;

Lava Network là gì? Nền tảng truy cập dữ liệu đa chuỗi

Hệ Sinh Thái

Posted by Dang Khoi - 23/02/2024

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Với sự phát triển của công nghệ và các blockchain, việc truy cập dữ liệu đa chuỗi đã trở thành một thách thức đối với các nhà phát triển và người sử dụng.

Mới đây, một nền tảng Lava Network được giới thiệu để giải quyết vấn đề này, Lava sẽ giúp mọi thứ trở nên dễ dàng và đáng tin cậy hơn bao giờ hết. Lava Network cũng vừa nhận được khoản đầu tư 15 triệu USD từ các quỹ như Jump Capital, Tribe, Hashkey, Coti, GRS,... ở vòng trước đó dự án cũng đã nhận được đầu tư từ Jump, Paypal,..

Mới đây nhất, Lava Network đã nhận thêm 11 triệu USD từ các quỹ như Animoca Brands, Gate, CoinGecko, Megala Ventures, manifold,.. Nâng tổng số tiền gọi vốn lên 26 triệu USD.

Vậy cụ thể hơn, Lava Network là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu tại dự án này của CryptoViet Info nhé.

Lava Network là gì?

Lava Network là gì
Lava Network là gì?

Lava Network là một nền tảng, mạng truy cập dữ liệu modular đa chuỗi, đa blockchain, đưa ra một giải pháp hiệu quả và đồng nhất cho việc truy cập dữ liệu trên nhiều blockchain khác nhau.

Đặc biệt, Lava Network giới thiệu một khái niệm mới mang tên "specs", những mô-đun xác định giao diện lập trình ứng dụng (APIs) dưới dạng JSON, giúp tích hợp mạng lưới các chuỗi và dịch vụ dữ liệu một cách dễ dàng và linh hoạt.

Lava Network có thể hỗ trợ linh hoạt mọi RPC và API, đồng thời các nhà cung cấp node providers cạnh tranh để cung cấp dịch vụ nhanh nhất và đáng tin cậy nhất.

Đặc điểm nổi bật của nền tảng Lava Network

Lava Network là gì
Đặc điểm nổi bật của nền tảng Lava Network
 • Truy cập dữ liệu đa chuỗi: Lava Network cung cấp truy cập nhanh chóng, đáng tin cậy và chính xác đến hơn 30 blockchain khác nhau.
 • Sự linh hoạt và mở rộng: Với specs, mỗi bên có thể dễ dàng thêm mới chuỗi và dịch vụ dữ liệu mà không cần phải thay đổi mã nguồn cốt lõi của Lava Network.
 • Chất lượng dịch vụ: Lava Network đảm bảo chất lượng dịch vụ thông qua việc theo dõi và xếp hạng những nhà cung cấp dữ liệu dựa trên thời gian phản hồi, khả năng sẵn có và tính mới mẻ của dữ liệu.
 • Sẵn có liên tục: Lava hoạt động hoàn toàn ngang hàng, không có điểm lỗi duy nhất. Nếu blockchain Lava tạm dừng, nhà phát triển luôn có thể kết nối với các node provider.
 • Tính nhất quán của dữ liệu: Các phản hồi được tham chiếu chéo giữa các nhà cung cấp và các hành vi gian lận được giải quyết trên blockchain để loại bỏ những kẻ xấu.
 • Tốc độ tối ưu: Các yêu cầu được chuyển đến các node provider nhanh nhất trong toàn bộ mạng, dựa trên vị trí địa lý và tính điểm QoS.
 • Tính linh hoạt của modular: Bất kỳ ai cũng có thể thêm modular vào Lava một để mạng có thể phục vụ các chuỗi và API theo yêu cầu. Lava là một cửa hàng tổng hợp dành cho RPC & API.

Dự án Lava Network hoạt động như thế nào?

Lava Network tạo ra một thị trường động và mở rộng quanh các dịch vụ dữ liệu blockchain.

Người tiêu dùng dữ liệu gửi yêu cầu đến các nhà cung cấp dữ liệu (các provider), kích thích sự cung cấp dịch vụ đáng tin cậy về tốc độ, thời gian hoạt động và chính xác dữ liệu.

Thông tin về token của Lava Network

Sau khi tìm hiểu dự án Lava Network là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về token dự án nhé!

Hiện tại dự án đang trong quá trình phát triển và chưa public thông tin về token. CryptoViet Info sẽ cập nhật ngay khi có thông tin.

Token Metric

 • Token name: Updating...
 • Ticker: Updating...
 • Blockchain: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token type: Updating...
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Updating...

Vesting Schedule

Updating...

Tiện ích mã thông báo

Updating...

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

Updating...

Nhà đầu tư và đối tác

Lava Network là gì
Lava Network - Investors

Nhà đầu tư và đối tác của Lava Network bao gồm: Jump Capital, Tribe Capital, Haskey Capital, Jump, Paypal, Animoca Brands...

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về bài viết Lava Network là gì? Nền tảng truy cập dữ liệu đa chuỗi. Với sự phát triển của công nghệ blockchain thì Lava là một nền tảng rất cần thiết và được sự ủng hộ của các quỹ đầu tư lớn thì Lava Network cũng là một dự án rất đáng để theo dõi trong thời gian tới.

Hiện tại dự án đang testnet ở giai đoạn 2, và có khả năng airdrop cao cho các node provider. Các bạn có thể join Nghiện chạy node để được hướng dẫn và thảo luận.

Mình sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất của dự án tại bài viết này.

Tìm hiểu thêm:

 • Berachain là gì? Blockchain tương thích EVM với cơ chế Proof of Liquidity
 • Academic Labs là gì? Đưa giáo dục lên tầm cao mới với Blockchain và AI
 • CESS Network là gì? Hệ thống lưu trữ đám mây phi tập trung

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit