;

Wintermute là gì? Thông tin tổng quan về Wintermute

Kiến Thức

Posted by Nhi Nguyen - 09/11/2023

CryptoViet Info

    MỤC LỤC

Wintermute là cái tên nổi tiếng với vai trò “Market Maker” trong lĩnh vực tiền mã hóa và công nghệ blockchain. Wintermute đã “thổi giá” giúp cho các dự án tiềm năng như Polygon, Blur, dXdY,... tăng trưởng mạnh mẽ.

Vậy Wintermute là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu tổng quan những thông tin chi tiết về Wintermute nhé.

Wintermute là gì?

Wintermute là gì?
Wintermute là gì?

Wintermute là một công ty giao dịch thuật toán hàng đầu tập trung vào thị trường tài sản kỹ thuật số và góp phần xây dựng tương lai của ngành tài chính. Wintermute mong muốn tạo động lực và thúc đẩy thị trường phi tập trung với những sản phẩm minh bạch, công bằng và hiệu quả.

Wintermute được thành lập vào tháng 7 năm 2017 bởi Evgeny Gaevoy, cựu Giám đốc ETF market making của Optiver và có trụ sở được đặt tại Luân Đôn, Vương quốc Anh.

Quỹ đầu tư Wintermute là một quỹ đầu tư tập trung vào lĩnh vực tiền điện tử và công nghệ blockchain. Là một trong những đơn vị lớn nhất trong lĩnh vực DeFi, quỹ đầu tư Wintermute muốn hỗ trợ các dự án nhằm mang lại giá trị thực sự, góp phần phát triển các đối tác và đóng góp những kết quả tích cực cho lĩnh vực blockchain.

Đội ngũ lãnh đạo của Wintermute

Evgeny Gaevoy

Evgeny Gaevoy
CEO Evgeny Gaevoy

Evgeny Gaevoy là nhà sáng lập và CEO của Wintermute. Ông có hơn 15 năm kinh nghiệm  trong việc phát triển các doanh nghiệp Fintech (công nghệ tài chính). Trước khi thành lập Wintermute, Evgeny xây dựng và điều hành Optiver's European ETF (giao dịch tần suất cao và OTC). Evgeny Gaevoy có bằng Thạc sĩ Tài chính và tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh từ London Business School.

Valentine Samco

Valentine Samco
CTO Valentine Samco

Valentine Samco hiện là CTO tại Wintermute. Ông có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và phát triển phần mềm, bao gồm 15 năm làm việc tại các ngân hàng hàng đầu (Barclays, Morgan Stanley, Standard Chartered) và các công ty giao dịch tự động (XTX, Dain Capital). Valentine Samco sở hữu tấm bằng Tiến sĩ Khoa học Máy tính/Toán học.

Marina Gurevich

Marina Gurevich
COO Marina Gurevich

Marina Gurevich hiện đang giữ chức vụ COO tại Wintermute. Trước khi gia nhập Wintermute, bà là một nhà tư vấn chiến lược tăng trưởng và là người sáng lập System2Labs. Marina Gurevich có hơn 10 năm kinh nghiệm về quản lý chiến lược, bán hàng và tiếp thị của các công ty Fortune 100 bao gồm Procter & Gamble, Philips và Nikon.

Danh mục đầu tư của quỹ đầu tư Wintermute

Kể từ năm 2020 đến nay, Quỹ đầu tư Wintermute đã đầu tư vào hơn 85 dự án đa dạng các lĩnh vực như Defi, Infrastructure, Lending, DAO, NFT và Gaming,... Trong danh mục đầu tư của Wintermute có nhiều cái tên có tiềm năng phát triển lớn như dYdX, Optimism, zkSync, Polygon,...

Dưới đây là thông tin một số dự án nổi bật trong danh mục đầu tư của Wintermute:

dYdX

dYdX
dYdX

dYdX là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX), hiện đang hoạt động trên hệ thống StarkWare layer 2 của Ethereum. Nền tảng sử dụng công nghệ zero-knowledge proofs (ZK) của StarkWare để tạo ra một nền tảng đảm bảo an ninh, phi tập trung và tôn trọng quyền riêng tư hơn. 

Vào tháng 1/2021, Wintermute đầu tư vào dYdX ở vòng gọi vốn Series B. dYdX đã hoàn tất vòng gọi vốn Series B với khoản đầu tư 10 triệu USD do Three Arrows Capital và DeFiance Capital dẫn đầu và các nhà đầu tư khác bao gồm Wintermute, Hashed, GSR, SCP, Scalar Capital, Spartan Group và RockTree Capital.

Optimism

Optimism
Optimism 

Optimism là một nền tảng Layer 2, nghĩa là nó hoạt động trên Ethereum mainnet (Layer 1). Optimism sử dụng công nghệ Rollup Optimistic hoạt động trên Ethereum, nhằm mục đích giảm phí giao dịch và tăng tốc độ trên Ethereum.

Optimism được coi là một phát triển hứa hẹn giúp giảm phí giao dịch và tắc nghẽn trên Ethereum. Đã huy động được 100 triệu USD từ nhiều nhà đầu tư lớn như Wintermute, a16z, Paradigm...

Polygon

Polygon
Polygon

Polygon là một giải pháp Layer 2, hoạt động song song với Ethereum giúp tăng tốc độ giao dịch và giảm phí. Polygon sử dụng công nghệ Proof of Stake (PoS) để xác thực giao dịch một cách nhanh chóng và rẻ hơn so với Ethereum.

Polygon được sáng lập bởi Anthropic và huy động được nhiều vốn từ các quỹ đầu tư lớn. Polygon là một trong những giải pháp Layer 2 phổ biến nhất hiện nay.

Aave

aave.png
Aave

Aave là một nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) cho phép người dùng vay và cho vay tiền mặt hay tài sản token một cách an toàn, không cần trung gian. Aave sử dụng smart contract trên blockchain để thực hiện giao dịch an toàn, minh bạch.

Dự án Aave được đầu tư bởi các nhà đầu tư lớn như Wintermute, Three Arrows Capital, Framework Ventures,…

Blur

Blur
Blur

Blur là một sàn giao dịch NFT phi tập trung với các tính năng như trao đổi nhanh, miễn phí và thẻ xu hướng. Cơ chế phát hành token BLUR được thiết kế để đảm bảo sự phân phối công bằng token, trong khi tích hợp ví Blur cung cấp cho người dùng khả năng quản lý tài sản của mình một cách an toàn.

Blur được đầu tư bởi những nhà đầu tư lớn và uy tín như Wintermute, Paradigm, Coinbase Ventures,...

Nhận xét

Dù được biết đến với vai trò nhà tạo lập thị trường (Market Maker) nhiều hơn là một quỹ đầu tư, Wintermute vẫn có danh mục đầu tư rất ấn tượng. Việc tập trung vào các dự án ở giai đoạn đầu, có tính đổi mới cao cũng như hỗ trợ toàn diện đội ngũ phát triển giúp Wintermute tạo ra nhiều thương vụ đầu tư thành công.

Bên cạnh đó, chiến lược đa dạng hóa danh mục và ưu tiên các dự án toàn cầu tiềm năng giúp Wintermute quản lý rủi ro hiệu quả, tối ưu hóa lợi nhuận trong dài hạn. Sức hấp dẫn của Wintermute cũng thúc đẩy nhiều đội ngũ tiềm năng phát triển nhanh chóng.

Với những lợi thế nêu trên, chắc chắn Wintermute sẽ tiếp tục ghi dấu ấn và trở thành một trong những "ông lớn" hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư blockchain toàn cầu trong tương lai.

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến bạn những thông tin về bài viết Wintermute là gì? Thông tin tổng quan về Wintermute.

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều kiến thức mới về Wintermute và CryptoViet Info sẽ thường xuyên cập nhật thêm nhiều bài viết mới về các quỹ đầu tư Crypto tại đây.

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit