;

Glacier Network là gì? L2 Rollup đa nhiệm cho Web3 phi tập trung

Hệ Sinh Thái

Posted by Minh Hieu - 20/11/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Trong thế giới Web3 ngày nay, việc phát triển và tương tác với các ứng dụng phi tập trung(DApp) là điều rất cần thiết và thiết yếu.

Mới đây, một nền tảng Layer-2 Rollup đa nhiệm xuất hiện nhằm giải quyết vấn đề này có tên Glacier Network đã có vòng gọi vốn và nhận được khoản đầu tư 2.9 triệu USD từ các quỹ như Signum, Foresight và Gate.io,... Mới đây nhất, 6/6/2024 Glacier đã tiếp tục nhận được khoản đầu tư 8 triệu USD.

Vậy cụ thể hơn, Glacier Network là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu tại bài viết này của CryptoViet Info nhé.

Glacier Network là gì?

Glacier Network là gì
Glacier Network là gì?

Glacier Network là mạng Layer-2 rollup, một hệ sinh thái toàn diện hỗ trợ sự phát triển và tương tác của các ứng dụng phi tập trung(DApp). Với tính năng quản lý dữ liệu một cách chi tiết, quyền sở hữu dữ liệu đầy đủ và tích hợp mượt mà các cơ sở dữ liệu phi tập trung (DDB) thông qua hệ sinh thái Smart Contract.

Glacier Network là nền tảng hứa hẹn cho việc xây dựng và mở rộng các ứng dụng Web3 với các giải pháp tổ hợp dữ liệu có thể lập trình được.

Đặc điểm nổi bật của dự án Glacier Network

Trong khi hầu hết các DApp vẫn phụ thuộc vào các nhà cung cấp cơ sở dữ liệu đám mây lớn, Glacier Network đánh bại hiệu quả với quyền sở hữu dữ liệu cá nhân và phương thức Web3 tự nhiên để cấp quyền truy cập và tạo cơ hội cho các Dapp.

Glacier Network giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng và dung lượng trong lưu trữ phi tập trung bằng cách thiết kế cho việc duy trì tính bất biến của dữ liệu, đồng thời có khả năng xử lý các cập nhật dữ liệu thường xuyên trên blockchain.

Vấn đề không tương thích của các smart contract trên các blockchain khác nhau giống như những hòn đảo cô lập và Glacier Network xuất hiện để giải quyết vấn đề, cung cấp trải nghiệm người dùng và các nhà phát triển một cách liền mạch hơn.

Nền tảng Glacier Network hoạt động như thế nào

Cấu trúc NoSQL tích hợp

Trái tim của Glacier Network là cơ sở dữ liệu NoSQL composable, modulable và mở rộng - GlacierDB. Xây dựng cho tính chịu lỗi, tính bất biến, khả năng tương thích và các mức độ bảo mật và riêng tư dữ liệu cao nhất trong Web3.

Sự thống nhất trên Blockchain với L2 Rollup

Glacier Network điều khiển lượng lớn dữ liệu trong sản xuất và đào đầy dữ liệu trên blockchain để cung cấp dịch vụ dữ liệu tốt hơn cho người dùng. Mô-đun hóa và phi tập trung được đảm bảo bằng zk-rollup.

Glacier Network là gì
Sơ đồ cơ sở hạ tầng, cơ sở dữ liệu của Glacier Network

Xây dựng trên cơ sở lưu trữ vĩnh viễn

Sử dụng IPFS, Arweave và BNB Greenfield để lưu trữ, chia sẻ và chứa các bộ dữ liệu quy mô để tạo ra lưu trữ và truy vấn hoàn toàn an toàn.

Nhà phát triển có thể xây dựng dữ liệu riêng chỉ trong 1 phút

Glacier Network là gì
Giải pháp dành cho các nhà phát triển Dapp - Glacier Network

Với Glacier, nhà phát triển có thể tạo và xây dựng cơ sở dữ liệu của họ một cách an toàn, giúp nhà phát triển Web3 sử dụng dữ liệu một cách dễ dàng và hiệu quả với chi phí cực kỳ thấp ở tất cả các mảng Dapp phổ biến như SocialFi, GameFi, DeFi, NFT, Metaverse,...

Thông tin về token của mạng lưới Glacier

Sau khi tìm hiểu dự án Glacier Network là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về token dự án nhé! Hiện tại dự án chưa public thông tin về token. CryptoViet Info sẽ cập nhật ngay khi có thông tin.

Token Metric

 • Token name: Updating...
 • Ticker: Updating...
 • Blockchain: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token type: Updating...
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Updating...

Vesting Schedule

Updating...

Tiện ích mã thông báo

Updating...

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

Updating...

Nhà đầu tư và đối tác

Glacier Network là gì
Glacier Network - Investors

Nhà đầu tư và đối tác của Glacier Network bao gồm ForesightX, UOB Venture Management, Signum Capital, Cogitent Ventures, Gate.io.

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về bài viết Glacier Network là gì? L2 Rollup đa nhiệm cho Web3 phi tập trung. Với cam kết đổi mới và tính toàn vẹn dữ liệu, Glacier Network là một bước tiến quan trọng trong hành trình tiến về một thế giới phi tập trung và đầy tương tác cho Web3. 

Cùng đợi xem nền tảng này sẽ phát triển như thế nào trong tương lai nhé. Mình sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất của dự án tại bài viết này.

Tìm hiểu thêm:

 • Mogul Club là gì? Đầu tư bất động sản với Blockchain
 • LI.FI là gì? Giải quyết vấn đề thanh khoản Crosschain
 • Ritual là gì? Định hình trí tuệ nhân tạo phi tập trung

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit