;

Mind Network là gì? Dự án được ươm mầm bởi Binance Labs

Hệ Sinh Thái

Posted by Minh Hieu - 04/07/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Mới đây Binance Labs công bố 5 dự án nhận được sự đầu tư từ chương trình Incubation Program - Season 5. Trong đó có Mind Network, dự án này đã dành chiến thắng trong chương trình này của Binance Labs và cũng vừa nhận được khoản đầu tư 2.5 triệu USD tại vòng seed từ các quỹ đầu tư lớn như Binance Labs, Hashkey Capital, ChainLink,...

Vậy cụ thể Mind Network là gì? Dự án này có gì đặc biệt? Mời các bạn cùng tìm hiểu tại bài viết này cùng CryptoViet Info nhé.

Mind Network là gì?

Mind Network là gì
Tổng quan hoạt động của Mind Network

Mind Network là một giao thức dữ liệu phi tập trung, nhằm mục đích tổng hợp và tương tác dữ liệu giữa các silo và lập trình thông minh một cách tự động. Giao thức này cho phép các nhà phát triển truy cập và chia sẻ dữ liệu một cách linh hoạt và an toàn. Một trong những tính năng quan trọng của Mind Network là Zero Trust Data Lake. 

Đặc điểm nổi bật của Mind Network

Zero Trust Data Lake nhằm bảo vệ quyền riêng tư phi tập trung và đảm bảo an toàn cho dữ liệu người dùng và dữ liệu của các nhà phát triển. Nó hoạt động bằng cách mã hoá và niêm phong dữ liệu vào sổ cái dữ liệu, đảm bảo rằng chỉ những người được ủy quyền mới có thể truy cập và sử dụng dữ liệu đó.

Mind Network tạo ra một môi trường an toàn và tin cậy cho việc chia sẻ và tương tác dữ liệu giữa các bên. Nó cung cấp khả năng kết nối và tích hợp các nguồn dữ liệu khác nhau, đồng thời đảm bảo tính riêng tư và an ninh cho các bên liên quan. Điều này giúp cải thiện khả năng phân tích dữ liệu và tạo ra giá trị từ các nguồn dữ liệu khác nhau một cách hiệu quả và bảo mật.

Mind Network thân thiện với người dùng và các nhà phát triển Web3

Mind Network là gì
Các ưu điểm của Mind Network với người dùng và nhà phát triển
 • Dễ dàng sử dụng: Nền tảng, sản phẩm thân thiện với người dùng, giúp mọi người dễ dàng tạo và sử dụng hồ dữ liệu riêng tư mà không có bất kì sự cản trở nào.
 • Mở: Hỗ trợ truy cập dữ liệu được mã hoá trên các blockchain Layer 1Layer 2, kho lưu trữ phi tập trung vác chuỗi công khai.
 • Bảo mật: Giải pháp Zero Trust của Mind Network với tính toán đầu và cuối trên dữ liệu được mã hoá, tăng cường bảo mật.
 • Nhanh chóng: Trải nghiệm phát triển dữ liệu mượt mà, là nền tảng cho việc áp dụng hàng loạt.

Bộ công cụ Zero Trust của Mind Network

Mind Network là gì
Giải pháp Zero Trust của Mind Network: ZKP + FHE

Zero Trust là giải pháp để xây dựng nên Mind Network với kỹ thuật mã hoá đồng nhất hoàn toàn thích ứng để cho phép tính toán và lưu trữ mã hoá đầu cuối cho dữ liệu riêng tư trên blockchain.

Cơ sở hạ tầng phi tập trung có thể được mô hình hóa như các máy trạng thái, cập nhật trạng thái của một loạt các chức năng. Mỗi chức năng nhận đầu vào, thực hiện tính toán và tạo đầu ra.

Ví dụ: đối với chuyển khoản trực tuyến giữa Alice và Bob, chuỗi công khai lấy số dư đầu vào, thực hiện chuyển khoản, cập nhật số dư và xuất số dư đã cập nhật. Tuy nhiên, để xử lý dữ liệu trên chuỗi, Alice đã tải một video riêng tư lên bộ nhớ phi tập trung làm đầu vào và Bob với tư cách là người tiêu dùng dữ liệu, chạy truy vấn và nhận kết quả truy vấn làm đầu ra. Trong mỗi trường hợp, Alice và Bob cần đầu vào/đầu ra của họ và tính toán trên dữ liệu được bảo vệ vì họ không muốn số dư chuyển khoản hoặc video riêng tư đã tải lên của họ bị tiết lộ công khai mà không được phép.

Dự án Mind Network chính thức hóa Full Zero Trust solution của bản cập nhật trạng thái chức năng trên cơ sở hạ tầng phi tập trung thành hai phần: Zero Trust I/O và Zero Trust Computation.

Mind Network đã đề xuất một kỹ thuật Adapative Fully Homomorphic Encryption(AFHE - mã hóa đồng nhất hoàn toàn thích ứng) đã được cấp bằng sáng chế như một giải pháp hoàn toàn không tin cậy để mã hóa lưu trữ đầu cuối và tính toán dữ liệu trên chuỗi. Nó tăng tốc quá trình mã hóa với các cải tiến kỹ thuật và thuật toán được thiết kế tốt.

Mind-Network-la-gi.png
Zero Trust Framework

Thông tin về Token của dự án Mind Network

Sau khi tìm hiểu Mind Network là gì? Hãy cùng CryptoViet Info đọc thêm các thông tin về token dự án Mind Network nhé! 

Theo roadmap, dự án sẽ public thông tin về tokenomics vào Q3/2023, CryptoViet Info sẽ cập nhật ngay khi có thông tin.

Token Metric

 • Token name: Updating...
 • Ticker: Updating...
 • Blockchain: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token type: Updating...
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

 • Updating...

Tiện ích mã thông báo

 • Updating...

Roadmap

Mind Network là gì
Roadmap - Mind Network

Đội ngũ phát triển dự án

Mind Network là gì
Team - Mind Network

Đội ngũ phát triển dự án bao gồm:

 • Dr.Mason
 • Prof. George
 • Dennis
 • Dr.Aashlia
 • Faye

Nhà đầu tư và đối tác

Mind Network là gì
Nhà đầu tư của dự án Mind Network

Nhà đầu tư và đối tác của Mind Network bao gồm Binance Labs, Chainlink BUILD Program, Comma3, SevenXm,...

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa thông tin đến các bạn về dự án Mind Network là gì? Dự án được ươm mầm bởi Binance Labs. CryptoViet hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Cùng cập nhật và đợi xem dự án này có phát triển mạnh và có tiếng nói trên thị trường trong tương lai hay không nhé.

Tìm hiểu thêm:

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit