;

Mezo là gì? Economic Layer dành cho Bitcoiners

Hệ Sinh Thái

Posted by Minh Hieu - 08/05/2024

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Tiếp tục là một dự án cơ sở hạ tầng L2 Bitcoin được giới thiệu và nhận được khoản đầu tư lớn từ các Investor.

Mezo, một dự án L2 trên Bitcoin dành cho các Bitcoiners vừa được giới thiệu đến cộng đồng. Dự án này vừa nhận được khoản đầu tư khá lớn, 21 triệu USD tại vòng Series A từ các quỹ như Pantera, Multicoin, HackVC, Nascent, ParaFi,...

Vậy cụ thể hơn, Mezo L2 trên Bitcoin là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu tại bài viết này của CryptoViet Info nhé.

Mezo L2 Bitcoin là gì?

Mezo là một blockchain L2 trên Bitcoin, nơi người dùng có thể sử dụng số Bitcoin nắm giữ của mình để cùng nhau xây dựng sự giàu có. Nó mang lại tiện ích thực sự và lợi nhuận thực cho người nắm giữ Bitcoin, thúc đẩy nền kinh tế thịnh vượng thông qua các tính năng như quyền sở hữu tài sản của người dùng, khả năng tương thích EVM được bảo đảm bằng Bitcoin, kết nối đáng tin cậy với tBTC và mô hình staking kép để nhận phần thưởng và xác thực.

Mezo Bitcoin là gì
Mezo - Bitcoin Economic Layer

Mezo ưu tiên nhu cầu của người dùng và chủ sở hữu bitcoin để tạo ra Economic Layer đầu tiên trên Bitcoin.

Mezo L2 Bitcoin hoạt động như thế nào?

Cách tiếp cận của Mezo ưu tiên nhu cầu kinh tế của người dùng và chủ sở hữu bitcoin của Mezo để tạo ra Bitcoin Economic Layer đầu tiên.

Mezo thay đổi cách người dùng tương tác với Bitcoin bằng cách tập trung vào việc phát triển sự giàu có của cộng đồng và cách sử dụng hiệu quả của người dùng đồng thời mở rộng các chức năng cốt lõi của Bitcoin. Điều này cho phép Bitcoin đáp ứng được việc áp dụng toàn cầu trong khi vẫn duy trì khả năng tiếp cận, tính minh bạch và bảo mật.

Bitcoin Economic Layer điều chỉnh các tính năng công nghệ cốt lõi của nó phù hợp với tham vọng kinh tế của những người nắm giữ bitcoin và Mezo đạt được điều này theo nhiều cách.

Mezo Bitcoin là gì
Bitcoin Economic Layer - Mezo

Trong khi các L2 hiện tại ưu tiên nhu cầu Bitcoin miners hơn nhu cầu của người dùng, điều này không giúp kích thích tăng trưởng chung nhiều, Mezo tập trung vào các HODLer lâu dài.

Proof of HODL

Mezo sử dụng Proof of HODL làm cơ chế đồng thuận. Người dùng bảo mật mạng bằng cách lock mã thông báo BTC và MEZO cũng như xác thực các giao dịch thông qua sự đồng thuận CometBFT.

Proof of HODL bắt đầu với Mezo Portal, nơi bạn có thể khóa BTC của mình và đưa ra tuyên bố thuyết phục. Người dùng lock tiền gửi càng lâu thì HODL score của họ càng cao . Khi Mezo mainnet, người dùng có thể đóng góp vào bảo mật mạng bằng Proof of HODL và đổi lại kiếm được lợi nhuận, mang lại cho họ lợi nhuận khi hold Bitcoin.

Một phần phí mạng sẽ loại bỏ BTC khỏi lưu thông, tạo ra một cách mới để trả lại giá trị cho người nắm giữ bitcoin. Khi hoạt động mạng phát triển, hành động này nhằm mục đích giảm nguồn cung, mang lại lợi ích cho việc nắm giữ lâu dài và củng cố nền tảng kinh tế và bảo mật của Bitcoin.

Đặc điểm nội bật của Mezo L2 Bitcoin

Mezo tạo ra một thế giới thương mại rộng lớn hơn trên Bitcoin. Đây là bản chất của Bitcoin Economic Layer, một loạt các ứng dụng lấy người dùng làm trung tâm đa dạng hơn dành cho Bitcoin.

Mezo có thể mở rộng quy mô mạng để đưa nền kinh tế phi tập trung của Bitcoin vào tay của người dùng với các mảng được triển khai như: Transacting, Community, DeFi, Gaming, Borrowing & Lending, NFTs, Social,..

Mezo giúp thế giới lý tưởng vận hành bằng loại tiền tệ mạnh nhất bằng cách sử dụng mạng đủ rẻ và đủ nhanh để thực hiện các giao dịch hàng ngày, từ cửa hàng tạp hóa đến học phí, trong khi người dùng vẫn giữ quyền giám sát bitcoin của mình.

Thông tin về MEZO token

Sau khi tìm hiểu dự án Mezo L2 Bitcoin là gì?. Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về token dự án nhé!.

Hiện tại dự án đang trong quá trình phát triển và chưa public thông tin về token. CryptoViet Info sẽ cập nhật ngay khi có thông tin.

Token Metric

 • Token name: Updating...
 • Ticker: Updating...
 • Blockchain: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token type: Updating...
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Updating...

Vesting Schedule

Updating...

Tiện ích mã thông báo

Updating...

Roadmap

Mezo Bitcoin là gì
Mezo L2 Bitcoin - Roadmap

Đội ngũ phát triển dự án

Updating...

Nhà đầu tư và đối tác

Mezo Bitcoin là gì
Mezo L2 Bitcoin - Investors

Nhà đầu tư và đối tác của dự án Mezo bao gồm: Pantera, Multicoin, HackVC,...

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin cơ bản về Mezo, một dự án blockchain L2 trên Bitcoin. Đây là một dự án đáng quan tâm với các Investor và số tiền raised được, dự kiến dự án này sẽ còn tiếp tục raisefund.

Mình sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất của dự án tại bài viết này.

Tìm hiểu thêm:

 • Aligned Layer là gì? Lớp xác minh hiệu quả trên Ethereum
 • Sanctum là gì? Giao thức LST không giới hạn trên Solana
 • Planet Mojo là gì? Hệ sinh thái Game Metaverse chiến lược trên Blockchain

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit