;

Story Protocol là gì? Cơ sở hạ tầng của sự sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ IP

Hệ Sinh Thái

Posted by Minh Hieu - 06/09/2023

CryptoViet Info

    MỤC LỤC

Với sự phát triển chóng mặt của thời đại và công nghệ, sự sáng tạo trên internet đã đạt đến đỉnh cao. Tuy nhiên, việc bảo vệ và giúp nhà sáng tạo thu thập giá trị vẫn là một thách thức lớn.

Cùng với sự phát triển của công nghệ blockchain, một giao thức cơ sở hạ tầng về quyền sở hữu trí tuệ(IP) có tên Story Protocol được xây dựng trên blockchain ra đời nhằm giải quyết thách thức này. Giao thức này cũng vừa nhận được khoản đầu tư 54 triệu USD từ các quỹ do a16z dẫn đầu. Tổng cộng nó này đã nhận được 83.3 triệu USD sau 2 vòng gọi vốn.

Vậy cụ thể Story Protocol là gì? Dự án này có gì đặc biệt, mời các bạn cùng tìm hiểu tại bài viết này của CryptoViet Info nhé.

Story Protocol là gì?

Story Protocol là gì
Story Protocol là gì?

Story Protocol là một hệ thống giao thức cơ sở hạ tầng được phát triển để thúc đẩy sự sáng tạo trên internet bằng cách xây dựng cơ sở hạ tầng quyền sở hữu trí tuệ (IP) cho web. Giao thức này nâng cao tính mở của IP bằng cách cung cấp kho IP mở và một tập hợp các mô-đun để tương tác với IP một cách dễ dàng.

Story cho phép tạo, quản trị và cấp phép sở hữu trí tuệ trên blockchain, cho phép phát triển hệ sinh thái gồm các thành phần câu chuyện mô-đun có thể được phối lại và kết hợp theo những cách mới và sáng tạo.

Đặc điểm nổi bật của Story Protocol

Story Protocol được xây dựng trên nền tảng blockchain. Bằng cách sử dụng blockchain, giao thức này cung cấp tính năng xác minh nguồn gốc và tính chân thực mà không cần sự can thiệp của một bên trung gian. Điều quan trọng là tính phi tập trung của blockchain giúp những người xây dựng ứng dụng có thể tạo ứng dụng trên giao thức mà không sợ can thiệp.

Story Protocol không chỉ là một hệ thống IP, mà còn là một nền tảng cơ sở cho các ứng dụng IP khác. Với sự đóng góp của một cộng đồng các doanh nhân và nhà phát triển xây dựng các ứng dụng trên nền giao thức này, chúng ta có thể chứng kiến sự phát triển mới về IP sáng tạo trên internet. Các ứng dụng này đại diện cho một loại dịch vụ mới mẻ sẽ tồn tại trên nền giao thức để hỗ trợ hình thành vốn, sự cộng tác, remixing và nhiều khía cạnh khác.

Story Protocol là gì
Story Protocol với Giao thức mở - Kho lưu trữ IP động - Hệ sinh thái sáng tạo

Nếu các ứng dụng này, cùng với những ứng dụng khác chưa được imagine, có thể được xây dựng trên Story Protocol, tương lai của IP có thể trông khác biệt đáng kể.

Với Story Protocol, chúng ta có cơ hội chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của nguồn sáng tạo trên internet và khai thác tối đa khả năng sáng tạo của các nguồn cung cấp trí tuệ nhân tạo (AI) và cơ hội thương mại điện tử.

  • Hệ thống IP mở: Story Protocol cho phép tác phẩm sáng tạo như văn bản, hình ảnh, âm thanh và nhiều loại tài sản trí tuệ khác ghi lại quá trình tiến hóa từ lúc ra đời đến các sáng tạo kết hợp vô tận của sự sáng tạo kỹ thuật số. Giống như cách Git giúp theo dõi mã nguồn thông qua việc nhánh và phiên bản, Story Protocol mục tiêu trở thành lớp gốc cho nguồn gốc của IP sáng tạo.
  • Mô-đun hỗ trợ sự kết hợp: Ngoài việc theo dõi sự ghi nhận của IP khi nó phát triển, các mô-đun của Story Protocol hỗ trợ tính kết hợp mượt mà, cho phép bất kỳ ai cũng có thể đóng góp vào IP và thu thập giá trị từ đó. Các mô-đun này cung cấp tính năng trên cơ sở kho IP, tương tự như cách GitHub mở rộng khả năng của Git bằng cách cung cấp tính năng nhánh và yêu cầu kéo.

Thông tin về Story token

Sau khi tìm hiểu dự án Story Protocol là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về token dự án nhé!

Hiện tại dự án đang trong quá trình phát triển và chưa public thông tin về token. CryptoViet Info sẽ cập nhật ngay khi có thông tin.

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

Story Protocol là gì
Story Protocol - Team

Nhà đầu tư và đối tác

Story Protocol là gì
Story Protocol - Investors

Các nhà đầu tư và đối tác của Story Protocol bao gồm: a16z, hashed, mirana, dao5, Samsung Next,...

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến một số thông tin về bài viết Story Protocol là gì? Cơ sở hạ tầng của sự sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ IP. Giao thức đang xây dựng một hệ thống quyền sở hữu trí tuệ dành riêng cho internet, thúc đẩy tính mở và tính hợp tác, đồng thời cho phép các nhà sáng tạo thu thập giá trị từ tác phẩm của họ một cách công bằng.

Với dàn Investors khá uy tín và nhận được khoản tiền đầu tư khá lớn, dự kiến vẫn còn raise tiếp thì Story Protocol là một dự án rất đáng theo dõi trong mùa tới.

Mình sẽ tiếp tục cập nhật thêm các thông tin mới của dự án tại bài viết này.

Tìm hiểu thêm: 

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit