;

CryptoViet Info – Crypto Market Report Tháng 05/2023

Report

Posted by Thanh Dat - 05/06/2023

CryptoViet Info

    MỤC LỤC

CryptoViet Info đã phát hành bản Crypto Market Report tháng 05/2023 nhằm cung cấp thông tin cập nhật về tình hình thị trường tiền điện tử trong tháng vừa qua. Báo cáo này sẽ bao gồm các số liệu và phân tích chi tiết về những sự kiện đã qua, các xu hướng trong tháng cũng như những tin tức mới nhất về thị trường.

Tháng trước CryptoViet Info đã xuất bản báo cáo thị trường crypto tháng 4. Nếu bạn đang quan tâm đến thị trường tiền điện tử và muốn có được cái nhìn tổng quan về tình hình thị trường ở tháng 5, hãy đọc báo cáo này của CryptoViet Info nhé!

Bitcoin Miner Revenue tăng vọt trong tháng 5/2023

CryptoViet – Crypto Market Report Tháng 05/2023
Bitcoin Miner Revenue 

Doanh thu khai thác Bitcoin (Bitcoin Miner Revenue) trong tháng 5 đạt 916.6 triệu USD, tăng 13,7% so với tháng 4. Tại sao tăng đột ngột như vậy? Sự phát triển của Bitcoin NFT thông qua Ordinals đã thúc đẩy doanh thu phí giao dịch cho các công ty khai thác tăng đột biến, Bitcoin đã trở thành mạng lưới có volume giao dịch NFT lớn thứ hai chỉ sau Ethereum.

Hoạt động giao dịch trên mạng lưới Bitcoin đạt 16.9 triệu transaction, đây là mức cao nhất trong lịch sử. Liệu những con số này có được duy trì và Bitcoin Network có trở thành 1 trong những mạng lưới phát triển bền vững như trên Ethereum hiện tại.

Sự biến động giá của memecoin phổ biến trong tháng 5/2023

10.jpg
Sự biến động giá của memecoin

Sau khi trend memecoin bùng nổ vào tháng 4 với nhiều dự án x100 với sự dẫn đầu của $Pepe. Làn sóng meme kết thúc nhanh như cái cách mà nó bùng nổ sau khi $Pepe niêm yết trên Binance. Hàng loạt các dự án Scam Rugpool xuất hiện đầy rẫy khiến nhiều người nhanh chóng mất đi số tiền mà họ đã kiếm được trước đó.

Sự biến động giá của China Coin trong tháng 5/2023

11.jpg
Sự biến động giá của China Coin 

Được dự đoán China coin sẽ thành trend sau khi Hong Kong chính thức mở cửa với Crypto vào tháng 1/6. Tuy nhiên, lực đẩy của trend này khá yếu khiến các nhà đầu tư hold China coin thất vọng.

On-Chain: Dữ liệu Stablecoin trên các sàn CEX

12.jpg
On-Chain: Dữ liệu Stablecoin trên các sàn CEX

Tổng vốn hoá các loại stablecoin trên các sàn CEX hiện tại là 20.2 tỷ USD, giảm 2 tỷ USD so với tháng trước (giảm 9%). Lượng tụt giảm này phần lớn thuộc về Binance, lượng stablecoin trên Binance đã giảm 1.6 tỷ USD so với tháng trước.

Vốn hoá Terther (USDT) đã lấy lại mức vốn hóa thị trường 83 tỷ USD trước đây, chứng tỏ Tether vẫn là đồng Stablecoin hàng đầu trong thị trường, trong khi vốn hoá các đồng stablecoin khác đều giảm ròng.

TOP Bridge dựa trên Volume trong tháng 5/2023

17.jpg
TOP Bridge dựa trên Volume

Trong tháng 05/2023, Polygon POS Bridge và Stargate đã ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể về Volume giao dịch. Lý do cho sự tăng trưởng này được giải thích bởi hai dự án LayerZero (Stargate) và Polygon zkEVM (Polygon POS Bridge) được đồn đoán sẽ có chương trình airdrop trong tương lai, từ đó kích thích người dùng tham gia giao dịch trên hai cầu này.

Top 10 bộ sưu tập NFT dựa trên Volume tháng 5/2023

19.jpg
Top 10 bộ sưu tập NFT dựa trên Volume

Báo cáo gọi vốn thị trường tháng 5/2023

20.jpg
Báo cáo gọi vốn thị trường

Tháng 5/2023 chứng kiến 75 Dự án gọi vốn được triển khai thành công, với tổng giá trị huy động được là 515.44 triệu USD. Giá trị gọi vốn tháng 5 nhỏ hơn rất nhiều so với hồi tháng 4, cụ thể giá trị này đã giảm 49%, số dự án huy động vốn thành công cũng đã giảm từ 118 còn 75 deal. Blockchain Service là mảng có giá trị gọi vốn chiếm tỷ trọng lớn nhất với 307.04 triệu USD. Đồng thời, Blockchain Service cũng dẫn đầu về số deal gọi vốn thành công với 22 dự án.

Worldcoin là dự án thuộc mảng Blockchain Service có giá trị gọi vốn lớn nhất với 115 triệu USD. Worldcoin đã huy động được tổng cộng 235 triệu USD qua 3 vòng gọi vốn, mức định giá dự án là 3 tỷ USD.

21.jpg
Dự án gọi vốn nổi bật

Lịch Unlock token các dự án trong tháng 6/2023

LIST OF UPCOMING TOKENUNCLOCKS IN JUNE.jpg
Lịch Unlock token các dự án

Tháng 6/2023 chứng kiến 1 đợt unlock khá lớn lượng token các dự án, tiêu biểu là 1inch, Blur và BitDAO. Cụ thể, 1inch unlock lượng token tương đương $100.8M chiếm 16.7% tổng cung, BitDAO unlock $96.5M tương đương 2% tổng cung và đặc biệt là Blur sẽ unlock $103M tương đương 6.5% tổng cung. Đây là những dự án mà các holder phải đặc biệt lưu tâm trong tháng này nhé.

Lời kết

Cryptoviet Info gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc vì đã dành thời gian xem qua các sản phẩm của Team chúng tôi. Team Cryptoviet Info luôn đặt chất lượng và độ chính xác lên hàng đầu đối với báo cáo này, do đó chúng tôi mong muốn nhận được những phản hồi quý giá từ các bạn.

Những phản hồi của các bạn là một phần quan trọng trong việc giúp chúng tôi cải thiện và phát triển hơn nữa trong việc cập nhật thông tin của thị trường Crypto nói chung. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến của các bạn và mong muốn được hợp tác cùng các bạn trong tương lai.

Xin chân thành cảm ơn!

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit