;

Blockchain Capital là gì? Tìm hiểu tổng quan về Blockchain Capital

Kiến Thức

Posted by Nhi Nguyen - 16/11/2023

CryptoViet Info

    MỤC LỤC

Blockchain Capital (trước đây là Crypto Currency Partners) là quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tiên chuyên biệt hoàn toàn tập trung vào việc đầu tư trên khắp hệ sinh thái blockchain và là một trong những nhà đầu tư mạo hiểm uy tín và kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực công nghệ blockchain.

Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu Blockchain Capital là gì? Cùng khám phá những thông tin tổng quan nhất về Blockchain Capital thông qua bài viết sau nhé!

Blockchain Capital là gì?

Blockchain Capital là gì?
Blockchain Capital là gì?

Blockchain Capital là một công ty đầu tư mạo hiểm được thành lập vào năm 2013 bởi hai anh em Paul Bartlett Stephens và William Bradford Stephens. Là quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tiên chuyên biệt tập trung đầu tư trên toàn bộ hệ sinh thái blockchain, Blockchain Capital là một trong những nhà đầu tư mạo hiểm tích cực và dày dặn kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực công nghệ blockchain.

Đội ngũ lãnh đạo của quỹ đầu tư Blockchain Capital

Bart Stephens

Bart Stephens
Bart Stephens

Bart Stephens là Founder và Managing Partner của Blockchain Capital. Bart Stephens là một doanh nhân đã có 3 lần startup tập trung vào lĩnh vực công nghệ mới nổi. Ông đã sáng lập công ty trực tuyến Oncology.com, quỹ đầu cơ Stephens Investment Management (SIM) - công ty đã phát minh ra thuật ngữ và tiên phong trong chiến lược "Nanocap", và gần đây nhất là công ty đầu tư mạo hiểm Blockchain Capital. 

Trước khi thành lập SIM, Bart cũng từng là Vice President of Venture Capital cho Ivanhoe Capital Corporation (ICC), một công ty đầu tư quốc tế.

Bart có bằng Cử nhân chính trị tại Đại học Princeton, nơi công tác nghiên cứu chuyên ngành của ông tập trung vào chiến tranh thông tin và các chủ đề về an ninh quốc gia.

Brad Stephens

Brad Stephens
Brad Stephens

Brad Stephens hiện là Founder và Managing Partner của Blockchain Capital. Vào năm 2013, ông và anh trai Bart Stephens đã đồng sáng lập Blockchain Capital - một trong những quỹ đầu tư uy tín và lớn mạnh nhất thị trường blockchain hiện nay. Trước Blockchain Capital, Brad là Managing Partner của Stephens Investment Management (SIM), công ty ông thành lập vào năm 2002. Ông sở hữu kinh nghiệm về tài chính đa dạng bao gồm các lĩnh vực như phân tích chứng khoán, quản lý quỹ đầu cơ, đầu tư mạo hiểm và quản lý văn phòng.

Ngoài ra, Brad Stephens đã từng làm việc cho Fidelity Ventures, CSFB và Furman Selz và đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Brad sở hữu cho mình tấm bằng Cử nhân Kinh tế tại Đại học Duke.

Alan Curtis

Alan Curtis
Alan Curtis

Alan Curtis hiện là Head of Platform của Blockchain Capital. Ông gia nhập công ty vào tháng 11 năm 2022. Alan sử dụng 8 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ hàng trăm startup để hợp tác trực tiếp với các nhà sáng lập của Blockchain Capital giải quyết các thách thức chiến lược, vận hành.

Trước khi gia nhập Blockchain Capital, Alan là CTO của Core Scientific và giúp công ty niêm yết trên sàn chứng khoán NASDAQ (CORZ). Ngoài ra, ông đã từng là CEO tại RADAR và Program Director tại Innosphere.

Alan Curtis có bằng Cử nhân Khoa học Kinh doanh chuyên ngành Kinh tế từ Đại học Bang Illinois. 

Xu hướng đầu tư của Blockchain Capital

Blockchain Capital tập trung vào các startup công nghệ blockchain ở giai đoạn đầu (Seed Round, Series A, Series B). Đây là đối tượng đầu tư chính của quỹ. Blockchain Capital ưu tiên đầu tư vào các lĩnh vực như tài chính blockchain, Defi, Cefi, hợp đồng thông minh (Smart contract), công nghệ lưu trữ dữ liệu phân tán...

Danh mục đầu tư của Blockchain Capital

Tính đến thời điểm hiện tại, Blockchain Capital đã đầu tư vào hơn 100 dự án đa dạng các danh mục trong lĩnh vực blockchain nhưng chiếm phần lớn chủ yếu là các dự án Blockchain Service, Defi, Cefi,... 

Những dự án nổi bật trong danh mục đầu tư của Blockchain Capital trước năm 2023

Celestia

Celestia
Celestia

Celestia là một nền tảng Modular Blockchain đầu tiên, giúp các nhà phát triển dễ dàng triển khai các ứng dụng phi tập trung một cách linh hoạt và tự do. Celestia cho phép các ứng dụng thoát khỏi các ràng buộc của kiến trúc Monolithic Blockchain (nguyên khối) và tùy chỉnh theo các điều kiện riêng biệt.

Ở vòng gọi vốn Series A hồi tháng 10/2022, Celestia đã huy động thành công 55 triệu USD từ các nhà đầu tư lớn trên thị trường như Brain Capital Crypto, Polychain Capital, Coinbase Ventures,...

Circle

Circle là một công ty công nghệ tài chính có trụ sở tại Boston, Mỹ. Circle thiết kế một loạt các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến tiền điện tử, với sứ mệnh tăng cường tiếp cận tiền điện tử và blockchain cho mọi người.

Blockchain Capital tham gia đầu tư vào vòng gọi vốn Series E của Circle trị giá 110 triệu USD hồi tháng 5/2018.

zkSync

zkSync là một giải pháp mở rộng quy mô cho Ethereum, hỗ trợ thanh toán, hoán đổi mã thông báo và NFT trên Layer 2. Đây là nền tảng sử dụng công nghệ Zero Knowledge (ZK) Rollup lấy người dùng làm trung tâm từ Matter Labs.

Vòng gọi vốn Series C của zkSync trị giá 200 triệu USD vào tháng 11/2022 thu hút sự tham gia đầu tư của nhiều quỹ đầu tư nổi bật như Blockchain Capital, DragonFly Capital, Lightspeed,...

OpenSea

OpenSea là một trong những sàn giao dịch NFT lớn nhất thế giới, cho phép người dùng mua, bán và sưu tầm NFT thông qua smart contract trong công nghệ Blockchain.

Blockchain Capital tham gia cả 2 vòng gọi vốn Seed (2019) và Series A (2021) của Open Sea. Dự án huy động thành công lần lượt 2.1 triệu USD và 23 triệu USD cho 2 vòng gọi vốn ấy.

Những dự án nổi bật trong danh mục đầu tư của Blockchain Capital trong năm 2023

Worldcoin

Worldcoin
Worldcoin

Worldcoin là một giao thức, hệ thống nguồn mở, được tạo ra để giúp mọi người tiếp cận với nền kinh tế toàn cầu. Nó được thiết kế để phi tập trung hóa, có nghĩa là việc giám sát cuối cùng và ra quyết định của nó sẽ thuộc vào cộng đồng người dùng.

Vòng gọi vốn Series C của Worldcoin vào tháng 5/2023 trị giá 115 triệu USD với sự tham gia đầu tư của các quỹ đầu tư hàng đầu thị trường như Blockchain Capital, a16z, Brain Capital Ventures,..

Eigen Layer

Eigen Layer là một nền tảng quản lý danh tính blockchain được phát triển bởi Dapper Labs. Nó cho phép người dùng kiểm soát và quản lý danh tính kỹ thuật số của họ trên nhiều chuỗi khối và ứng dụng. 

Hồi tháng 3/2023, Eigen Layer huy động thành công 50 triệu USD ở vòng gọi vốn Series A do Blockchain Capital dẫn đầu.

RISC Zero

RISC Zero là một công ty, nền tảng startup đang phát triển RISC Zero zero-knowledge virtual machine (zkVM) để cải thiện tính bảo mật và đáng tin cậy của distributed applications (ứng dụng phân tán). zkVM của RISC Zero kết nối, thu hẹp khoản cách giữa zero-knowledge (ZKP) với ngôn ngữ lập trình phổ biến như C++ và Rust.

Blockchain Capital dẫn đầu vòng gọi vốn Series A trị giá 40 triệu USD của RISC Zero vào tháng 7/2023. Ngoài ra, vòng gọi vốn còn có sự tham gia của các nhà đầu tư khác như Brain Capital Crypto, Galaxy Digital, IOSG Ventures,...

Nhận xét

Bằng kinh nghiệm lâu năm trong ngành công nghệ và tài chính, Blockchain Capital đã xây dựng một mạng lưới đầu tư chặt chẽ, góp phần thúc đẩy sự phát triển của nhiều dự án tiềm năng. Cách tiếp cận toàn diện về vốn, chuyên môn và mạng lưới của Blockchain Capital là yếu tố then chốt giúp các startup tiềm năng vượt qua nhiều thách thức.

Trong tương lai, khi công nghệ blockchain ngày càng phát triển và ứng dụng rộng rãi, Blockchain Capital hứa hẹn sẽ tiếp tục là cầu nối quan trọng, thúc đẩy sự đổi mới sáng tạo trong ngành. Điều này sẽ góp phần hiện thực hóa tiềm năng to lớn mà công nghệ blockchain mang lại.

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến bạn những thông tin về bài viết Blockchain Capital là gì? Tìm hiểu tổng quan về Blockchain Capital.

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều kiến thức mới về Blockchain Capital và CryptoViet Info sẽ thường xuyên cập nhật thêm nhiều bài viết mới về các quỹ đầu tư Crypto tại đây.

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit