;

TON20 là gì? Giao thức Inscription mới trên Blockchain TON

Kiến Thức

Posted by Nhi Nguyen - 18/12/2023

CryptoViet Info

    MỤC LỤC

Từ ngày 5/12, blockchain The Open Network (TON) ghi nhận mức tăng đột biến về lưu lượng hoạt động do đưa vào sử dụng giao thức Inscription loại BRC20 gọi là TON20. Giao thức này do đội ngũ Tonano phát triển dẫn đến sự tăng đáng kể về lưu lượng hoạt động trong mạng. 

Vậy TON20 là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về giao thức TON20 thông qua bài viết này nhé!

TON20 là gì?

TON20 là gì?
TON20 là gì?

TON20 là một giao thức inscription trên TON (Telegram Open Network). TON20 chịu trách nhiệm chuẩn hóa giao thức inscription token. Bất cứ ai cũng có thể triển khai, phát hành và trao đổi các loại token trên TON20.

Những đặc điểm nổi bật của TON20

  • Khối lượng giao dịch đáng kể: Ứng dụng TON20 ra mắt bởi Tonano đã tạo ra hơn 2 triệu giao dịch trong vòng nửa tiếng. Lượng giao dịch đổ vào đại diện cho sự gia tăng đáng kể 61 lần hoạt động của mạng.
  • Công nghệ Dynamic Sharding: Công nghệ Dynamic Sharding mà TON sử dụng hoạt động như kỳ vọng trong giai đoạn này. Tại thời điểm cao nhất, mạng chia ra thành 11 shardchains rồi ổn định lại 5 shardchains để xử lý tải tốt hơn.
  • Giá trị cho blockchain: Sự tăng trưởng đột biến cung cấp những thông tin quý báu cho blockchain TON. Nó không những cho thấy khả năng của Dynamic Sharding mà còn chỉ ra những vấn đề cần tập trung để kịp tiếp nhận sự gia tăng mạnh mẽ của hoạt động trên mạng.

Thách thức mà TON20 phải đối mặt

Tuy nhiên, sự gia tăng đáng kể về sự quan tâm và lưu lượng hoạt động cũng dẫn đến tình trạng quá tải nghiêm trọng, khiến cho hoạt động mạng bị chậm trễ. Mặc dù các nút xác thực vẫn tiếp tục sản xuất các khối mới, quá trình xác thực lại gặp phải những chậm trễ đáng kể.

Tình trạng quá tải trở nên nghiêm trọng đến mức ví điện tử phổ biến nhất cho tiền mã hóa TON là @Wallet và Tonkeeper tạm dừng dịch vụ.

Nền tảng phải xử lý hơn 2 triệu giao dịch khiến lưu lượng mạng tăng 61 lần chỉ trong nửa giờ. Những đợt quá tải nghiêm trọng như vậy đã ảnh hưởng đến khả năng hoạt động bình thường của hệ thống.

Xu hướng Inscription và tương lai của TON20

Thời gian gần đây, phong trào Ordinals Inscription đang lan rộng trong thị trường Crypto. Ngoài TON20 của TON Blockchain, còn có một loạt giao thức Inscription mới được ra mắt trên các nền tảng khác như CIAS trên Celestia, RRC-20 trên Polygon, SPL-20 trên Solana, ASC-20 trên Avalanche, Ethscriptions trên Ethereum.

Các nhà phát triển cốt lõi của TON đang tích cực khắc phục các vấn đề ảnh hưởng đến người dùng và cải thiện hiệu suất của blockchain TON.

Cộng đồng đang mong chờ và ủng hộ nhiệt tình trong quá trình nền tảng TON vượt qua những trở ngại ban đầu này, để chuẩn bị cho mùa phát triển sôi động trong xu hướng sắp tới.

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về bài viết TON20 là gì? Giao thức Inscription mới trên Blockchain TON. Phong trào Ordinals Inscription ngày càng lan rộng trong thị trường Crypto và trở thành xu hướng trên thị trường hiện nay. TON20 được mong đợi sẽ khắc phục được những vấn đề kĩ thuật để ngày càng phát triển và mang lại nhiều hứa hẹn. Hãy cùng chờ đợi xem TON20 sẽ có những đột phá gì nhé!

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit