;

Delphinus Lab là gì? Nền tảng cung cấp cơ sở hạ tầng máy ảo zkWASM

Hệ Sinh Thái

Posted by Minh Hieu - 22/08/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Thị trường downtrend là thời điểm để xây dựng, đặc biệt đối với các dự án cơ sở hạ tầng.

Ở các bài viết trước, CryptoViet Info cũng đã giới thiệu đến các bạn khá nhiều các dự án cơ sở hạ tầng mới được triển khai và nhận được sự đầu tư từ các quỹ lớn. Mới đây một dự án, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng có tên Delphinus Lab vừa nhận được khoản đầu tư chưa được công bố từ Binance Labs.

Vậy cụ thể hơn Delphinus Lab là gì, và dự án này có gì đặc biệt, mời các bạn cùng tìm hiểu tại bài viết này của CryptoViet Info nhé.

Delphinus Lab là gì?

Delphinus Lab là gì
Delphinus Lab là gì?

Delphinus Lab là một nhà cung cấp, dự án cơ sở hạ tầng tiên phong trong lĩnh vực zkWASM bằng cách triển khai mật mã zero-knowledge (ZK) trong môi trường WebAssembly (WASM), đặc trưng bởi máy ảo zkWASM mã nguồn mở đầu tiên dành cho các nhà phát triển.

Công nghệ này cho phép nhà phát triển tạo ra các ứng dụng zero-knowledge trên các môi trường được hỗ trợ bởi WASM, nâng cao bảo mật và riêng tư, và nối mạch mạng các ứng dụng Web2 và Web3 một cách mượt mà.

ZKWASM của Delphinus Lab

WASM viết tắt của WebAssembly là một định dạng hướng dẫn nhị phân cho một máy ảo stack-based. Nó được thiết kế để là một mục tiêu biên dịch có thể di động cho các ngôn ngữ lập trình khác nhau bao gồm (.Net, AssemblyScript, C, C#, C++, Clean, COBOL, D, Eel, Elixir, F#, Faust, Forest, Forth, Go, Haskell, Java, JavaScript, Lisp, Lua, Ruby, Rust, Scheme, Swift, TypeScript).

Sự áp dụng của WASM sẽ đưa thêm các lập trình viên truyền thống vào blockchain. Do đó, nhu cầu về một framework giao thoa tốt giữa các hợp đồng WASM và các ứng dụng và thư viện truyền thống rõ ràng là cần thiết.

Vì ứng dụng WASM truyền thống có khối lượng và TPS cao, việc dự đoán rằng công nghệ Layer2 trên ứng dụng dựa trên WASM sẽ trở thành điểm hội tụ của hai hướng đi trên là điều hợp lý.

Do đó, Delphinus Lab đặt nhiệm vụ xây dựng một khung Layer 2 dựa trên ZKWASM để kết nối cộng đồng WASM truyền thống (bao gồm ứng dụng web, trò chơi, văn phòng và mạng xã hội) với các ứng dụng phi tập trung chạy trên blockchain.

Cấu trúc của dự án Delphinus Lab

Delphinus Lab cung cấp các giải pháp cho tính toán không tin cậy và SDK ứng dụng dựa trên máy ảo ZKWasm.

Delphinus Lab là gì
Cấu trúc của Delphinus
 • ZK-WASM: Một máy ảo web assembly mô phỏng việc thực thi web assembly và tạo ra chứng cứ ZKSNARK cho việc mô phỏng, nhằm đồng bộ kết quả thực thi đến các blockchain layer1.
 • ZK-Relayer: Biên dịch giao thức chứng thực thành WASM và thực thi trong ZK-WASM để tạo ra một bộ truyền tin trung gian không cần tin cậy.
 • ZK-WASM-SDK: Một bộ công cụ phát triển tận dụng sức mạnh của máy ảo ZK-WASM hỗ trợ các nguyên tắc lập trình chung: Tập tin, Cơ sở dữ liệu, Học máy, v.v..

Dựa trên cấu trúc của Delphinus, tất cả đều xoay quanh Ethereum.

Thông tin về Delphinus token

Sau khi tìm hiểu Delphinus Lab là gì, hãy cùng CryptoViet Info xem thêm về token của dự án nhé. Hiện dự án chưa công bố thông tin về token, CryptoViet Info sẽ cập nhật ngay khi có thông tin.

Updating...

Roadmap

2022: Giai đoạn Kiểm chứng ý tưởng (Proof of Concept)

 • Hỗ trợ một tập hợp tối thiểu các lệnh wasm.
 • Một máy ảo minh họa thực hiện một tập hợp các lệnh wasm và tạo ra các chứng cứ ZK.
 • Triển khai một hệ thống zksnark đệ quy để giải quyết vấn đề tính mở rộng.

2023: Triển khai đầy đủ ZKWasm

 • Hỗ trợ toàn bộ tập lệnh của ZKWasm.
 • Xây dựng một trò chơi minh họa để thể hiện sức mạnh của khung ZKWasm của chúng tôi.
 • Cung cấp một bộ công cụ phát triển (SDK) cho nhà phát triển.

2024: Cung cấp SDK phát triển

 • Nhà phát triển WASM truyền thống chuyển ứng dụng hiện tại của họ vào khung Layer2 của chúng tôi với sự thay đổi mã tối thiểu.
 • Cung cấp một khung thưởng để tạo ra một hệ thống tài chính, giúp những người cung cấp sức mạnh tính toán ZK có thể kiếm được token từ nhà phát triển ứng dụng và người dùng.

2025: Hoàn thiện chuỗi phi tập trung có thể kết nối các blockchain khác với ứng dụng truyền thống.

Roadmap này sẽ định nghĩa mới cho Web3 khi các ứng dụng web được phát triển trong WASM có thể dễ dàng được hỗ trợ bởi các công nghệ blockchain. Điều này mở ra cơ hội cho sự giao thoa mượt mà giữa thế giới ứng dụng truyền thống và công nghệ blockchain.

Đội ngũ phát triển dự án

Updating...

Nhà đầu tư và đối tác

Delphinus Lab là gì
Delphinus Lab - Investor

Nhà đầu tư của Delphinus Lab hiện tại có Binance Labs.

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn các thông tin cơ bản về bài viết Delphinus Lab là gì? Nền tảng cung cấp cơ sở hạ tầng máy ảo zkWASM. Với sự đầu tư của Binance Labs và dự kiến sẽ tiếp tục gọi vốn trong tương lai gần thì đây là một dự án rất đáng theo dõi trong thời gian tới.

Mình sẽ tiếp tục cập nhật thêm các thông tin mới của Delphinus tại bài viết này.

Tìm hiểu thêm:

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit