;

LuminaDEX là gì? Sàn DEX trên hệ sinh thái Mina

Hệ Sinh Thái

Posted by Louis Le - 25/08/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

LuminaDEX xây dựng trên nền tảng Mina Protocol.  Thông qua công nghệ zkKYC, LuminaDEX tạo ra một môi trường giao dịch nhanh chóng và an toàn vaf việc cải thiện quyền riêng tư của người dùng. 

Vậy LuminaDEX là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới.

LuminaDEX là gì?

Untitled design.jpg
LuminaDEX là gì?

LuminaDEX là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được xây dựng trên Mina Protocol. Đây là một DEX sử dụng công nghệ zkKYC, có nghĩa là người dùng có thể được xác minh danh tính một cách ẩn danh bằng cách sử dụng zero-knowledge proofs. LuminaDEX được thiết kế để thực hiện giao dịch nhanh chóng, an toàn và thân thiện với người dùng. 

Nó hỗ trợ nhiều loại token khác nhau, bao gồm MINA, BTC, ETH và USDT.

Mục tiêu của LuminaDEX là gì?

Một trong những lĩnh vực trọng tâm chính của Lumina là xây dựng DEX tuân thủ KYC với đầy đủ quyền riêng tư giao dịch để hỗ trợ các tổ chức lớn, đồng thời hạn chế các vấn đề về MEV gây tổn hại cho người dùng. Lumina lấy cảm hứng từ các thị trường tài chính truyền thống, nơi các địa điểm giao dịch tư nhân được cấp phép cho phép các nhà đầu tư tổ chức giao dịch tài sản lớn mà không cần phải tiết lộ kế hoạch giao dịch trước thời hạn. 

Bằng cách sử dụng zero-knowledge (ZK), Lumina có thể cung cấp chức năng tương tự mà không gặp rủi ro, trong khi vẫn tạo điều kiện thuận lợi cho mọi yêu cầu về kiểm toán. Nói chung, việc tuân thủ quyền riêng tư rất hữu ích cho nhiều loại tổ chức áp dụng blockchain để phát triển cơ sở kinh doanh và người dùng của họ.

Giải pháp zkp-ID giúp bảo vệ quyền riêng tư trên LuminaDEX

zkp-ID, một giải pháp hiện đang được LuminaDEX kết hợp với etonec xây dựng. zkp-ID sử dụng công nghệ Zero-Knowledge Proof (ZK) để bảo vệ tính toàn vẹn và quyền riêng tư của dữ liệu mà không cần tiết lộ thông tin bí mật. Nó kết hợp các khả năng của ZK với các yếu tố của Self-Sovereign Identity (SSI) để cung cấp việc xác thực danh tính, quản lý và lưu trữ thông tin liên quan đến xác thực danh tính một cách an toàn. Điều này đảm bảo rằng người dùng tuân theo các quy tắc và cải thiện trải nghiệm của họ.

Sản phẩm có ba thành phần cốt lõi:

 • Công cụ kiểm tra tuân thủ/Người điều phối: sẽ kiểm tra các quy tắc tuân thủ được áp dụng dựa trên các biến số như số lượng giao dịch, tài sản kỹ thuật số, khu vực pháp lý nào có liên quan,...
 • Dịch vụ xác minh danh tính: xác minh thông tin danh tính thông qua nhà cung cấp KYC/KYB hoặc AML.
 • Dịch vụ trao đổi lưu trữ: lưu trữ an toàn các chứng thực và dấu vết kiểm tra của các cơ quan có thẩm quyền bằng cách sử dụng công nghệ chứng minh ZK.

Thông tin về Token của dự án LuminaDEX

Sau khi tìm hiểu LuminaDEX là gì? Hãy cùng CryptoViet Info đọc thêm các thông tin về token dự án LuminaDEX nhé!

Token Metric

 • Token name: Updating...
 • Ticker: Updating...
 • Blockchain: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token type: Updating...
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Updating...

Vesting Schedule

Updating...

Tiện ích mã thông báo

Updating...

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

lumina-dex-la-gi-1.jpg

Đội ngũ phát triển của LuminaDEX bao gồm:

 • Evan Kereiakes: Business
 • Sebastien Guillemot: Back-end
 • Gregory Santini: Front-End
 • Kesu James: Creative

Nhà đầu tư và đối tác

LuminaDEX đã hoàn thành vòng gọi vốn Strategic với sự tham gia của Mina Foundation, Jump Capital và Big Brain Holding. Số tiền huy động không được tiết lộ.

lumina-dex-la-gi-2.jpg

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa thông tin đến các bạn về bài viết LuminaDEX là gì? Sàn DEX trên hệ sinh thái Mina. CryptoViet Info hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Tìm hiểu thêm:

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit