;

Securitize là gì? Nền tảng token hoá tài sản được đầu tư bởi BlackRock

Hệ Sinh Thái

Posted by Minh Hieu - 02/05/2024

CryptoViet Info

    MỤC LỤC

BlackRock, quỹ tài sản, đầu tư lớn nhất thế giới thời gian qua đã làm nóng thị trường Crypto với việc liên tục đầu tư vào market khi Bitcoin ETF được thông qua cùng với iShares Bitcoin Trust(IBIT). BlackRock cũng tập trung đẩy mạnh mảng Real World Asset khi quỹ MMF của BlackRock được token hóa trên mạng Hedera, token HBAR tăng 110% ngay khi có tin.

Mới đây nhất, BlackRock đã công bố dẫn đầu vòng đầu tư 47 triệu USD vào Securitize, một nền tảng token hoá tài sản kỹ thuật số trên Blockchain. Tổng Securitize đã nhận được 107.75 triệu USD sau 3 vòng từ các quỹ lớn như BlackRock, Blockchain Capital, Coinbase, Circle, Paxos, Hamilton Lane, Aptos Labs,...

Vậy cụ thể Securitize là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu tại bài viết này của CryptoViet Info nhé.

Securitize là gì?

Securitize là gì
Securitize là gì?

Securitize là công ty, nền tảng đi đầu trong việc mã hóa tài sản trong thế giới thực(RWA), thúc đẩy quá trình số hóa tài sản tài, chứng khoán tuân thủ thông qua công nghệ blockchain thế hệ tiếp theo.

Securitize hoặc thông qua các công ty con của họ là đại lý môi giới đã đăng ký thành viên Finra/SIPC và vận hành thị trường sơ cấp, hệ thống giao dịch thay thế, cũng như các đại lý chuyển nhượng hàng đầu và có cố vấn báo cáo được miễn trừ trách nhiệm.

BlackRock công bố quỹ token hóa đầu tiên được phát hành trên blockchain công khai, BlackRock USD Institutional Digital Liquidity Fund(BUIDL). BUIDL sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư đủ điều kiện cơ hội kiếm được lợi tức bằng đô la Mỹ bằng cách đăng ký vào Quỹ thông qua Market của Securitize.

BUIDL - Quỹ token hoá thông qua Securitize

Tokenization(token hóa) vẫn là trọng tâm chính trong chiến lược tài sản kỹ thuật số của BlackRock. Thông qua việc mã hóa Fund, BUIDL sẽ mang lại cho nhà đầu tư những lợi ích quan trọng bằng cách cho phép phát hành và giao dịch quyền sở hữu trên blockchain, mở rộng quyền truy cập của nhà đầu tư vào các dịch vụ trên chuỗi, cung cấp giải pháp tức thời và minh bạch cũng như cho phép chuyển khoản trên các nền tảng. BNY Mellon sẽ cho phép Fund có khả năng tương tác giữa thị trường kỹ thuật số và thị trường truyền thống.

BUIDL tìm cách cung cấp giá trị ổn định là 1 USD cho mỗi mã thông báo và trả cổ tức tích lũy hàng ngày trực tiếp vào ví của nhà đầu tư dưới dạng mã thông báo mới mỗi tháng.

BUIDL đầu tư 100% tổng tài sản của mình bằng tiền mặt, tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ và các thỏa thuận mua lại, cho phép các nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận trong khi nắm giữ mã thông báo trên blockchain. Nhà đầu tư có thể chuyển mã thông báo của họ 24/7/365(bất cứ lúc nào) cho các nhà đầu tư được chấp thuận khác.

Những người tham gia Fund cũng sẽ có các tùy chọn lưu ký linh hoạt cho phép họ chọn cách giữ mã thông báo của mình.

BlackRock Financial Management sẽ là nhà quản lý đầu tư của BUIDL và ngân hàng New York Mellon sẽ đóng vai trò là người giám sát tài sản của BUIDL và là người quản lý quỹ.

Securitize sẽ hoạt động như một đại lý chuyển nhượng và nền tảng mã hóa, quản lý các cổ phiếu được mã hóa và báo cáo về việc đăng ký, mua lại và phân phối quỹ BUIDL được BlackRock lựa chọn trong việc số hóa và mở rộng quyền truy cập vào các sản phẩm đầu tư của họ.

Securitize là gì
Tokenization - Securitize

Thị trường Chứng khoán sẽ đóng vai trò là đại lý phát hành, cung cấp BUIDL cho các nhà đầu tư đủ điều kiện. PricewaterhouseCoopers LLP đã được chỉ định làm kiểm toán viên của BUIDL.

Và tất nhiên, tất cả các hoạt động token hoá trên sẽ giúp thanh khoản được nâng cao, có khả năng tiếp cận và tính toàn diện, sự minh bạch và tin cậy đồng thời sử dụng blockchain và smart contract sẽ có hiệu quả và giảm chi phí đối với tài sản.

Thông tin về Securitize token

Sau khi tìm hiểu dự án Securitize là gì?. Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về token dự án nhé!.

Hiện tại dự án đang trong quá trình phát triển và chưa public thông tin về token. CryptoViet Info sẽ cập nhật ngay khi có thông tin.

Token Metric

  • Token name: Updating...
  • Ticker: Updating...
  • Blockchain: Updating...
  • Contract: Updating...
  • Token type: Updating...
  • Total Supply: Updating...
  • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Updating...

Vesting Schedule

Updating...

Tiện ích mã thông báo

Updating...

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

Securitize là gì
Securitize - Leadership Team

Nhà đầu tư và đối tác

Securitize là gì
Securitize - Investors

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về bài viết Securitize là gì? Nền tảng token hoá tài sản được đầu tư bởi BlackRock. Với việc được BlackRock đầu tư và sử dụng cùng với RWA dự sẽ bùng nổ trong tương lai, đây là một dự án cần follow sát trong thời gian tới.

Mình sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất của dự án tại bài viết này.

Tìm hiểu thêm:

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit