;

Socket Protocol là gì? Truyền tải dữ liệu và tài sản an toàn

Hệ Sinh Thái

Posted by Dang Khoi - 07/09/2023

CryptoViet Info

    MỤC LỤC

Trong thời đại công nghệ blockchain ngày càng phát triển, việc kết nối của các blockchain, chuyển tải dữ liệu và tài sản an toàn và hiệu quả giữa các chuỗi trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Đã có nhiều giao thức được xây dựng để giải quyết vấn đề này. Mới đây một giao thức có tên Socket về mảng này vừa nhận được khoản đầu tư 5 triệu USD từ CoinBase Ventures và Framework, tổng sau 3 vòng đã được đầu tư 12 triệu USD.

Vậy cụ thể hơn, Socket Protocol là gì? mời các bạn cùng tìm hiểu tại bài viết này cùng CryptoViet Info, để xem nó có gì hơn những giao thức đã được phát triển trên thị trường nhé.

Socket Protocol là gì?

Socket Protocol là gì
Socket Protocol là gì?

Socket Protocol là một giao thức tương tác cho việc truyền tải dữ liệu và tài sản an toàn và hiệu quả giữa các chuỗi. Không giống như một cầu nối cross-chain hoặc ứng dụng giao tiếp giữa các blockchain, Socket là một hạ tầng cho phép nhà phát triển dễ dàng xây dựng các ứng dụng như vậy.

Những nhà phát triển có thể sử dụng Socket để xây dựng các ứng dụng với tính tương tác là một phần cốt lõi của hạ tầng ứng dụng.

Các thành phần của Socket Protocol

Socket's interoperability stack (ngăn xếp tương tác của Socket) bao gồm hai thành phần chính là Socket Liquidity Layer và Socket Data Layer.

Socket Liquidity Layer (SocketLL)

SocketLL cho phép việc chuyển đổi tài sản giữa các chuỗi trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết. Nó thống nhất tính thanh khoản trên các cầu nối và sàn giao dịch phi tập trung (DEXs) và định tuyến quỹ thông qua chúng dựa trên sự ưa thích của người dùng như phí, tốc độ hoặc bảo mật.

Socket Protocol là gì
Socket Liquidity Layer - Socket Protocol

Lớp thanh khoản của Socket Protocol cho phép việc chuyển đổi tài sản giữa các blockchain trở nên mượt mà hơn. Nó thống nhất tính thanh khoản trên các chuỗi bằng cách tổng hợp tất cả các cầu nối tài sản và DEXs. Kết quả là việc trao đổi giữa các chuỗi trở nên hiệu quả với cơ chế định tuyến tiên tiến tự động chọn cầu nối/định tuyến tốt nhất và tối ưu hóa theo sở thích của nhà phát triển như chi phí, độ trễ hoặc bảo mật.

Socket Data Layer (SocketDL)

SocketDL cho phép việc truyền tải dữ liệu an toàn giữa các blockchain. Nó thống nhất các chuỗi bằng cách kết nối tất cả các hợp đồng thông minh trên tất cả các chuỗi, cho phép chúng thực hiện các hoạt động đọc và ghi lên nhau. Socket Data Layer sẽ sớm được triển khai.

Cách thức hoạt động của Socket Protocol

Socket hoạt động bằng cách tạo điều kiện cho việc chuyển tải dữ liệu và tài sản qua các chuỗi trở nên dễ dàng và bảo mật.

Thông qua SocketLL, nó đảm bảo rằng quá trình chuyển đổi tài sản diễn ra hiệu quả và an toàn.

SocketDL kết nối các chuỗi bằng cách cho phép hợp đồng thông minh thực hiện giao tiếp trực tiếp trên các chuỗi khác nhau, mở ra khả năng phát triển các giao thức độc lập với chuỗi.

Đặc điểm nổi bật của Socket Protocol

Socket mang đến nhiều đặc điểm ấn tượng, trong đó có khả năng tối ưu hóa cho các mục tiêu và thương lợi khác nhau như sự tin tưởng, độ trễ, khả năng tổng quát hóa, và nhiều hơn nữa.

Socket không xem xét một cách tiêu biểu cho mọi loại tình huống sử dụng, mà mục tiêu của chúng tôi là trao quyền cho nhà phát triển để tối ưu hóa cho tình huống và mục tiêu của họ.

Socket sẽ mở ra cửa cho nhiều ứng dụng đa dạng và thú vị trong hệ sinh thái blockchain đa năng.

Thông tin về Socket token

Sau khi tìm hiểu dự án Socket Protocol là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về token dự án nhé!

Hiện tại dự án đang trong quá trình phát triển và chưa public thông tin về token. CryptoViet Info sẽ cập nhật ngay khi có thông tin.

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

Socket Protocol là gì
Co-Founders, Rishabh Khurana & Vaibhav Chellani - Socket Protocol

Nhà đầu tư và đối tác

Socket Protocol là gì
Socket Protocol - Investors

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn các thông tin về bài viết Socket Protocol là gì? Truyền tải dữ liệu và tài sản an toàn. CryptoViet Info hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Mình sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin của dự án cũng như token tại bài viết này.

Tìm hiểu thêm:

  • Story Protocol là gì? Cơ sở hạ tầng của sự sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ IP
  • D3 Global là gì? Cách mạng hoá khái niệm Domain
  • Connext Network là gì? Giao thức di chuyển tài sản

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit