;

Coinbase Ventures là gì? Tìm hiểu tổng quan chi tiết về Coinbase Ventures

Kiến Thức

Posted by Nhi Nguyen - 27/10/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Coinbase Ventures là một "ông lớn" trong ngành công nghệ blockchain và crypto trong việc đầu tư và hỗ trợ cho các startup phát triển những dự án tiềm năng cùng những sản phẩm nổi bật. Do đó, Coinbase Ventures luôn được xem là một trong những quỹ đầu tư Crypto lớn và uy tín nhất hiện nay với nguồn lực lớn mạnh từ Coinbase.

Vậy Coinbase Ventures là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiều tổng quan những thông tin chi tiết về Coinbase Ventures.

Coinbase Ventures là gì?
 

CoinbaseVentures
Coinbase Ventures là gì?

Coinbase Ventures là một quỹ đầu tư Crypto thuộc sở hữu của Coinbase, sàn giao dịch tiền điện hàng đầu thế giới. Coinbase được thành lập vào năm 2018 với quy mô vốn ban đầu là 15 triệu USD.

Nhiệm vụ chính của Coinbase Ventures là đầu tư vào các công ty và dự án liên quan đến tiền điện tử, blockchain, và công nghệ liên quan. Coinbase Ventures cung cấp vốn và hỗ trợ cho các công ty startup và phát triển các dự án tiềm năng mang nhiều bước tiến mới trong lĩnh vực blockchain.

Việc Coinbase thành lập một đơn vị đầu tư như Coinbase Ventures giúp họ tham gia vào việc phát triển và mở rộng hệ sinh thái tiền điện tử và blockchain, cũng như tạo ra cơ hội đầu tư có lợi nhuận trong ngành này.

Đội ngũ đứng đầu Coinbase Ventures

Brian Armstrong

coinbase.jpg
Brian Armstrong


Brian Armstrong, CEO đồng sáng lập Coinbase, đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động của Coinbase Ventures. Ý tưởng về việc thành lập Coinbase Ventures ban đầu cũng do ông đề xuất.

Brian Armstrong nằm trong danh sách những người giàu có thế giới với tầm ảnh hưởng lớn trong ngành tiền mã hóa. Tổng giá trị tài sản ròng hiện ước tính khoảng 1,5 tỷ USD.

Ông là một nhà lãnh đạo được ngưỡng mộ với tầm nhìn xa trông rộng, tham gia vào các quyết định đầu tư lớn của Coinbase Ventures. Danh tiếng và mạng lưới rộng lớn của Brian giúp Coinbase mở rộng cơ hội đầu tư.

Emilie Choi

ERJ4a-gWkAAhypQ.jpg
Emilie Choi


Emilie Choi là Giám đốc điều hành của Coinbase Ventures và có hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực quỹ đầu tư mạo hiểm.

Emilie Choi sở hữu bằng Tiến sĩ Công nghệ Sinh học tại Đại học Stanford. Trước khi về Coinbase Ventures, bà từng là đồng Giám đốc điều hành quỹ đầu tư 500 Startups và quỹ August Capital.

Bà được biết đến là một trong những nhà đầu tư nữ tiên phong trong ngành công nghệ. Emilie Choi điều hành hoạt động đầu tư hàng trăm triệu USD của Coinbase Ventures và có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng khởi nghiệp công nghệ toàn cầu.

Shan Aggarwal

5SM7QC0w_400x400.jpg
Shan Aggarwal


Shan Aggarwal, phó chủ tịch điều hành của Coinbase Ventures, là một nhà đầu tư nổi tiếng trong lĩnh vực tiền điện tử. Có bằng Tiến sĩ Khoa học máy tính tại Đại học Stanford và là chuyên gia về trí tuệ nhân tạo.
Shan Aggarwal trước đó từng là Giám đốc Đầu tư tại Dragonfly Capital và Andreessen Horowitz, hai quỹ VC hàng đầu về blockchain. Anh nắm giữ nhiều năm kinh nghiệm đầu tư vào các startup công nghệ ở giai đoạn đầu. Đã đầu tư thành công cho nhiều dự án nổi tiếng như Anthropic, Dapper Labs, Fortmatic.

Tổng quan về danh mục đầu tư của Coinbase Ventures


Mặc dù thị trường crypto có nhiều biến động và chịu ảnh hưởng từ tình hình kinh tế vĩ mô như lạm phát, suy thoái, song Coinbase Ventures vẫn duy trì vai trò tiên phong khi dẫn dắt các vòng gọi vốn trong năm 2023. Bên dưới là cập nhật tổng quan về một số danh mục đầu tư nổi bật của quỹ kể từ đầu năm đến nay.

Defi

 • Alkimiya: Alkimiya là một giao thức mã nguồn mở không yêu cầu giấy phép, cung cấp giao thức cho miner và validator doanh thu trước để hỗ trợ sản xuất trong tương lai.
 • Affine: Affine là một giao thức cross-chain cho phép người dùng đầu tư vào nhiều tài sản trên các blockchain khác nhau một cách dễ dàng và hiệu quả
 • Maverick Protocol: Maverick Protocol là nền tảng AMM DEX sử dụng cơ chế AMM mới giúp Liquidity Provider dễ dàng cung cấp thanh khoản và kiếm lợi nhuận từ nền tảng.
 • Connext: Connext là một giao thức tương thích Ethereum cho phép giao dịch nhanh chóng và an toàn giữa các blockchain
 • PYOR (Power Your Own Research): Là một nền tảng dữ liệu tài sản kỹ thuật số nhằm thúc đẩy sự tham gia của các tổ chức vào Web3, cung cấp thông tin chi tiết và dữ liệu đáng tin cậy cho các tổ chức và nhà phân tích Web3.
 • Hourglass: Là một giao thức tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch các time-bound token (TBT), biểu thị tài sản được stake trong các giao dịch DeFi trong khoảng thời gian cố định.
 • Dolomite: Là một sàn DEX hoạt động trên Arbitrum, cung cấp khả năng thanh toán giao dịch mà không cần tín nhiệm cho các khoản vay được thế chấp quá mức, giao dịch ký quỹ và thanh khoản qua các AMM.
 • Architect: Architect là một nền tảng DeFi được thành lập bởi Brett Harrison, người từng là Chủ tịch FTX Hoa Kỳ. Nền tảng này cho phép các nhà giao dịch điều chỉnh cơ sở hạ tầng để xác định lại quyền truy cập vào thị trường tài sản kỹ thuật số toàn cầu.
 • Alongside: Alongside là một giao thức index token. Token AMKT đại diện cho một rổ tài sản kỹ thuật số và được thiết kế để theo dõi tổng giá trị thị trường tiền mã hóa.
 • Rocket Pool: Là một giao thức LSD tương thích với Ethereum 2.0, với mục tiêu cho phép bất kỳ ai cũng có thể trở thành validator trên mạng Ethereum chỉ với 0,01 ETH.
 • Mauve: Là một sàn DEX tuân thủ các nguyên tắc tài chính truyền thống để giảm rủi ro cho các đối tác.
 • Term Finance: Là một giao thức Lending cho phép người dùng cho vay và vay tiền trên blockchain Cosmos với cơ chế đấu giá lãi suất độc đáo.
 • zkLink: Là giải pháp mạng liên kết chuỗi an toàn sử dụng ZKP, hỗ trợ tính liên thông giữa các blockchain và tăng cường khả năng mở rộng của DeFi.
 • DFlow: Là một nền tảng thương mại phi tập trung dành cho đặt lệnh, sử dụng mô hình payment-for-order-flow (PFOF) để tối ưu hóa hiệu suất giao dịch cho các nhà đầu tư cá nhân và cung cấp cơ hội kiếm lợi nhuận an toàn từ việc đặt lệnh của nhà đầu tư.
 • Credora: Credora là một giải pháp vay hỗ trợ tín dụng bằng cách xác thực chỉ số rủi ro theo thời gian thực trong môi trường zero-knowledge.

Infrastructure

 • Obol Labs: Obol Labs là dự án cơ sở hạ tầng trên Ethereum. Dự án có mục tiêu nhằm thúc đẩy việc áp dụng công nghệ xác thực phân tán qua việc phát triển mạng lưới Obol và hệ sinh thái của nó.
 • Yoz: Yoz là một nền tảng Web3 được thiết kế nhằm đơn giản hóa những thông báo của người dùng bằng cách cung cấp giao diện "low-to-no code interface" chỉ yêu cầu smart contract để bắt đầu, theo thông báo của công ty.
 • EigenLayer: EigenLayer là giải pháp đầu tiên hỗ trợ tính năng restaking trên blockchain Ethereum.
 • Chaos Labs: Chaos Lab là một nền tảng bảo mật và quản lý rủi ro với tính tự động hóa cao cho các giao thức DeFi.

Data Service

 • Turnkey: Là một nền tảng cung cấp các API đơn giản hóa quá trình quản lý và lưu trữ private key một cách an toàn thông qua các dịch vụ đi kèm.
 • Cloudburst: Là một nền tảng an ninh mạng cung cấp các giải pháp thông minh để phòng chống gian lận trong giao dịch tiền điện tử và tài sản số. Nền tảng này được xây dựng nhằm mục đích khắc phục các vấn đề bảo mật trong giao dịch crypto.

NFT/Gaming/Metaverse

 • Avalon: Avalon là một nền tảng metaverse cho phép kết nối người dùng với nhau thông qua công nghệ game engine và blockchain. Nền tảng này trao quyền cho game thủ và người sáng tạo có thể tạo dựng thế giới ảo của riêng mình. Avalon hướng đến mục tiêu xây dựng một không gian kết nối viễn tưởng trên nền tảng công nghệ hiện đại.
 • Legions and Legends: Legions and Legends là một trò chơi thuộc thể loại nhập vai và chiến đấu, trong đó người chơi có thể thu thập các NFT của riêng mình dưới dạng nhân vật và trang bị.
 • paprMEME: paprMEME là một giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) cho phép cho vay và staking NFT. Nó được xây dựng dựa trên chuỗi Ethereum và sử dụng cơ chế thanh khoản của Uniswap V3 để thực hiện giao dịch. Giao thức này cho phép người dùng thế chấp NFT của mình để vay tiền điện tử hoặc staking NFT sinh lãi suất.

Nhận xét

Từ số liệu và nhận định trên có thể thấy, Coinbase Ventures đang là một trong những quỹ đầu tư Crypto hàng đầu, luôn nỗ lực khai phá những công nghệ mới và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp tiềm năng phát triển.

Sự hiện diện của Coinbase Ventures góp phần quan trọng để đưa các sản phẩm blockchain, crypto vào cuộc sống thực. Với nguồn lực dồi dào và đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, Coinbase Ventures sẽ tiếp tục là cầu nối quan trọng giữa các startup với thị trường, đồng thời định hình hướng đi của ngành công nghệ tài chính nhân rộng trong tương lai.

CryptoViet Info kỳ vọng rằng Coinbase Ventures sẽ mang đến nhiều đột phá hơn nữa thông qua chiến lược đầu tư mạnh tay vào những dự án tiềm năng, góp phần thúc đẩy nền công nghệ toàn cầu.

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến bạn những thông tin về bài viết Coinbase Ventures là gì? Thông tin tổng quan chi tiết nhất của Coinbase Ventures.

Mong rằng bài viết trên có thể giúp cho các bạn có thêm nhiều kiến thức mới về Coinbase Ventures và CryptoViet Info sẽ thường xuyên cập nhật thêm nhiều bài viết mới về các quỹ đầu tư Crypto tại đây.

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit