;

Jump Crypto là gì? Thông tin tổng quan về Jump Crypto

Kiến Thức

Posted by Nhi Nguyen - 10/11/2023

CryptoViet Info

    MỤC LỤC

Khởi điểm là một dự án nghiên cứu của sinh viên thực tập, Jump Crypto đã nhanh chóng phát triển và trở thành một cái tên mới nổi trong lĩnh vực blockchain. Danh mục đầu tư gồm những dự án tiềm năng lớn như Aptos, Sui, Celestia,...

Vậy Jump Crypto là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu tổng quan những thông tin chi tiết về Jump Crypto thông qua bài viết này nhé.

Jump Crypto là gì?

Jump Crypto
Jump Crypto là gì?

Jump Crypto là quỹ đầu tư tập trung vào công nghệ blockchain và tiền mã hóa, có trụ sở được đặt tại Chicago, Hoa Kỳ. Jump Crypto là một phần của Jump Trading Group, một trong những công ty nghiên cứu và giao dịch quy mô lớn và hiện đại nhất trên thế giới.

Với khởi điểm là một dự án nghiên cứu của các sinh viên thực tập vào cuối năm 2015, Jump Crypto đã nhanh chóng phát triển thành một đội ngũ đẳng cấp thế giới với các thành viên xuất sắc trong nhiều lĩnh vực.

Năm 2021, Jump Trading Group chính thức công bố ra mắt Jump Crypto nhằm tập trung vào việc nghiên cứu, đầu tư, hợp tác và xây dựng cơ sở hạ tầng cho ngành Blockchain & Crypto. Kanav Kariya được bổ nhiệm làm CEO của Jump Crypto, người sẽ lãnh đạo và điều hành hoạt động của đơn vị mới này.

Hiện nay, quỹ đầu tư Jump Crypto đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển một số dự án tiềm năng và phát triển cộng đồng tiền điện tử trên thế giới.

Đội ngũ lãnh đạo của quỹ đầu tư Jump Crypto

Kanav Kariya

Kanav Kariya
Kanav Kariya

Kanav Kariya hiện là CEO - Chủ tịch của Jump Crypto. Ông bắt đầu làm việc tại Jump Trading Group với vai trò là một sinh viên thực tập giúp xây dựng nền tảng giao dịch ban đầu của nhóm vào năm 2016. Sau khi trở thành nhân viên chính thức, ông làm việc ở vị trí Quantitative Researcher/Developer và sau đó trở thành Giám đốc Strategic Initiatives và Digital Assets tại Jump Trading Group. 

Các dự án nổi bật mà đội ngũ Kanav đang phát triển bao gồm Pyth và Wormhole. 

Cùng với Jump Crypto, Kanav Kariya đang khám phá nhiều cơ hội phát triển các sản phẩm công nghệ. Jump Crypto đã cam kết đầu tư hàng tỷ đô la cho các dự án tiềm năng lĩnh vực tiền điện tử và sẽ tiếp tục phân bổ nguồn lực cũng như vốn để phát triển hệ sinh thái blockchain trong tương lai.

Shanav K Mehta

Shanav K Mehta
Shanav K Mehta

Hiện tại, Shanav K Mehta đang giữ chức Phó Chủ tịch tại Jump Crypto từ tháng 8 năm 2021. Shanav K Mehta có đa dạng kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tiền điện tử, tài chính và tư vấn. 

Năm 2018, ông bắt đầu làm việc với vị trí Consultant tại Altman Solo. Năm 2020, Shanav đồng sáng lập ClearChain Capital và tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử. Trong suốt sự nghiệp, Shanav đã có kinh nghiệm chuyên môn và kiến thức giá trị trong nhiều lĩnh vực, góp phần vào sự phát triển nghề nghiệp của ông.

Xu hướng đầu tư của Jump Crypto

Jump Crypto thường đầu tư ở các vòng Private, Seed Round, Series A và Series B của các dự dự án có tiềm năng lớn trong lĩnh vực blockchain, crypto. Quỹ này đầu tư chủ yếu qua mua token, cổ phần startup hoặc hỗ trợ vốn, tài nguyên cho các đợt vốn giai đoạn đầu.

Danh mục đầu tư của Jump Crypto

Đến nay, Jump Crypto đã đầu tư hơn 80 dự án đa dạng các lĩnh vực như Defi, Blockchain, GameFi,...

Những dự án nổi bật trong danh mục đầu tư của Jump Crypto trước năm 2023

Aptos

Aptos là một nền tảng blockchain Layer 1 mã nguồn mở được xây dựng bởi Aptos Foundation với mục tiêu tạo ra một blockchain có thể mở rộng và an toàn. Jump Crypto đầu tư vào Aptos ở vòng gọi vốn Series A vào tháng 7/2022.

Sui

Sui là một nền tảng blockchain mới được phát triển bởi Anthropic. Sui sử dụng công nghệ plasma layer và sharded blockchain giúp quy mô và tốc độ xử lý giao dịch rất cao và hỗ trợ triển khai smart contract bằng ngôn ngữ Move giúp lập trình an toàn hơn.

Vào tháng 9/2022, Sui thành công huy động được 300 triệu USD ở vòng gọi vốn Series B gồm có các nhà đầu tư lớn như Jump Crypto, FTX Ventures, a16z,...

Phantom

Phantom là ứng dụng ví trên nền tảng Solana blockchain với giao diện đẹp mắt và đầy đủ các tính năng giao dịch, mua bán, trao đổi, lưu giữ token và NFT. Vòng gọi vốn Series B của Phantom thu hút 109 triệu USD từ các nhà đầu tư lớn như Paradigm, a16z, Jump Crypto,...

Celestia

Celestia là nền tảng modular blockchain đầu tiên trong thị trường Crypto cung cấp cơ sở hạ tầng cho các nhà phát triển để xây dựng và duy trì blockchain. Celestia huy động thành công 55 triệu USD tại vòng gọi vốn Series A vào tháng 10/2022 với sự tham gia từ những nhà đầu tư hàng đầu thị trường như Brain Capital Crypto, Polychain Capital, Coinbase Ventures,...

KuCoin

KuCoin là sàn giao dịch tập trung (CEX) được ra mắt vào năm 2017 hỗ trợ giao dịch nhiều đồng tiền điện tử lớn như Bitcoin, Ethereum, Tether,... đồng thời cung cấp dịch vụ đầu tư và giao dịch ký quỹ, phái sinh, mua bán token ICO. Vòng gọi vốn Series B của KuCoin do Jump Crypto dẫn đầu huy động thành công 150 triệu USD hồi tháng 5/2022.

Những dự án nổi bật trong danh mục đầu tư của Jump Crypto trong năm 2023

Affine

Affine là một nền tảng đa chuỗi (cross-chain) giúp người dùng gửi và rút tiền trên mạng Ethereum và Polygon, trong tương lai gần dự án sẽ tích hợp nhiều chuỗi khác.

Mới đây, Affine huy động thành công 7 triệu USD ở vòng gọi vốn Private do Coinbase Venture, Circle Venture và Jump Capital dẫn đầu hồi tháng 8/2023.

Port3 Network

Port3 Network là một nền tảng DeFi sử dụng công nghệ blockchain Solana để xây dựng một hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) tiên tiến. Đây là nền tảng chạy hoàn toàn trên blockchain Solana, cho tốc độ xử lý và mở rộng cực nhanh. Port3 Network chú trọng vào đổi mới, mở rộng khả năng sử dụng của các sản phẩm phi tập trung (dAPP).

Vào tháng 2/2023, ở vòng gọi vốn Seed Round, Port3 Network thu hút số vốn 3 triệu USD từ KuCoin Ventures, Jump Crypto,...

Chaos Labs

Chaos Labs là nền tảng đầu tiên cung cấp hệ thống bảo mật kinh tế tự động trên blockchain, cho phép các giao thức tiền điện tử tối ưu hóa quản lý rủi ro và hiệu quả vốn trong khi vẫn bảo vệ tài sản của người dùng.

Ở vòng gọi vốn Seed Round vào tháng 2/2023, Chaos Labs huy động thành công 20 triệu USD từ các nhà đầu tư lớn như Coinbase Ventures, Hashkey Capital, Galaxy,...

Nhận xét

Dù là cái tên mới nổi trong thị trường, tuy nhiên Jump Crypto đã có danh mục đầu tư sở hữu nhiều dự án ấn tượng. Với định hướng đầu tư vào các dự án blockchain có tiềm năng phát triển trong tương lai, quỹ đầu tư Jump Crypto đang dần khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực đầu tư crypto.

Với đội ngũ quản lý có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và tài chính, cùng định hướng chiến lược dài hạn, "ông trùm Airdrop" Jump Crypto hứa hẹn sẽ tiếp tục là một trong những quỹ đầu tư đáng gờm trong ngành. 

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến bạn những thông tin về bài viết Jump Crypto là gì? Thông tin tổng quan về Jump Crypto.

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều kiến thức mới về Jump Crypto và CryptoViet Info sẽ thường xuyên cập nhật thêm nhiều bài viết mới về các quỹ đầu tư Crypto tại đây.

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit