;

Ritual là gì? Định hình trí tuệ nhân tạo phi tập trung

Hệ Sinh Thái

Posted by Dang Khoi - 10/11/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Trong bối cảnh cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo (AI) đang phát triển mạnh mẽ, khá nhiều các dự án làm về AI cũng đã được phát triển và nhận được các khoản đầu tư lớn.

Mới đây, dự án có tên Ritual AI nổi lên như một hướng đi mới cho AI phi tập trung. Ritual cũng vừa nhận được khoản đầu tư 25 triệu USD từ các quỹ như Archetype, Robot Ventures, Accomplice và dao5,...

Vậy cụ thể hơn, Ritual là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu tại bài viết này của CryptoViet Info nhé.

Ritual là gì?

Ritual AI là gì
Ritual là gì?

Ritual là một nền tảng tính toán AI phi tập trung với sứ mệnh phân cấp quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng AI và trao quyền cho nhiều người tham gia hơn.

Ritual đặt mục tiêu tạo ra một mạng lưới được khuyến khích kết nối các thiết bị điện toán phân tán để lưu trữ, chia sẻ, suy luận, tinh chỉnh các mô hình AI và đảm bảo quyền riêng tư cũng như khả năng chống kiểm duyệt. 2 sản phẩm chủ đạo của Ritual hiện tại là Ritual Superchain và Infernet.

Đặc điểm nổi bật của dự án AI Ritual

Nền tảng Ritual không chỉ giới hạn trong việc kết nối các thiết bị tính toán, mà còn tập trung vào việc đảm bảo sự riêng tư và khả năng chống kiểm duyệt. Điều này đồng nghĩa với việc Ritual không chỉ là một nền tảng AI, mà còn là một hệ thống được thưởng cho việc đảm bảo an toàn và minh bạch.

Ritual tạo ra một môi trường kết nối, khích lệ sự hợp tác giữa các thiết bị tính toán phân tán để thực hiện một loạt nhiệm vụ AI. Các chức năng bao gồm lưu trữ, chia sẻ, suy luận và điều chỉnh mô hình AI.

Với cam kết hàng đầu đối với sự minh bạch, quyền riêng tư và khả năng chống kiểm duyệt, Ritual không chỉ là một bước tiến mạnh mẽ trong lĩnh vực AI mà còn là hướng dẫn cho một tương lai phi tập trung và công bằng.

Sản phẩm của nền tảng Decentralized AI Ritual

Hiện tại 2 sản phẩm chủ đạo của Ritual hiện tại là Ritual Superchain và Infernet.

Ritual Superchain

Ritual AI là gì
Sơ đồ Ritual Superchain

Một bộ công cụ các lớp thực thi mô-đun, mỗi lớp chứa các Stateful Precompiles(SPCs) chuyên biệt, được tối ưu hóa cho các loại tính toán tùy ý khác nhau, chủ yếu xoay quanh các mô hình AI, từ cổ điển đến các mô hình nền tảng.

Lớp GMP tạo điều kiện tương tác giữa các chuỗi khối hiện có và Ritual Superchain, hoạt động như một bộ đồng xử lý AI cho tất cả các chuỗi khối

Máy ảo AI của Ritual không chỉ chứa SPC mà còn chứa cơ sở hạ tầng lớp cơ sở để tạo điều kiện thực thi được tối ưu hóa, bao gồm các nhị phân của công cụ suy luận và cơ sở dữ liệu vectơ.

Infernet

Ritual AI là gì
Sơ đồ hoạt động của Infernet

Infernet là triển khai sản xuất đầu tiên của giao thức và phương pháp của Ritual. Ritual sử dụng một mô hình và tính năng nhất định, hợp đồng thông minh có thể yêu cầu Infernet tính toán một số đầu ra và bằng chứng.

Coordinator truyền bá yêu cầu này với khả năng đăng ký và chuyển tiếp nó đến một nút có thể thực hiện công việc.

Infernet là sự khởi đầu của một điều gì đó mới mẻ: một bộ giao thức, tiện ích và ứng dụng được xây dựng dựa trên Ritual.

Thông tin về token của Ritual

Sau khi tìm hiểu Ritual là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về token dự án nhé!

Hiện tại dự án đang trong quá trình phát triển và chưa public thông tin về token. CryptoViet Info sẽ cập nhật ngay khi có thông tin.

Token Metric

 • Token name: Updating...
 • Ticker: Updating...
 • Blockchain: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token type: Updating...
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Updating...

Vesting Schedule

Updating...

Tiện ích mã thông báo

Updating...

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

Ritual AI là gì
Niraj Pant - CoFounder Ritual

Được biết đội ngũ phát triển dự án Ritual hiện có Niraj Pant - CoFounder Ritual

Nhà đầu tư và đối tác

Ritual AI là gì
Ritual - Investors

Nhà đầu tư và đối tác của nền tảng Ritual bao gồm: Archetype, Accomplice, Robot Ventures, dao5, Anagram, hack VC, Accel, Dialectic, Hypershere, Avra,...

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về bài viết Ritual là gì? Định hình trí tuệ nhân tạo phi tập trung

,đây là một dự án phát triển tính toán AI phi tập trung.

Mình sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất của dự án tại bài viết này.

Tìm hiểu thêm:

 • Ondo Finance là gì? Nền tảng tài chính DeFi tập trung vào RWA
 • 0xscope là gì? Nền tảng Onchain được OKX Ventures đầu tư
 • Llama là gì? Giải pháp quản lý Smart Contract trên Blockchain

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit