;

Mauve là gì? Thông tin tổng quan về sàn DEX tiềm năng Mauve

Hệ Sinh Thái

Posted by Nhi Nguyen - 29/11/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Mauve là sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên tuân thủ các quy định của lĩnh vực tài chính truyền thống. Hồi tháng 5/2023, dự án Mauve đã huy động thành công 15 triệu USD ở vòng gọi vốn do Coinbase Ventures - một trong những nhà đầu tư lớn nhất thị trường - dẫn đầu.

Vậy cụ thể hơn, Mauve là gì? Mauve có những tiềm năng gì mà lại nhận được khoản đầu tư ấy? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về dự án này thông qua bài viết sau đây nhé!

Mauve là gì?

Mauve là gì
Mauve là gì?

Mauve là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đảm bảo tuân thủ nguyên tắc tài chính truyền thống để giảm thiểu rủi ro bên thứ ba. Mauve hoạt động như một giao thức Auto Market Maker (AMM) và là phân nhánh của Uniswap V3, bao gồm các phần ứng dụng giao diện người dùng. 

Nền tảng sử dụng cơ sở hạ tầng tuân thủ on-chain của Violet để nhận chứng nhận tuân thủ bảo mật thông tin và xác thực đa yếu tố cho bảo mật và tính liên tục trong xác thực. 

Những chứng nhận này có thể kết hợp trên các ứng dụng khác, khiến Mauve trở thành một nền tảng quan trọng giúp cho hệ sinh thái DeFi tuân thủ những nguyên tắc tài chính sử dụng những chứng nhận của Violet nhiều hơn.

Đặc điểm nổi bật của sàn giao dịch Mauve

Real-world assets x DeFi

Mauve tạo ra một môi trường duy nhất để giao dịch các tài sản thực tế. Nhà phát hành tài sản có thể cung cấp các tài sản với các lệnh điều khiển truy cập tinh vi để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Môi trường đáng tin cậy

Giao thức trao đổi của Mauve chỉ có thể truy cập bởi những người dùng trải qua các kiểm tra AML nghiêm ngặt và liên tục. Được xây dựng trên nền tảng các chứng chỉ tuân thủ bảo mật thông tin của Violet.

Chìa khóa chỉ người dùng biết

Mauve là nền tảng non-custodial. Mauve không biết được private key của người dùng. Do đó, Mauve không bao giờ có quyền truy cập hay sở hữu tài sản của bạn.

Stake & Earn

Người dùng có thể kiếm thu nhập thụ động bằng tiền điện tử của mình bằng cách cung cấp thanh khoản trên sàn DEX AMM. Tất cả đều minh bạch 100% mà không cần từ bỏ quyền sở hữu.

Sử dụng sàn Mauve như thế nào?

 • Sử dụng Mauve yêu cầu bạn phải có một VioletID và ví tiền điện tử riêng (ví dụ như ví Coinbase hoặc MetaMask) với tài khoản có số dư. Hiện tại, cách duy nhất để có được một VioletID là thông qua việc sử dụng Mauve.
 • Mauve hiện chỉ có sẵn trên Ethereum mainnet. Dự kiến Mauve sẽ có nhiều triển khai hơn nữa trong tương lai gần.
 • Khi thực hiện hoạt động đầu tiên trên Mauve, xác thực danh tính thông qua Violet sẽ bắt đầu. Điều này bao gồm kiểm tra KYC/B, xác nhận vị trí địa lý và lịch sử giao dịch trên chuỗi. Violet cũng yêu cầu người dùng đăng ký một yếu tố xác thực thứ hai để tăng cường an ninh hơn.
 • Sau khi quá trình xác thực hoàn tất, VioletID của bạn sẽ được cấp trên chuỗi, và một số thuộc tính liên quan sẽ được lưu trữ trên chuỗi. Và tại thời điểm này, bạn đã có thể sử dụng Mauve.
 • Mauve yêu cầu người dùng phải xác thực mỗi khi sử dụng ứng dụng, với phiên xác thực kéo dài 24 giờ. Nếu người dùng không trong phiên xác thực hợp lệ, họ phải xác thực lại thông qua việc xác thực ví (Sign In With Ethereum) và yếu tố xác thực thứ hai ban đầu.

Thông tin về token của dự án Mauve

Sau khi tìm hiểu dự án Mauve là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về token dự án nhé! Hiện tại dự án chưa public thông tin về token. CryptoViet Info sẽ cập nhật ngay khi có thông tin.

Token Metric

 • Token name: Updating...
 • Ticker: Updating...
 • Blockchain: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token type: Updating...
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Updating...

Vesting Schedule

Updating...

Tiện ích mã thông báo

Updating...

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án Mauve

Markus Maier
Markus Maier - Co-Founder kiêm CEO của Mauve và Violet

Markus Maier là Co-Founder kiêm CEO của Mauve và Violet. Hiện tại, chưa có nhiều thông tin về những thành viên còn lại trong đội ngũ phát triển của dự án Mauve.

Nhà đầu tư và đối tác của Mauve

Nhà đầu tư của dự án Mauve
Nhà đầu tư của dự án Mauve

Vào tháng 5/2023, Mauve huy động thành công 15 triệu USD ở một vòng gọi vốn do Coinbase Ventures dẫn đầu cùng với sự tham gia của các nhà đầu tư khác như Brevan Howard Digital, Ethereal Ventures, BlueYard Capital,...

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về bài viết Mauve là gì? Thông tin tổng quan về sàn DEX tiềm năng Mauve. Mauve kỳ vọng sẽ trở thành sàn DEX hàng đầu dành cho Real World Assets, Stablecoins, Staked ETH, Bonds và nhiều hơn thế nữa.

Chúng ta hãy chờ xem liệu Mauve có đạt được thành công như kỳ vọng. CryptoViet Info sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất của dự án tại bài viết này.

Tìm hiểu thêm:

 • zkLink là gì? Nền tảng giao dịch đa chuỗi dựa trên công nghệ ZKP
 • Saga Protocol là gì? Đột phá Blockchain đa nhiệm trên Web3
 • Obol Network là gì? Tìm hiểu chi tiết về dự án Obol Network

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit