;

StakeStone là gì? Giao thức LST độc đáo với sự tham gia của Binance Labs

Hệ Sinh Thái

Posted by Minh Hieu - 09/04/2024

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Thời gian qua, các giao thức restaking nhận được nhiều sự quan tâm khi nhận được khoản đầu tư lớn từ các quỹ và có số liệu TVL tăng trưởng chóng mặt. Tuy nhiên, các giao thức LST chất lượng vẫn đang được triển khai.

Mới đây một giao thức LST độc đáo có tên StakeStone đã nhận được sự chsu ý của cộng đồng khi được Binance Labs thông báo đầu tư với số tiền không được tiết lộ.

Vậy cụ thể, StakeStone là gì? giao thức này hoạt động như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu tại bài viết này của CryptoViet Info nhé.

StakeStone là gì?

StakeStone là gì
StakeStone là gì?

StakeStone là giao thức LST đa chuỗi nhằm mục đích mang lại lợi nhuận đặt cược và tính thanh khoản gốc cho Layer 2 theo cách phi tập trung. Với kiến ​​trúc có khả năng mở rộng cao, StakeStone không chỉ hỗ trợ các nhóm đặt cược hàng đầu mà còn tương thích với restaking trong tương lai.

Trong khi đó, StakeStone thiết lập một thị trường thanh khoản đa chuỗi dựa trên và xoay quanh STONE, LST gốc của StakeStone, cung cấp cho người dùng STONE nhiều trường hợp sử dụng hơn và cơ hội sinh lời hơn với các giao thức đa chuỗi và hệ sinh thái của Stone-Fi.

StakeStone đi tiên phong trong giải pháp phi tập trung đầu tiên cho việc đặt cọc thanh khoản thông qua một cơ chế đổi mới được gọi là OPAP (Optimizing Portfolio and Allocation Proposal - Đề xuất phân bổ và tối ưu hóa danh mục đầu tư).

Không giống như các phương pháp truyền thống dựa vào ví MPC, StakeStone cung cấp sự minh bạch hoàn toàn cho tài sản cơ bản và lợi nhuận. Trong khi đó, OPAP cho phép tối ưu hóa tài sản cơ bản của STONE, đảm bảo chủ sở hữu STONE nhận được lợi nhuận đặt cược tối ưu một cách tự động và dễ dàng.

STONE là OFT (Mã thông báo có thể thay thế Omnichain) không rebase, hỗ trợ cả tài sản và giá được chuyển qua nhiều blockchain một cách liền mạch thông qua LayerZero. Các nhà phát triển trên Layer2 có thể dễ dàng tích hợp STONE mà không cần phức tạp thêm, biến nó thành LST dễ tiếp cận nhất sẵn sàng để áp dụng đại trà.

STONE là gì?

STONE là mã thông báo ERC-20 không rebase có cùng cơ chế với wstETH của Lido về mặt tạo lợi nhuận. Không rebase có nghĩa là số dư STONE trong ví của bạn sẽ không tăng. Tuy nhiên, giá trị của STONE trong ETH sẽ tăng lên do lợi nhuận đặt cược ETH tích lũy.

Ví dụ: nếu người dùng A gửi 100 ETH lấy 100 STONE và một năm sau, giá trị của 1 STONE trở thành 1.04 ETH, thì người dùng có thể rút 104 ETH từ StakeStone bằng 100 STONE.

STONE address

 • Ethereum: 0x7122985656e38BDC0302Db86685bb972b145bD3C
 • Manta Pacific: 0xEc901DA9c68E90798BbBb74c11406A32A70652C3

Giá của STONE

Giá của STONE được dựa trên giá nội bộ trong smart contract của nó, chứ không phải giá thể hiện trên DEX hay Coingecko,... vì trên DEX hiện không đủ thanh khoản nên sẽ bị chênh lệch giá. Tính thanh khoản cho STONE trên DEX sẽ sớm được bổ sung trên Manta Pacific.

StakeStone là gì
Stake - Unstake trên StakeStone

Hiện tại, nếu người dùng giữ 1 STONE, họ có thể rút khoảng 1.0133 ETH thông qua giao diện người dùng của StakeStone.

Giá của STONE trong smart contract được xác định bằng cách tính toán hai yếu tố: tổng giá trị tài sản cơ bản trong StakeStone và tổng nguồn cung STONE hiện tại. Những số liệu này hoàn toàn minh bạch và có thể được xác minh trên dây chuyền. Hợp đồng tính giá STONE bằng cách chia hai số này.

Cơ chế Stake của nền tảng StakeStone

Khi người dùng gửi ETH vào StakeStone, họ sẽ ngay lập tức nhận được STONE. Đồng thời, ETH nhận được sẽ được đưa vào vault contract và chờ triển khai.

Sau khi quá trình triển khai được thực hiện, ETH trong vault contract sẽ được gửi đến Lido để lấy stETH, sau đó sẽ được giữ trong strategy vault của StakeStone.

StakeStone là gì

Tất cả stETH nhận được sẽ được lưu giữ trong strategy vault của StakeStone và có khả năng những stETH này sẽ được đưa lại vào Eigenlayer.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là STONE tương thích với restaking về mặt tích hợp việc restake lại làm tài sản cơ bản, thay vì sử dụng STONE làm tài sản để restake.

STONE-Fi

STONE-Fi, hệ sinh thái của STONE sẽ là thị trường phân phối thanh khoản kết nối các giao thức và nhà cung cấp thanh khoản khi mã thông báo $STONE được áp dụng.

Người nắm giữ STONE có thể khám phá các cơ hội thanh khoản bổ sung trên nhiều blockchain với STONE ecosystem như:

 • DEX
 • Market Maker Protocols
 • Lending Protocols
 • CDP (Stablecoin)
 • Derivatives
 • GameFi

Roadmap

Updating

Đội ngũ phát triển dự án

Updating...

Nhà đầu tư và đối tác

StakeStone là gì
StakeStone - Investor

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về bài viết StakeStone là gì? Giao thức LST độc đáo với sự tham gia của Binance Labs, một giao thức LST với cơ chế độc đáo và được đầu tư bởi Binance Labs nên đây là một giao thức đáng chú ý trong thời gian tới.

Mình sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất của dự án tại bài viết này.

Tìm hiểu thêm:

 • Ethena là gì? USDe chén thánh Stablecoin phi tập trung trên Ethereum
 • Polymer là gì? Giao thức tương tác dành cho các Layer 2 độc đáo
 • Kiln là gì? Nền tảng Staking Ethereum tiên tiến

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit