;

CryptoViet Info – Crypto Market Report Tháng 06/2023

Report

Posted by Thanh Dat - 05/07/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

CryptoViet Info đã phát hành bản Crypto Market Report tháng 06/2023 nhằm cung cấp thông tin cập nhật về tình hình thị trường tiền điện tử trong tháng vừa qua. Báo cáo này sẽ bao gồm các số liệu và phân tích chi tiết về những sự kiện đã qua, các xu hướng trong tháng cũng như những tin tức mới nhất về thị trường.

Tháng trước CryptoViet Info đã xuất bản Báo cáo thị trường crypto tháng 5. Nếu bạn đang quan tâm đến thị trường tiền điện tử và muốn có được cái nhìn tổng quan về tình hình thị trường ở tháng 5, hãy đọc báo cáo này của CryptoViet Info nhé!

KEY INSIGHT

 • Các thông tin kinh tế vĩ mô về nợ trần Mỹ hồi đầu tháng 6 khiến thị trường tiền điện tử có động thái giảm nhẹ tại thời điểm này, song vẫn duy trì ở mức ổn định.
 • Giới chức Mỹ vẫn giữ động thái đàn áp ngành tiền điện tử thông qua hành động của SEC.
 • Tether đạt mức ATH với vốn hoá trên 83.6 tỷ USD và vẫn duy trì vị trí dẫn đầu. 
 • Các giao thức LSD-Fi đã gây được sự chú ý đáng kể khi tổng giá trị khóa (TVL) các giao thức LSD-Fi hàng đầu đã vượt qua hơn 400 triệu USD. 
 • Bitcoin ETF cũng là một từ khoá nổi bật, khi chứng kiến hàng loạt các “Ông lớn phố Wall” đồng loạt nổ đơn đăng ký Bitcoin ETF spot, điển hình là BlackRock. 
 • Azuki đã mở bán thành công Bộ sưu tập NFT Elementals thu về hơn 38 triệu USD.

TỔNG QUAN VỐN HÓA THỊ TRƯỜNG CRYPTO THÁNG 6/2023

4.jpg

 • Tổng vốn hoá thị trường tháng 6 giữ ở mức 1.178 nghìn tỷ USD, mặc dù tháng 6/2023 có nhiều thông tin kinh tế vĩ mô quan trọng, song vốn hoá vẫn duy trì ở mức ổn định. Đã có thời điểm con số này đã tụt giảm xuống còn 980 tỷ USD do ảnh hưởng bởi sự kiện liên quan đến SEC và 2 sàn giao dịch hàng đầu Binance và Coinbase. Tiếp đến là việc Fed giữ nguyên lãi suất, thị trường đã lấy lại sự tích cực, vốn hoá đã nhanh chóng phục hồi.
 • Chỉ số Fear & Greed Index hiện đang ở mức 64 (Greed), nhìn chung tâm lý nhà đầu tư đã tích cực trở lại trong thời gian gần đây. Có một điều đáng chú ý là Bitcoin Dominance (BTC.D) đã lấy lại mốc 51%, khiến chúng ta nghĩ đến việc nhà đầu tư chốt các Altcoin sang Bitcoin.

DỮ LIỆU PHÂN BỔ VỐN HÓA CỦA THỊ TRƯỜNG NFT

5.jpg

Tổng vốn hoá thị trường NFT ghi nhận được hiện tại là 3.12 triệu ETH (6.04 tỷ USD), con số này đã giảm -26.77% so với tháng trước. Sự tụt giảm này chủ yếu đến từ danh mục PFPs, vốn hóa ước tính của danh mục này đã giảm từ 4.91 tỷ USD xuống còn 3.80 tỷ USD (giảm -22.6%). Nguyên nhân sự tụt giảm này có lẽ đến từ tâm lý cho rằng thị trường NFT đang bão hoà và không có những nhân tố nổi bật để vực lại thị trường trong thời gian dài.

TOP VỐN HÓA CÁC ĐỒNG STABLECOIN

6.jpg

Tổng lượng stablecoin trong thị trường là 130.37 tỷ USD, con số này không có biến động so với tháng trước.

 • USDT của Tether không có dấu hiệu chững lại và tiếp tục tăng thị phần trong trị trường,” chễm chệ” với tư cách là stablecoin hàng đầu với vốn hóa thị trường hơn 83.6 tỷ USD.
 • Giữa tháng 6, Tether đã có thời điểm mất peg tức thời với nguyên nhân do sự mất cân bằng tỷ trọng 3 loại stablecoin trong giao thức Curve Finance. Song, USDT đã lấy lại mức neo ở 1 USD.

BITCOIN $31,000+, BTC.D LẤY LẠI VỊ THẾ 51%

7 (1).jpg

Bitcoin đã lấy lại mức giá 32,000+ USD và tiếp tục đà tăng trưởng khi hưởng lợi từ sự tích cực của các tin tức vĩ mô. Đồng thời, kết thúc Quý 2/2023 bằng một màu xanh với mức hiệu suất hơn 7%. Không những tăng trưởng về giá, tháng 6 chứng kiến Bitcoin Dominance (BTC.D) lấy lại vị thế chiếm hơn 51% vốn hoá thị trường. Tầm nhìn về Bitcoin trong thời gian tới rất khả quan, khi các “Ông lớn” đang đẩy mạnh việc đăng ký Bitcoin ETF spot, điều này giúp crypto tiếp cận với với thị trường truyền thống dễ dàng hơn.

TIN TỨC VÀ SỰ KIỆN NỔI TRONG THÁNG 6/2023

8.jpg

SEC CÁO BUỘC BINANCE VÀ COINBASE VỀ "TOKEN CHỨNG KHOÁN"

9.jpg

Giới chức Mỹ vẫn giữ động thái đàn áp ngành tiền điện tử thông qua hành động của SEC. Cụ thể, SEC đã đâm 2 đơn kiện đối với 2 ông lớn Binance và Coinbase khi cáo buộc 2 sàn giao dịch tiền điện tử này đã giao dịch các loại token chứng khoán mà không đăng ký. Khiến cho các đồng token này giảm đáng kể.

"TOKEN CHỨNG KHOÁN" BỊ SỤT GIẢM NGHIÊM TRỌNG

10 (1).jpg

FED GIỮ NGUYÊN LÃI SUẤT 5.25%

11 (1).jpg

FED quyết định tạm ngưng tăng lãi suất và giữ nguyên ở mức 5.25%. Điều này không có nghĩa là sẽ ngưng hẳn mà chỉ tạm ngưng để chứng kiến những ảnh hưởng thực tế. Lãi suất đã tăng 5% không ngừng nghỉ kể từ năm ngoái, tình hình kinh tế hiện tại đã chậm lại, chỉ số thất nghiệp đã tăng nhưng vẫn ở mức thấp và từ từ cân bằng lại. 

Động thái này đã mang đến sự tích cực cho thị trường crypto bằng sắc xanh trên toàn thị trường.

CÁC TỔ CHỨC TÀI CHÍNH TRUYỀN THỐNG CHÚ Ý ĐẾN BITCOIN ETF

12 (1).jpg

BlackRock - Ông lớn tài chính Mỹ và cũng là tổ chức đồng loạt nổ đơn đăng ký Bitcoin ETF spot. Fidelity cũng đang gấp rút chuẩn bị nộp ETF và mua lại Microstrategy. Có thể thấy các tổ chức tài chính truyền thống đang tiếp cận với cuộc chơi này và không muốn bỏ lỡ “miếng bánh crypto”. Mặc dù BlackRock có một vấn đề về thủ tục nhưng đã nhanh chóng bổ sung hoàn thiện thủ tục để nộp lại. Những đơn vị khác như Fidelity Investments, Invesco, VanEck, 21Shares và WisdomTree đều cũng đã sửa đổi các đề xuất của họ.

TỔNG QUAN VỀ LIQUID STAKING VÀ LSD-FI

13.jpg

Các giao thức LSDFi đã gây được sự chú ý đáng kể khi tổng giá trị khóa (TVL) các giao thức LSD-Fi hàng đầu đã vượt qua hơn 400 triệu USD. Các nhà cung cấp dịch vụ staking mới nổi đã thu hút được sự chú ý và nhiều ứng cử viên LSDFi mới tiếp tục tham gia thị trường. Binance đã chọn dự án Maverick là dự án Launchpool thứ 34 của mình, EigenLayer cũng đã gây sự chú ý khi tiến hành Mainnet Stage 1. 

Liquid staking và LSDFi đang trong giai đoạn phát triển và áp dụng sớm, đồng thời mở ra nhiều ưu đãi và cơ hội hơn cho người dùng, số lượng mã thông báo được stake dự kiến sẽ tăng lên. Hãy cùng quan sát sự tăng trưởng và phát triển của ngành này thông qua Hệ sinh thái LSDFi, một ngành non trẻ đầy triển vọng.

DỮ LIỆU STABLECOIN TRÊN CÁC SÀN TẬP TRUNG (CEX)

14.jpg

Tổng vốn hoá các loại stablecoin trên các sàn CEX đã giảm 1.92 tỷ USD, tương ứng với -10% so với tháng 5. Mức hiện tại là 18.28 tỷ USD, phân bổ phần lớn trên sàn Binance. Cuộc đàn áp của SEC khiến lượng stablecoin trên sàn Binance không ổn định, riêng Binance đã giảm 1.67 tỷ USD (-13.89%).

Có thể thấy lượng stablecoin trên các sàn giao dịch tập trung ngày càng giảm ròng và chưa có dấu hiệu chững lại, tâm lý thị trường trầm lắng và việc một số ngân hàng lớn ngừng hoạt động có thể đã góp phần vào những xu hướng này.

TVL DEFI CÁC BLOCKCHAIN TRONG THÁNG 6/2023

15.jpg

Total Value Locked (TVL) của các Blockchain đã giảm 3 tỷ USD (tương ứng -4.4%) trong tháng qua. Mạng lưới Ethereum chiếm 59.21% tổng TVL, chỉ giảm 3.76%. Tháng 6 có một số sự kiện Defi nổi bật như:

 • Vụ khai thác lỗ hổng của Atomic Wallet, tổng thiệt hại ghi nhận được lên đến hơn 35 triệu USD tài sản. Số tiền Hack được bị rửa thông qua Sinbad vài ngày sau đó.
 • Sự mất cân bằng tỷ trọng 3 loại stablecoin trong giao thức Curve Finance, khiến USDT có thời điểm mất peg tức thời.
 • PolyNetwork bị hack lần 2, Hacker đã phát hành thêm tài sản khổng lồ trên một số chain. Trước đó vào năm 2021, PolyNetwork đã bị hack để đánh cắp hơn 600 triệu USD, trở thành vụ trộm lớn nhất trong lịch sử DeFi.

TOP 10 NFT MARKETPLACE DỰA TRÊN VOLUME THÁNG 6/2023

16.jpg

TOP 10 BỘ SƯU TẬP NFT DỰA TRÊN VOLUME THÁNG 6/2023

17 (1).jpg

Azuki mở bán thành công 2 bộ NFT Azuki ElementalsAzuki Elementals Bean thu về gần $37M. Nhưng không may đã vướng những tranh cãi về chất lượng các NFTs trong bộ sưu tập. Giá của Azuki đã tụt giảm mạnh, sau đó là một số bộ sưu tập Blue-chip khác cũng giảm đáng kể không rõ nguyên nhân.

BÁO CÁO GỌI VỐN THỊ TRƯỜNG CRYPTO TRONG THÁNG 6/2023

18.jpg

Tổng giá trị gọi vốn của tháng 6/2023 là 417.125 triệu USD, con số này rất khiêm tốn so với 2 tháng gần nhất. Tổng 73 vòng gọi vốn đã được thực hiện và DeFi dẫn đầu khi có 18 deal gọi vốn thành công. 

Gensyn AI là dự án huy động vốn nổi bật nhất trong tháng 6, công ty có trụ sở tại Vương quốc Anh đã huy động được 43 triệu USD tại vòng Series A, được dẫn đầu bởi A16z cùng với các quỹ lớn như CoinFund, Protocol Labs. Vòng huy động vốn này diễn ra trong bối cảnh nhu cầu tăng cao về sức mạnh xử lý điện toán được thúc đẩy bởi sự bùng nổ của AI.

CÁC DỰ ÁN GỌI VỐN NỔI BẬT TRONG THÁNG 6/2023

19 (1).jpg

LỊCH UNLOCK TOKEN CÁC DỰU ÁN TRONG THÁNG 7/2023

20 (1).jpg

LỜI KẾT

Vậy là bạn đã tìm hiểu qua bài viết CryptoViet Info – Crypto Market Report Tháng 06/2023. Cryptoviet Info gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc vì đã dành thời gian xem qua các sản phẩm của Team chúng tôi. Team Cryptoviet Info luôn đặt chất lượng và độ chính xác lên hàng đầu đối với báo cáo này, do đó chúng tôi mong muốn nhận được những phản hồi quý giá từ các bạn.

Những phản hồi của các bạn là một phần quan trọng trong việc giúp chúng tôi cải thiện và phát triển hơn nữa trong việc cập nhật thông tin của thị trường Crypto nói chung. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến của các bạn và mong muốn được hợp tác cùng các bạn trong tương lai.

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit