;

Sanctum là gì? Giao thức LST không giới hạn trên Solana

Hệ Sinh Thái

Posted by Nhi Nguyen - 03/05/2024

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Solana, hệ sinh thái thời gian vừa qua có sự comeback, thu hút dòng tiền và sự tăng trưởng vượt bật về giá. Theo dự đoán hệ sinh thái blockchain này sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong tương lai.

Đối với một hệ sinh thái DeFi, thanh khoản là điều không thể thiếu và quan trọng hàng đầu. Ở bài viết này, mình sẽ gửi đến các bạn một giao thức cung cấp thanh khoản, staking LST vừa được giới thiệu trên Solana có tên là Sanctum. Giao thức này cũng đa nhận được khoản đầu tư 6.1 triệu USD từ các quỹ như DragonFly, Sequoia, Solana, Syndicate, Jump Capial,...

Vậy cụ thể, Sanctum là gì? Mời các bạn tìm hiểu cùng CryptoViet Info nhé.

Sanctum là gì?

Sanctum là gì
Sanctum là gì?

Sanctum là một giao thức trên Solana được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đặt cọc thanh khoản(liquid staking), đưa Solana bước vào kỷ nguyên Liquid Staked Token(LST) không giới hạn.

Sanctum cung cấp một lớp thanh khoản thống nhất cho người dùng stake SOL nguyên bản hoặc bằng LST, cung cấp các khả năng mạnh mẽ để truy cập vào nhiều loại LST trong whitelist thông qua Infinity là nhóm thanh khoản Infinity multi-LST.

Sanctum là gì
Sanctum - TVL

Tuy mới chỉ launch vào Q1/2024 nhưng đến hiện tại, TVL của Sanctum tăng trưởng vượt bật đạt 423.53 triệu USD.

Infinity - Sanctum là gì?

Infinity là multi-LST liquidity pool (nhóm thanh khoản đa LST). Hầu hết LP chỉ có hai tài sản(ví dụ USDC-SOL). Một số LP, chẳng hạn như stableswap pool Curve, hỗ trợ ba hoặc bốn tài sản(ví dụ: USDC-USDT-DAI). Infinity hỗ trợ tất cả các LST có trong whitelist (ví dụ: SOL-bSOL-bonkSOL-cgntSOL-compassSOL-driftSOL-…)

Infinity là nhóm thanh khoản duy nhất có thể hỗ trợ nguyên bản hàng triệu LST khác nhau. Bởi vì tất cả các LST có thể được chuyển đổi thành tài khoản cổ phần nên có thể tính toán mức giá hợp lý cho mỗi LST bằng cách xem SOL có trong tài khoản cổ phần. Điều này cho phép Infinity hỗ trợ hoán đổi giữa hai LST bất kỳ ở bất kỳ kích thước nào mà không cần phải dựa vào bất kỳ tích số không đổi hoặc bất biến stableswap nào.

Sanctum là gì
Sanctum - Infinity

Infinity sẽ phân bổ mục tiêu cho từng LST nhằm tối đa hóa lợi nhuận giao dịch trong khi cung cấp mức tối thiểu cho mỗi LST. Nhóm duy trì phân bổ mục tiêu bằng cách điều chỉnh linh hoạt phí hoán đổi cho mỗi LST.

Bản thân INF là một LST và do đó có thể được các giao thức DeFi sử dụng trực tiếp. Tất cả các LST sẽ có thể chia sẻ tính thanh khoản của INF-USDC và INF-SOL hoặc định tuyến qua INF để truy cập tính thanh khoản từ bất kỳ cặp LST nào khác. Không có giới hạn về số lượng LST mà Infinity có thể hỗ trợ.

Thông tin về token dự án Sanctum

Sau khi tìm hiểu dự án Sanctum là gì?. Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về token dự án nhé!.

Hiện tại dự án đang trong quá trình phát triển và chưa public thông tin về token. CryptoViet Info sẽ cập nhật ngay khi có thông tin.

Token Metric

 • Token name: Updating...
 • Ticker: Updating...
 • Blockchain: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token type: Updating...
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Updating...

Vesting Schedule

Updating...

Tiện ích mã thông báo

Updating...

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

Updating...

Nhà đầu tư và đối tác

Sanctum là gì
Sanctum - Investors

Nhà đầu tư và đối tác của dự án Sanctum bao gồm: Dragonfly, Syndicate, Sequoia, Solana Ventures, Jump Capital,...

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về bài viết Sanctum là gì? Giao thức LST không giới hạn trên Solana, một giao thức LST trên Solana. Với sự quan tâm và tốc độ tăng trưởng khá mạnh cùng với có sự đầu tư của Sequoia, hơi có mùi Binance ở đây. Mình nghĩ đây là một dự án cần follow trong thời gian tới.

Mình sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất của dự án tại bài viết này.

Tìm hiểu thêm:

 • Securitize là gì? Nền tảng token hoá tài sản được đầu tư bởi BlackRock
 • Zeus Network là gì? Giao thức Cross-chain giữ Solana và Bitcoin
 • Raiinmaker là gì? Đào tạo AI và DePIN Network

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit