;

Berachain là gì? Blockchain tương thích EVM với cơ chế Proof of Liquidity

Hệ Sinh Thái

Posted by Minh Hieu - 16/01/2024

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Berachain, một dự án blockchain đã được cộng đồng Crypto biết đến đã gần một năm kể từ khi dự án thông báo gọi vốn và nhận được khoản đầu tư 42 triệu USD từ Polychain, Hack VC, Shima, Robot,... Nhưng thông tin dự án cũng như website không được public.

Đến hiện tại, đầu năm 2024 thì dự án đã có những chuyển động và public thông tin đến cộng đồng và cũng đang nhận được sự quan tâm rất lớn.

Mới đây nhất, Berachain đã tiếp tục nhận được khoản đầu tư khủng 100 triệu USD tổng 142 triệu USD.

Vậy cụ thể hơn, Berachain là gì? Dự án Blockchain này có đặc điểm như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu tại bài viết này của CryptoViet Info nhé.

Berachain là gì?

Berachain là gì
Berachain là gì?

Berachain là một blockchain Layer 1 được xây dựng dựa trên Cosmos-SDK tương thích EVM hiệu suất cao với cơ chế Proof of Liquidity. Công nghệ của Berachain được xây dựng dựa trên Polaris, một khung blockchain hiệu suất cao để xây dựng các chuỗi tương thích EVM dựa trên công cụ đồng thuận CometBFT.

Cơ chế đồng thuận Proof of Liquidity của Berachain nhằm mục đích điều chỉnh các khuyến khích trên mạng lưới, tạo ra sức mạnh tổng hợp mạnh mẽ giữa các validators Berachain và hệ sinh thái của các dự án.

Đặc điểm nổi bật của nền tảng Berachain

Berachain là một blockchain tương thích với EVM với mục đích chính trở thành một trong những EVM hiệu quả nhất khi nói đến tính thanh khoản.

Tương thích với EVM và tính thanh khoản là 2 điểm nổi bật chính của Berachain.

Tương thích EVM và tương đương EVM

Với việc được xây dựng dựa trên Cosmos-SDK tương thích với EVM, hỗ trợ tất cả các công cụ, hoạt động tương tự và bổ sung thêm chức năng bổ sung được tích hợp trên blockchain nhằm tối ưu hóa cho bằng chứng thanh khoản và các trường hợp sử dụng trừu tượng điển hình(DEX) , Oracles, v.v..

Chúng ta thậm chí có thể coi Berachain là một blockchain "tương đương EVM".

Ngoài ra, Berachain được xây dựng bằng cách sử dụng Polaris EVM , một khuôn khổ được Berachain phát triển để xây dựng một ngăn xếp modular nhằm dễ dàng tách lớp thời gian chạy EVM.

Proof of Liquidity - Berachain

Mô hình kinh tế của Berachain là cơ chế đồng thuận Proof-Of-Liquidity (PoL) và cách tiếp cận tiên tiến để quản trị blockchain nhằm giải quyết các thách thức quan trọng mà các mạng phi tập trung hay các blockchain PoS phải đối mặt.

Với Proof of Liquidity sẽ giúp Berachain đạt được các mục tiêu cơ bản sau:

 • Xây dựng tính thanh khoản một cách có hệ thống: Góp phần giao dịch hiệu quả, ổn định giá cả, tăng trưởng mạng lưới, đạt được sự chấp nhận của người dùng và vận hành các ứng dụng phi tập trung.
 • Tập trung hóa cổ phần(stake): Giúp đóng góp vào tính toàn vẹn của blockchain, tránh thao túng không gian khối và ngăn chặn sự độc quyền.

Thông tin về token của dự án Berachain

Mô hình kinh tế của Berachain là Proof of Liquidity nên sẽ có 2 loại mã thông báo.

 • $BERA: là mã thông báo được sử dụng để làm fee giao dịch trên Blockchain của Berachain.
 • $BGT: là mã thông báo quản trị của Berachain, đồng thời là mã thông báo được uỷ quyền để add thanh khoản.

Ngoài ra, Berachain còn phát hành một stablecoin có tên là $HONEY. Hiện tại dự án chưa công bố tokenomic, CryptoViet Info sẽ cập nhật ngay khi có thông tin.

Token Metric

 • Token name: Updating...
 • Ticker: Updating...
 • Blockchain: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token type: Updating...
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Updating...

Vesting Schedule

Updating...

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

Updating...

Nhà đầu tư và đối tác

Berachain-la-gi.jpg
Berachain - Investors

Nhà đầu tư và đối tác của Berachain bao gồm Polychain Capital, Hack VC, Shima Capital, Robot Ventures, GoldenTree Asset Management, dao5, Tribe Capital, Hashkey, Animoca, Spartan, SamSung Next,...

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về bài viết Berachain là gì? Blockchain tương thích EVM với cơ chế Proof of Liquidity. Hiện tại dự án đang triển khai testnet, các bạn có thể tham gia bằng cách tham gia testnet hoặc chạy node để có cơ hội nhận airdop của dự án trong tương lai. Tham gia để thảo luận airdrop tại Nghiện Coin.

Mình sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất của dự án tại bài viết này.

Tìm hiểu thêm: 

 • Academic Labs là gì? Đưa giáo dục lên tầm cao mới với Blockchain và AI
 • CESS Network là gì? Hệ thống lưu trữ đám mây phi tập trung
 • Web3mine là gì? Nền tảng tính toán phi tập trung cho tương lai

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit