;

Ondo Finance là gì? Nền tảng tài chính DeFi tập trung vào RWA

Hệ Sinh Thái

Posted by Louis Le - 09/11/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Là một nền tảng tài chính DeFi tập trung vào RWA, dự án này còn tận dụng trái phiếu Mỹ làm tài sản đảm bảo để xây dựng một hệ sinh thái tài chính mở và an toàn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đào sâu vào Ondo Finance, nơi sự kết hợp giữa công nghệ blockchain và thế giới tài chính truyền thống nhằm mang đến những cơ hội độc đáo. 

Vậy Ondo Finance là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới nhé!

Ondo Finance là gì?

ondo-finance-la-gi-1.jpg
Ondo Finance là gì?

Ondo Finance là một nền tảng hoạt động giống như một investment bank phi tập trung nhằm hỗ trợ kết nối giữa các bên tham gia trong hệ sinh thái DeFi. Nền tảng này có thể hoạt động như một trung gian để giúp cá nhân và tổ chức tham gia vào các hoạt động DeFi, chẳng hạn như cho vay, vay mượn, giao dịch và đầu tư, trong khi vẫn duy trì tính phi tập trung và giao dịch đáng tin cậy. 

Dự án cung cấp cho người dùng khả năng tương tác với các dịch vụ và tài sản DeFi khác nhau một cách an toàn và phi tập trung. Ondo tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc và luật pháp, đòi hỏi xác minh danh tính (KYC) để đảm bảo tính bảo mật và tuân thủ quy định.

Các sản phẩm của dự án Ondo Finance là gì?

Dự án Ondo Finance đã triển khai một số sản phẩm RWA, với ba sản phẩm chủ chốt là USDY, OUSG Fund và Flux Finance đã được bán cho Neptune Foundation. 

USDY

ondo-finance-la-gi-2.jpg
USDY

USDY là một stablecoin được phát triển bởi Ondo Finance và là một sản phẩm độc đáo trong không gian tiền điện tử. Dưới đây là một số ưu điểm của USDY:

 • Lợi Suất Cao: USDY cho phép người nắm giữ có thu nhập từ việc hold stablecoin thông qua cơ cấu lợi suất được thiết kế để chia sẻ hầu hết lợi nhuận với cộng đồng.
 • Được Đảm Bảo bằng Tài Sản: Được bảo đảm bằng trái phiếu Mỹ ngắn hạn và tiền gửi theo yêu cầu của ngân hàng, tăng tính ổn định và đáng tin cậy của USDY.
 • Tiếp Cận Toàn Cầu: Với khả năng chuyển giao tự do cho người dùng trong danh sách các quốc gia cho phép, USDY mang lại khả năng tiếp cận toàn cầu với lợi suất trái phiếu Mỹ.
 • Độ An Toàn và Tuân Thủ Pháp Luật: Ondo Finance cam kết đảm bảo an toàn và tuân thủ pháp luật bằng cách thiết lập quy trình KYC (Xác minh danh tính) và hợp tác với các đối tác chất lượng như BlackRock và Coinbase.

OUSG Fund

ondo-finance-la-gi-3.jpg
OUSG Fund

OUSG Fund là sản phẩm độc đáo của Ondo trước khi USDY ra mắt, đây là một sản phẩm đơn giản để giúp anh em có quyền sở hữu iShares Short Treasury Bond ETF của BlackRock. Nó mang lại cơ hội đầu tư linh hoạt vào trái phiếu Mỹ ngắn hạn.

Đây là một sản phẩm có rủi ro thấp với việc sử dụng USDC và USD mint OUSG. Sau khi hoàn thành việc kiểm tra và thực hiện stake USDC hoặc USD, các bạn sẽ có thể mint OUSG để mua tài sản các tài sản khác hoặc gửi chúng vào các nền tảng hỗ trợ kiếm thêm lợi nhuận cho OUSG. Khi quyết định Redeem OUSG, token sẽ được burn và nhận lại USDC.

Khi tham gia nền tảng này, các bạn sẽ phải chịu 0,15% phí quản lý từ Ondo, 0,15% phí dịch vụ khi có sự tham gia của bên thứ 3 và 0,15% phí quản lý cho BlackRock. Đến nay, nền tảng này đã thu hút hơn 168 triệu USD TVL. Tuy nhiên, nền tảng yêu cầu mức đầu tư tối thiểu để tham gia là 100,000 USD và người sử dụng sản phẩm này phải là nhà đầu tư có chứng chỉ, sản phẩm này không phù hợp với đa số người dùng DeFi.

Flux Finance

ondo-finance-la-gi-4.JPG
Flux Finance

Flux Finance là một giao thức cho vay xây dựng ban đầu bởi đội ngũ Ondo Finance, sau đó đã được bán cho Neptune Foundation nhưng vẫn thuộc dạng sản phẩm của Ondo. Đây là một fork của Compound V2.

Chức năng cơ bản cho phép người dùng gửi stablecoins và kiếm lợi nhuận APY. Người dùng gửi tài sản sẽ nhận được fTokens làm tài sản thế chấp và tỷ giá hối đoái cho fTokens sẽ tăng dần. Khi người dùng quyết định rút tiền, họ sẽ nhận được một lượng tài sản lớn hơn tài sản thế chấp vào, giống như cơ chế wstETH. 

Người dùng giữ fTokens có thể sử dụng chúng trên các giao thức như Pendle hoặc Penpie để kiếm thêm lợi nhuận. fToken là như một biên lai đặc biệt, chứng nhận quyền lợi của người dùng đối với tài sản đã gửi và lợi nhuận tích lũy.

Flux Finance mang lại lãi suất kép cho nhà đầu tư. Đầu tiên, nó giúp người dùng kiếm lợi nhuận APY từ việc cung cấp thanh khoản stablecoin, đồng thời kiếm thêm lợi nhuận từ việc cung cấp thanh khoản OUSG. Ngoài ra, người dùng còn có thể stake OUSG làm tài sản đảm bảo và vay USDC.

Thông tin về Token của giao thức Ondo Finance

Sau khi tìm hiểu dự án Ondo Finance là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về token dự án nhé! 

Token Metric

 • Token name: Ondo Token.
 • Ticker: ONDO.
 • Blockchain: Updating.
 • Contract: Updating.
 • Token type: Updating.
 • Total Supply: Updating.
 • Circulating Supply: 10,000,000,000 ONDO.

Token Allocation

 • DAO: 85%.
 • Series A: 7%.
 • Public Sale: 4%.
 • Seed Round: 3%.
 • Other: 1%.

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển nền tảng Ondo Finance

Updating...

Nhà đầu tư và đối tác

ondo-finance-la-gi-5.JPG
Nhà đầu tư và đối tác

Dự án Ondo Finance đã trải qua 2 vòng gọi vốn kể từ tháng 08/2021.

 • Seed Round: Huy động được $4M với dự dẫn đầu của Pantera. Ngoài ra, vòng đầu tư này còn có sự tham gia của Tri Block, The Lao, Coin Fund, Stani Kulechov cùng một số quỹ đầu tư nổi tiếng khác.
 • Series A Round: Pantera tiếp tục dẫn đầu vòng đầu tư này cùng với Founders Fund, số vốn huy động được lên đến $20M. Ngoài ra còn có sự tham gia của Wintermute, Coinbase Ventures, Tiger Global,...

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về bài viết Ondo Finance là gì? Nền tảng RWA sử dụng trái phiếu Mỹ làm tài sản đảm bảo. Mình sẽ cập nhật thêm những thông tin mới nhất về dự án tại bài viết này

Tìm hiểu thêm:

 • 0xscope là gì? Nền tảng Onchain được OKX Ventures đầu tư
 • Llama là gì? Giải pháp quản lý Smart Contract trên Blockchain
 • Versatus (VRRB) là gì? Mạng lưới sử dụng công nghệ DAG

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit