;

Inco là gì? Blockchain Layer-1 modular cung cấp tính bảo mật

Hệ Sinh Thái

Posted by Minh Hieu - 12/03/2024

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Zero-knowledge(ZK) đã được chứng minh là cực kỳ có giá trị như một giải pháp mở rộng quy mô, đặc biệt là trong zk-rollups. Tuy nhiên, ZK vẫn có một số hạn chế đáng kể trong việc hỗ trợ các tình huống có sự tham gia của nhiều bên với nhu cầu lưu trữ dữ liệu bí mật ngoài chuỗi.

Đó là lý do Inco xuất hiện, một dự án blockchain layer 1 vừa được giới thiệu. Inco cũng đã nhận được khoản đầu tư 4.5 triệu USD từ các quỹ như 1kx, Circle, Robot Ventures, Alliance, Matter Labs,...

Vậy cụ thể Inco là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu tại bài viết này của CryptoViet Info nhé.

Inco là gì?

Inco blockchain là gì
Inco Blockchain là gì?

Inco là một blockchain layer 1 modular, sử dụng mã hóa đồng hình hoàn toàn(FHE)(*) để cung cấp tính toán bí mật, tăng cường quyền riêng tư và khả năng mở rộng trên chuỗi cho các nhà phát triển và người dùng trong hệ sinh thái Ethereum.

Với trọng tâm là dân chủ hóa khả năng tiếp cận thanh khoản và thúc đẩy việc áp dụng Web3, Inco mang đến trải nghiệm liền mạch, tập trung vào quyền riêng tư để tạo các ứng dụng phi tập trung(dApp) đổi mới trên nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm trò chơi, DeFi, thanh toán, quản trị và danh tính.

FhEVM(FHE + EVM) của Inco cho phép viết các smart contract riêng tư và thực hiện tính toán dữ liệu được mã hoá mà không yêu cầu giải mã. Sự đổi mới này mở ra nhiều trường hợp sử dụng rộng rãi với các thành phần bảo mật cho các lĩnh vực khác nhau.

(*)FHE(mã hoá đồng hình hoàn toàn): là một hình thức mã hóa tiên tiến được thiết kế để thu hẹp khoảng cách bằng cách cho phép dữ liệu vẫn được mã hóa ngay cả trong quá trình tính toán.

Đặc điểm nổi bật của blockchain Inco

Inco blockchain là gì

Là blockchain cơ sở hạ tầng để kích hoạt các dApp riêng tư trên Web3. Inco có các đặc điểm nổi bật sau đây:

Mở khoá biên giới tiếp theo của Web3

Inco blockchain là gì

 • Encrypted state on-chain(được mã hoá on-chain): lưu trữ trực tiếp dữ liệu on-chain, không cần lưu trữ hoặc phối hợp ngoài chuỗi.
 • Encrypted state on-chain(mã hoá có thể kết hợp): thực hiện chuyển đổi trạng thái trên dữ liệu được mã hoá hàng đầu hoàn toàn on-chain. Gộp, chia và so sánh các giá trị ẩn mà không cần giải mã.
 • On-chain randommess(tính ngẫu nhiên): tạo số ngẫu nhiên on-chain cho các ứng dụng. Không cần các dịch vụ random bên ngoài.

Được hỗ trợ bởi FHE

Inco sử dụng FHE là một loại mật mã mới cho phép tính toán trên dữ liệu được mã hóa mà không cần giải mã.

Smart Contract quen thuộc với ngôn ngữ và công cụ

Inco blockchain là gì

Inco hoàn toàn tương thích với Metamask, Hardhat, Remix,... Xây dựng DApp trong Solidity bằng các công cụ tương tự được sử dụng để build với Ethereum.

Bảo mật trên chuỗi - lớp điện toán bí mật cho blockchain

Tính bảo mật trên chuỗi là cần thiết để cho phép các ứng dụng giống Web2 vượt ra ngoài các trường hợp sử dụng quyền riêng tư.

Sự bảo mật trên chuỗi của Inco kích hoạt các cơ chế trò chơi quan trọng, cần thiết cho việc áp dụng của tổ chức và cho phép các công cụ thiết thực tồn tại trong hệ sinh thái blockchain.

Inco blockchain là gì

Với Inco, các nhà phát triển có thể xây dựng DApp trên bất kỳ network nào.

Tính bảo mật dưới dạng dịch vụ(CaaS) của Inco cho phép tình chỉnh trạng thái bí mật, tính toán và tính ngẫu nhiên đối với các blockchain minh bạch như Ethereum, Arbitrum, Base, Polygon, Optimism,...

Thông tin về token của nền tảng Inco

Sau khi tìm hiểu dự án Inco là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về token dự án nhé!

Hiện tại dự án đang trong quá trình phát triển và chưa public thông tin về token. CryptoViet Info sẽ cập nhật ngay khi có thông tin.

Token Metric

 • Token name: Updating...
 • Ticker: Updating...
 • Blockchain: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token type: Updating...
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Updating...

Vesting Schedule

Updating...

Tiện ích mã thông báo

Updating...

Roadmap

Inco blockchain là gì
Inco - Roadmap

Inco Blockchain dự kiến sẽ mainnet vào Quý 4 năm 2024.

Đội ngũ phát triển dự án

Updating...

Nhà đầu tư và đối tác

Inco blockchain là gì
Inco - Investors

Nhà đầu tư và đối tác Inco bao gồm 1k(x), Ventures, Robot Ventures, Alliance, Portal Ventures, Fenbushi Capital, Symbolic Capital, Big Brain Holdings,...

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về bài viết Inco là gì? Blockchain Layer-1 modular cung cấp tính bảo mật. Đây là một dự án đáng chú ý với sự khác biệt của nó và cùng với roadmap thì dự kiến sẽ còn các vòng gọi vốn tiếp theo trong tương lai gần.

Mình sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất của dự án tại bài viết này.

Tìm hiểu thêm:

 • Allora Network là gì? Blockchain dành có các ứng dụng AI phi tập trung
 • Superform là gì? Tổng hợp cross-chain yield một cách đơn giản nhất
 • Analog là gì? Blockchain DPos dành cho ứng dụng Cross-Chain

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit