;

Sommelier Finance là gì? Quản lý tài sản bằng Cosmos SDK

Hệ Sinh Thái

Posted by Louis Le - 28/08/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Trong bối cảnh thị trường đang biến đổi nhanh chóng, giao thức Sommelier ra đời với mục tiêu thúc đẩy sự đa dạng hóa và nâng cao hiệu suất của các chiến lược đầu tư. Không giống như nền tảng hiện tại, Sommelier cho phép tính toán và điều chỉnh tỷ trọng tài sản dựa trên tình hình thị trường. 

Vậy Sommelier Finance là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu nhé!

Sommelier Finance là gì?

sommelier-finance-la-gi-1.jpg
Sommelier Finance là gì?

Sommelier Finance là một giao thức quản lý tài sản phi tập trung, được xây dựng trên Cosmos SDK, với vai trò là cầu nối với các mạng EVM có giá trị cao.

Giao thức được hỗ trợ bởi bộ trình xác thực nhằm đạt được sự đồng thuận về tất cả các thông báo tái cân bằng được gửi bởi các nhà chiến lược trước khi chúng được thực thi trên chuỗi. Bằng cách cho phép tính toán cân bằng lại được thực hiện ngoại chuỗi (off-chain), Sommelier sử dụng một kiến trúc độc đáo để giữ cho các chiến lược điều chỉnh một cách riêng tư và cho phép các chiến lược gia sử dụng nhiều kỹ thuật mô hình hóa dữ liệu ngoại chuỗi khác nhau, giống như trong tài chính truyền thống. 

Sau khi đạt được sự đồng thuận về thông báo tái cân bằng, nó sẽ được chuyển qua một cầu nối (cầu nối độc quyền của Sommelier với Ethereum hoặc cầu nối Axelar với alt-EVM), sau đó nó tương tác với các hợp đồng thông minh trong môi trường tự nhiên để thực hiện tái cân bằng. 

Giao thức này cũng tổng hợp và phân nhóm các giao dịch, từ đó giảm phí gas và cung cấp một giải pháp thay thế hấp dẫn cho chi phí giao dịch cao của Ethereum. Về mặt bảo mật, Sommelier sử dụng cơ chế quản trị phi tập trung do người xác nhận điều hành, đảm bảo sự an toàn cao cho tiền của người dùng.

Các ưu điểm chính của kiến trúc dự án Sommelier Finance

sommelier-finance-la-gi-2.jpg
 • Tính toán Off-Chain Kiến trúc độc đáo cho phép Sommelier nhận dữ liệu đầu vào từ các mô hình ngoài chuỗi. Điều này giữ cho chiến lược được bảo mật và cho phép ví nhận thông tin từ các mô hình dữ liệu.
 • No Bridged Assets: Truy cập đa chuỗi mà không cần Bridged Asset.
 • SDK Cosmos: Bằng cách sử dụng Cosmos SDK, Sommelier có thể cung cấp giao thức linh hoạt và vững chắc với Tendermint Consensus, một lớp giao thức đẳng cấp thế giới và đã được thử nghiệm. Sử dụng Cosmos cho phép ít giao dịch hơn được thực hiện trên Ethereum, giúp chi phí gas thấp.
 • Kiểm soát bởi các Validator và Quản trị Phi tập trung: Giao dịch được quản lý bởi tập hợp validator Sommelier với quản trị phi tập trung, vì vậy Sommelier không thể đánh cắp tiền người dùng, chức năng mạng hoàn toàn phản ứng với sở thích người dùng và giao thức vẫn chống kiểm duyệt.

Cách hoạt động của giao thức

Giao thức Sommelier là một chuỗi proof-of-stake dựa trên Cosmos SDK để phối hợp cập nhật các hợp đồng thông minh thực hiện các chiến lược đầu tư (được gọi là "cellars"). Những người stake token SOMM sử dụng chức năng quản trị để phê duyệt các hợp đồng cellar đã được triển khai. 

Sau khi được chấp thuận, các chiến lược gia cập nhật các vị thế đầu tư của cellars cho người gửi tiền phản ứng với điều kiện thị trường bằng cách gửi các khuyến nghị cập nhật tới các validator, những người sau đó bỏ phiếu để phê duyệt cập nhật. Khi đã đồng thuận về quyền lực stake, các cập nhật này được áp dụng cho cellars bằng phiên bản Sommelier của Gravity Bridge, cơ chế mà giao thức Sommelier giao tiếp với Ethereum. 

Đổi lại việc cung cấp các dịch vụ này, tùy thuộc vào cấu hình cụ thể của một cellar, chiến lược gia và chính giao thức nhận phí dưới dạng tỷ lệ phần trăm tổng tài sản và/hoặc hiệu suất. Các khoản phí nhận được bởi giao thức hiện đang được nắm giữ trong một tài khoản module và trong bản nâng cấp v7 sẽ được đấu giá cho SOMM, với số tiền thu được được phân phối theo tỷ lệ cho những người stake SOMM.

Thông tin về Token của dự án Sommelier Finance

Sau khi tìm hiểu Sommelier Finance là gì? Hãy cùng CryptoViet Info đọc thêm các thông tin về token dự án Sommelier Finance nhé!

Token Metric

 • Token name: Sommelier Token.
 • Ticker: SOMM.
 • Blockchain: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token type: Updating...
 • Total Supply: 500,000,000 SOMM.
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Updating...

Vesting Schedule

Updating...

Tiện ích mã thông báo

SOMM là mã thông báo gốc của mạng Sommelier, một chuỗi khối bằng chứng cổ phần được xây dựng trên Cosmos SDK. SOMM là một thành phần quan trọng của mạng và đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh và hoạt động của mạng. SOMM có ba chức năng quan trọng trong hệ sinh thái Sommelier.

 • Đặt cược cho sự đồng thuận bằng chứng cổ phần: SOMM có thể được đặt cược để chọn người xác thực nhằm bảo mật mạng. Việc lựa chọn trình xác thực là rất quan trọng đối với SOMM vì nó phân biệt các chiến lược Sommelier với quản lý tài sản thông thường. Bằng cách đặt cược SOMM, người dùng có thể giúp bảo mật mạng và kiếm được phần thưởng.
 • Phí gas: SOMM có thể được sử dụng để thanh toán phí gas (phí giao dịch) trên mạng. Phí giao dịch được thanh toán bằng SOMM giúp đảm bảo mạng hoạt động trơn tru.
 • Quản trị giao thức: SOMM có thể được sử dụng để tạo và bỏ phiếu cho các đề xuất. Bằng cách tham gia quản trị, chủ sở hữu SOMM kiểm soát các phần chính của giao thức. Họ có khả năng phê duyệt các kho tiền mới và kiểm soát việc triển khai Kho bạc cộng đồng lớn.

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

Updating...

Nhà đầu tư và đối tác

Sommelier Finance đã trải qua 4 vòng gọi vốn với số tiền huy động được lên đến $29.5M. Các nhà đầu tư nổi bật của Sommelier bao gồm Polychain, Multicoin Capital, The Graph và Standard Crypto.

sommelier-finance-la-gi-3.jpg

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa thông tin đến các bạn về bài viết Sommelier Finance là gì? Quản lý tài sản bằng Cosmos SDK. CryptoViet Info hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Tìm hiểu thêm:

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit