;

Allora Network là gì? Blockchain dành có các ứng dụng AI phi tập trung

Hệ Sinh Thái

Posted by Minh Hieu - 05/03/2024

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Thời điểm hiện tại, các giao thức, dự án blockchain thuộc mảng AI đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng và liên tục nhận được sự đầu tư từ các quỹ lớn.

Với đánh giá AI sẽ là narractive lớn cho mùa bull run tới. Ở bài viết này, CryptoViet Info sẽ giới thiệu đến các bạn một dự án blockchain AI vừa nhận được khoản đầu tư tổng 32.5 triệu USD từ các quỹ lớn như Polychain, Framework, Blockchain Capital, CoinFund, Delphi,... Đó là dự án Allora Network.

Vậy cụ thể hơn, Allrora Network là gì? Dự án này có gì đặc biệt? Mời các bạn cùng tìm hiểu tại bài viết này nhé.

Allora Network là gì?

Allora Network là gì
Allora Network là gì?

Allora Networkblockchain AI phi tập trung tự cải tiến, hỗ trợ các ứng dụng có AI thông minh hơn, an toàn hơn thông qua mạng lưới các mô hình học máy(ML), sử dụng các nguyên tắc mã hóa nguyên thủy để truy cập không cần tin cậy.

Allora cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng AI phi tập trung, cho phép người tạo mô hình ML kiếm tiền và đóng góp vào trí tuệ tập thể của mạng lưới, đồng thời có các cơ chế kinh tế tiền điện tử mới để khen thưởng những đóng góp tích cực của mô hình, đảm bảo tính bảo mật và độ tin cậy.

Đặc điểm nổi bật của blockchain Allora Network

Allora giúp AI tương thích với các mạng phi tập trung mà không làm giảm hiệu suất. Với nhiều năm nghiên cứu và đội ngũ đầu ngành, Allora xây dựng mạng lưới AI phi tập trung tốt nhất với các đặc điểm sau:

 • Collective Intelligence(trí tuệ tập thể): Các mô hình trong mạng lưới liên tục học hỏi lẫn nhau, nâng cao trí tuệ tập thể và cho phép mạng tự cải thiện theo thời gian.
 • Universal Access(truy cập toàn cầu): Quyền truy cập có thể kết hợp, không cần cấp phép vào AI, cho phép các nhà xây dựng ở khắp mọi nơi đổi mới và sáng tạo với AI là yếu tố nền tảng.
 • Tamper-Proof Outputs(đầu ra chống giả mạo): Allora sử dụng xác minh zkML và mật mã để tạo kết quả đầu ra có độ an toàn có thể xác minh và không thể thay đổi, đảm bảo sự tin cậy vào các quyết định của AI.
 • Scalability on Demand(khả năng mở rộng theo yêu cầu): Thích ứng và mở rộng không giới hạn, mở rộng quy mô theo nhu cầu trong khi vẫn duy trì hiệu suất cao và khả năng bảo mật mạnh mẽ.
 • Privacy Protection(bảo vệ quyền riêng tư): Bảo vệ dữ liệu cá nhân thông qua xử lý cục bộ, giảm nguy cơ vi phạm và bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.
 • Reduced Bias(giảm sai lệch): Tận dụng dữ liệu đầu vào đa dạng để giảm sai lệch, mang lại kết quả cân bằng và công bằng hơn do AI điều khiển.
Allora Network là gì
Allora Supported

Network của Allora được xây dựng bằng một trong những mô hình dự đoán giá mạnh mẽ nhất trong ngành. Trong hơn hai năm hoạt động, Allora đã hỗ trợ hơn 400 triệu tài sản với độ chính xác trên 95%.

Use Cases của dự án Allora Network

 • Chiến lược lợi nhuận được hỗ trợ bởi AI: Các chiến lược lợi nhuận DeFi hiện tại thường gặp khó khăn với khả năng đáp ứng của thị trường theo thời gian thực và bị hạn chế về khả năng xử lý các tập dữ liệu khổng lồ, dẫn đến lợi nhuận ít được tối ưu hóa hơn. Mặt khác, AI có thể phân tích dữ liệu với tốc độ và hiệu quả mà không con người nào có thể sao chép được.
 • Thị trường dự đoán nâng cao bằng AI: Các thị trường dự đoán truyền thống thường có tính thanh khoản thấp, đặc biệt là ở các khu vực ngách. Các tác nhân AI có thể giúp khắc phục những hạn chế này bằng cách quản lý hiệu quả các chiến lược giao dịch và tạo lập thị trường.
 • Quỹ chỉ số Onchain tự động: Quỹ chỉ số tiền điện tử được hỗ trợ bởi AI có thể tự động phân bổ lại quỹ dựa trên phân tích thị trường theo sắc thái, loại bỏ sự cần thiết của người quản lý trung tâm.
 • Quản trị được hỗ trợ bởi AI: Các mô hình quản trị trong DAO và bối cảnh chính trị rộng hơn thường gặp khó khăn với sự thờ ơ của cử tri và sự không thống nhất giữa lợi ích của người đại diện và cử tri. Các tác nhân AI cung cấp một giải pháp tiềm năng bằng cách cung cấp sự tham gia chính xác, dựa trên dữ liệu vào quản trị.
 • MEV hỗ trợ AI: Các bot trích xuất MEV được hỗ trợ bởi AI có thể mở rộng trên các bot dựa trên mô phỏng ngày nay bằng cách thực hiện các chiến lược trích lợi nhuận theo xác suất và đa block.
 • Quản lý rủi ro: Phân tích hành vi tài chính truyền thống đôi khi thiếu sự chi tiết và khả năng thích ứng cần thiết để hiểu đầy đủ sở thích của từng khách hàng. AI phi tập trung mang lại một chiều hướng phân tích cá nhân hóa mới, đi sâu vào thói quen và sở thích tài chính của từng khách hàng.
 • Trải nghiệm chơi game được cá nhân hóa: Tính cá nhân của người chơi thường bị bỏ qua trong trải nghiệm chơi game. AI có thể được sử dụng để điều chỉnh trò chơi theo phong cách và lựa chọn chơi của từng cá nhân, nâng cao trải nghiệm của người chơi.
 • Kho bảo hiểm được hỗ trợ bởi AI: Các quy trình bảo hiểm lỗi thời bởi việc quản lý thủ công và ra quyết định chậm chạp. AI có thể cách mạng hóa lĩnh vực này bằng cách tự động hóa các quy trình này và đảm bảo việc thanh toán chính xác và nhanh chóng hơn.

Quy trình hoạt động của nền tảng Allora Network

Allora Network là gì
Sơ đồ hoạt động của Allora Network
 • Workers: Đóng góp trí thông minh hữu ích nhất để đạt được ảnh hưởng và phần thưởng. Các worker đóng góp các mô hình ML mới, giúp tinh chỉnh các mô hình hiện có và dự đoán tổn thất của các mô hình trên mạng.
 • Reputers: Đánh giá hiệu suất của các worker để tạo ra kết quả đầu ra mô hình tổng hợp, nhận biết theo ngữ cảnh. Các Reputer nhận được phần thưởng tỷ lệ thuận với số tiền họ đóng góp và chất lượng đánh giá của họ.
 • Developers: Xây dựng các ứng dụng mạnh mẽ, thông minh hơn với việc sử dụng blockchain AI phi tập trung Allora.

Cuối cùng vẫn là hướng đến người dùng với một blockchain AI phi tập trung chất lượng.

Thông tin về token của Allora Network

Sau khi tìm hiểu dự án Allora Network là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về token dự án nhé!

Hiện tại dự án đang trong quá trình phát triển và chưa public thông tin về token. CryptoViet Info sẽ cập nhật ngay khi có thông tin.

Token Metric

 • Token name: Updating...
 • Ticker: Updating...
 • Blockchain: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token type: Updating...
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Updating...

Vesting Schedule

Updating...

Tiện ích mã thông báo

Updating...

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

Updating...

Nhà đầu tư và đối tác

Allora Network là gì
Allora Network - Investors

Nhà đầu tư và đối tác Allora Network bao gồm: Polychain Capital, Framework, Blockchain Capital, CoinFund, Delphi Digital,...

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về bài viết Allora Network là gì? Blockchain dành có các ứng dụng AI phi tập trung. Là một dự án blockchain AI và với các nhà đầu tư lớn quan tâm, đây là một dự án khá tiềm năng và đáng follow trong thời gian tới.

Mình sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất của dự án tại bài viết này.

Tìm hiểu thêm:

 • Superform là gì? Tổng hợp cross-chain yield một cách đơn giản nhất
 • Analog là gì? Blockchain DPos dành cho ứng dụng Cross-Chain
 • Concrete Protocol là gì? Giao thức mới trong lĩnh vực tín dụng phi tập trung

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit