;

Web3go là gì? Nền tảng Data Intelligence Network

Hệ Sinh Thái

Posted by Minh Hieu - 07/07/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

The Most Valuable Builder (MVB) là chương trình mà các dự án bao gồm các lĩnh vực như DeFi, cơ sở hạ tầng, công cụ, NFT và GameFi được lựa chọn sẽ được Binance Labs đầu tư và hỗ trợ.

Mới đây một dự án được chọn trong chương trình MVB 5 vào tháng 6/2022 là Web3Go đã thông báo nhận được khoản đầu tư 4 triệu USD từ Binance Labs và các quỹ đầu tư khác ở vòng seed.

Vậy cụ thể Web3Go là gì? dự án này có gì đặc biệt? Mời các bạn cùng tìm hiểu tại bài viết này của CryptoViet Info nhé.

Web3Go là gì?

Web3Go là gì
Web3Go là gì?

Web3Go là một nền tảng dữ liệu và mạng thông minh cho phép định dạng, trực quan hóa và phân tích cộng tác dữ liệu trên chuỗi, trao quyền cho người dùng xuất bản, phân tích và được thưởng cho các tác vụ dữ liệu. Web3Go cách mạng hóa lĩnh vực dữ liệu và AI bằng các giải pháp tiên tiến, tạo ra các tài sản kỹ thuật số dựa trên AI và xác định lại quan hệ sản xuất với công nghệ blockchain.

Web3Go giải quyết vấn đề gì?

Khó khăn trong việc truy cập và hiểu dữ liệu blockchain

Công nghệ blockchain đã tạo ra một kỷ nguyên mới về quản lý dữ liệu phi tập trung, nhưng cũng đặt ra một số thách thức cần giải quyết.Việc truy cập và hiểu dữ liệu chuỗi khối vẫn khó khăn đối với đa số người dùng, đòi hỏi kiến thức chuyên môn và kỹ năng phân tích.

Đồng thời, xác minh tính xác thực và thưởng cho người đóng góp cũng là những thách thức quan trọng. Web3Go xuất hiện để giải quyết vấn đề đó.

Khó khăn trong việc xác minh tính xác thực của dữ liệu

Trong ngành thị trường crypto, dữ liệu, data phát sinh hàng ngày là khổng lồ, bao gồm dữ liệu trên và ngoài chuỗi. Mặc dù dữ liệu trên chuỗi có thể được xác minh, quá trình này rất phức tạp.

Dữ liệu ngoài chuỗi, như mạng xã hội và web tin tức, không thể được xác minh trực tiếp, và người sử dụng dữ liệu phải đầu tư nhiều công sức để thu thập và lọc thông tin liên quan. Web3Go sẽ giúp đơn giản hoá việc này.

Khó khăn trong việc thưởng cho những người đóng góp dữ liệu

Cần một nền tảng mới để đo lường đóng góp và trả phần thưởng xứng đáng cho những người đóng góp và Web3Go có cung cấp nền tảng cho hoạt động này.

Giải pháp cho thế hệ sản phẩm dữ liệu, data blockchain tiếp theo

Thế hệ tiếp theo của cơ sở hạ tầng dữ liệu blockchain sẽ giải quyết các thách thức về khả năng tiếp cận, tin cậy và đóng góp dữ liệu. Những thách thức này có thể được giải quyết thông qua một sản phẩm thân thiện với người dùng, kết hợp các nguồn dữ liệu đa dạng, có khả năng tự kiểm tra và thưởng xứng đáng cho những người đóng góp.

Bằng cách triển khai các giải pháp này, các sản phẩm dữ liệu chuỗi khối có thể trở nên đáng tin cậy, dễ tiếp cận và có giá trị hơn đối với người dùng. Web3Go là một trong những giải pháp đó.

Các yếu tố cơ bản của Web3Go Data Intelligence Network

Web3Go đã thiết kế Data Intelligence Network (mạng dữ liệu thông minh) tận dụng sức mạnh của con người, dữ liệu và trí tuệ nhân tạo. Có 3 yếu tố được kết nối với nhau trong mạng:

Web3Go là gì
3 yếu tố cơ bản hình thành nên Data Intelligence Network của Web3Go
 • Human: Con người là cốt lõi của Data Intelligence Network. Tất cả các hoạt động của con người đều dựa vào dữ liệu để đưa ra quyết định, cho dù đó là dữ liệu khách quan trên blockchain hay dữ liệu ngoài chuỗi. Và ngược lại, các hoạt động của con người là nguồn dữ liệu. Các hoạt động này không chỉ bao gồm tạo dữ liệu thô mà còn xử lý và tinh chỉnh dữ liệu đó.
 • Data: Cả dữ liệu khách quan trên chuỗi khối và dữ liệu chủ quan của chuỗi đều được tạo ra với số lượng lớn trong các hoạt động khác nhau của con người, khiến chúng trở thành nguồn dữ liệu cho Mạng thông minh dữ liệu. Dữ liệu này không chỉ bao gồm dữ liệu thô mà còn bao gồm dữ liệu huấn luyện sạch và đã qua xử lý (còn được gọi là kho dữ liệu). Dữ liệu đào tạo chất lượng cao được chú thích bởi các cá nhân có kinh nghiệm. Càng có nhiều dữ liệu được chú thích, mạng lưới thần kinh càng trở nên mạnh mẽ. Đổi lại, một mạng thần kinh mạnh mẽ sẽ giúp con người phân tích và hiểu dữ liệu tốt hơn.
 • AI: Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ trí tuệ nhân tạo, AI có thể hỗ trợ công việc của con người ở một mức độ nào đó. Tuy nhiên, AI về bản chất là một mạng nơ-ron với hàng tỷ nút đòi hỏi ba yếu tố không thể thiếu để lặp lại: thuật toán, sức mạnh tính toán và dữ liệu. Những yếu tố cốt lõi này đều cần đến sức lao động của con người.

Tóm lại, con người tạo ra dữ liệu, dữ liệu cung cấp cho trí tuệ nhân tạo và trí tuệ nhân tạo cung cấp hỗ trợ ra quyết định hiệu quả cho con người. Ba yếu tố cốt lõi này thúc đẩy và mang lại lợi ích cho nhau, cho phép Web3Go Data Intelligence Network liên tục lặp lại trong một quá trình.

Các thành phần của Web3Go Data Intelligence Network

Data Intelligence Network cách mạng hóa cách tiếp cận phân tích và ra quyết định trên blockchain. Nó tập trung vào con người, dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, tạo nên một hệ sinh thái mạnh mẽ với 4 thành phần cốt lõi.

Web3Go là gì
4 thành phần cốt lõi của Data Intelligence Network
 • Streaming Data Processing Platform (Nền tảng xử lý truyền dữ liệu trực tuyến)
 • Data Collaboration Platform (Nền tảng cộng tác dữ liệu)
 • Reward System (Hệ thống trả thưởng)
 • Real-Time Iterative Neural Networks (Neural Networks lặp lại theo thời gian thực)

Bốn thành phần, mô-đun trên tạo ra Data Intelligence Network mạnh mẽ có thể xử lý lượng dữ liệu khổng lồ, cải thiện độ chính xác thông qua cộng tác và đào tạo, đồng thời khuyến khích đóng góp để tăng giá trị của mạng. Web3Go Data Intelligence Network có tiềm năng cách mạng hóa cách tiếp cận phân tích dữ liệu và ra quyết định.

Thông tin về Web3Go token

Hiện tại, dự án chưa công bố Tokenomics chính thức, CryptoViet Info sẽ cập nhật ngay khi có thông tin.

Mã thông báo của Web3Go thiết kế để khuyến khích người tham gia đóng góp vào sự tăng trưởng và phát triển của mạng bằng cách cung cấp phần thưởng cho những đóng góp của họ.

Web3Go là gì
Cơ chế khuyến khích bằng token người đóng góp của Web3Go

Việc sử dụng mã thông báo làm phương tiện trao đổi trong mạng giúp đảm bảo rằng những người tham gia được thúc đẩy tích cực tham gia và cộng tác, dẫn đến một nền tảng phân tích và xử lý dữ liệu mạnh mẽ và đáng tin cậy hơn.

Roadmap

 • Streaming Data Processing infrastructure (Cơ sở hạ tầng xử lý dữ liệu truyền trực tuyến): 2022 (complete)
 • Non-SQL On-Chain data visualization platform: Q1/2023 (Complete)
 • Ngôn ngữ trung lập được hỗ trợ bởi AI để trực quan hóa dữ liệu: 05/2023.
 • Reward system: Alpha 4/2023, Beta 05/2023, release 06/2023.
 • Data Collaboration Platform: Đang được phát triển.
 • Real-Time Iterative Neural Networks: Đang được phát triển.
 • Optimize and iterate the Network: Đang được thiết kế.

Đội ngũ phát triển dự án

Updating...

Nhà đầu tư và đối tác

Web3Go là gì
Investors - Web3Go

Kết luận

Trên đây, CryptoViet Info vừa thông tin đến các bạn về bài viết Web3go là gì? Nền tảng Data Intelligence Network. Đây là một dự án được đầu tư bởi Binance Labs. Dự kiến dự án này sẽ tiếp tục gọi vốn trong tương lai.

Mình sẽ tiếp tục cập nhật thêm các thông tin về dự án tại bài viết này.

Tìm hiểu thêm:

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit