật toán NPoS bằng một giao thức công bằng và phân quyền hơn.

SDK và API thống nhất

Analog cung cấp SDK dễ sử dụng và có thể mở rộng, giúp các nhà phát triển dễ dàng truy cập vào dữ liệu blockchain và thực hiện call các smart contract cross-chain.

Bảo mật và minh bạch

Analog sử dụng các phương pháp bảo mật hiện đại như các node Chronicle để chứng minh giao dịch cross-chain một cách minh bạch và an toàn.

Cấu trúc mạnh mẽ cho ứng dụng đa chuỗi

Analog được thiết kế theo mô hình trung tâm và phân nhánh, tạo điều kiện cho việc di chuyển dễ dàng của token đa chuỗi và tăng cường bảo mật của hệ sinh thái tổng thể.

Timechain là gì?

Timechain là phần quan trọng của Analog, giúp các ứng dụng và người dùng có thể triển khai và truy vấn dữ liệu từ các blockchain được hỗ trợ một cách an toàn và minh bạch.

Timechain được xây dựng trên một loại sổ cái đặc biệt gọi là NPoS, sẽ được thay thế bởi một hệ thống công bằng và phân cấp hơn. Được quản lý bởi một nhóm các node gọi là "Time" hay Time node, Timechain đảm bảo rằng mọi dữ liệu triển khai hoặc truy vấn đều là hợp lệ và không thể thay đổi một cách trái phép.

Timechain hoạt động như thế nào?

Timechain hoạt động bằng cách sử dụng hai loại Node chính:

Time Nodes

Đây là các node chạy một loại phần mềm đặc biệt để đảm bảo tính bảo mật của Timechain. Vai trò của họ là xác thực các giao dịch và dữ liệu trên Timechain bằng cách stake một số lượng token $ANLOG yêu cầu tối thiểu.

Chronicle Nodes

Đây là các nút quan sát sự kiện trên các blockchain khác và báo cáo về Timechain. Chúng đảm bảo rằng mọi thông tin từ các blockchain ngoại vi đều được xác minh và ghi lại đúng cách trên Timechain. Cũng như Time Nodes, Chronicle Nodes cũng yêu cầu số lượng stake $ANLOG yêu cầu tối thiểu.

Timechain sử dụng một loại chữ ký đặc biệt gọi là Threshold Signature Scheme (TSS) để đảm bảo tính an toàn của dữ liệu:

Mọi giao dịch hoặc yêu cầu truy vấn phải được hơn 90% các nút sử sách chứng minh là hợp lệ mới được xác nhận.

Các node phải hoạt động dưới hệ thống bảo mật cực kỳ chặt chẽ để đảm bảo tính minh bạch và không thể xâm phạm của dữ liệu.

Nhờ vào Timechain, Analog trở thành một hệ thống an toàn và minh bạch, cho phép người dùng và các ứng dụng hoạt động một cách hiệu quả và tin cậy trên nền tảng blockchain.

Các sản phẩm của blockchain Analog

Analog là gì
Analog - Products

Timechain

Mình đã giới thiệu cụ thể ở trên.

GMP Protocol

Giao thức GMP cho phép các dApp khai thác những tiềm năng thực sự mà hệ sinh thái đa chuỗi mang lại bằng cách cho phép trải nghiệm người dùng(UX) chỉ bằng một cú nhấp chuột được hưởng lợi từ logic ứng dụng nhất quán.

Analog Watch

Analog Watch còn được gọi là Query Marketplace là sản phẩm dành cho nhà phát triển, cho phép họ truy vấn dữ liệu từ bất kỳ blockchain được kết nối nào thông qua giao diện trực quan và dễ sử dụng.

Nói chung các sản phẩm của Analog đều hướng tới các ứng dụng cross-chain và multi-chain.

Thông tin về token của dự án Analog

Sau khi tìm hiểu dự án Analog là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về token dự án nhé!

$ANLOG là mã thông báo gốc của Analog.

Hiện tại dự án đang trong quá trình phát triển và chưa public thông tin về token. CryptoViet Info sẽ cập nhật ngay khi có thông tin.

Token Metric

 • Token name: Updating...
 • Ticker: Updating...
 • Blockchain: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token type: Updating...
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Updating...

Vesting Schedule

Updating...

Tiện ích mã thông báo

Updating...

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

Analog là gì
Analog - Team

Các nhà phát triển dự án Analog bao gồm:

 • Victor Young: Engineering
 • Eric Wang: Bussiness Development
 • Avneet Signh: Product
 • David Craven: Engineering

Nhà đầu tư và đối tác

Analog là gì
Analog - Investors

Nhà đầu tư và đối tác nền tảng blockchain Analog bao gồm: Tribe Capital, DWF Labs, Wintermute, GSR, DeSpread,...

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về bài viết Analog là gì? Blockchain DPos dành cho ứng dụng Cross-Chain, đây là một dự án blockchain nhằm hỗ trợ các dApp cross-chain. Với sự cần thiết, cách thức và nhìn vào các nhà đầu tư của dự án, Analog là một dự án rất đáng chú ý trong thời gian tới.

Mình sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất của dự án tại bài viết này.

Tìm hiểu thêm:

 • Concrete Protocol là gì? Giao thức mới trong lĩnh vực tín dụng phi tập trung
 • Lava Network là gì? Nền tảng truy cập dữ liệu đa chuỗi
 • Berachain là gì? Blockchain tương thích EVM với cơ chế Proof of Liquidity

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit