;

Obol Network là gì? Tìm hiểu chi tiết về dự án Obol Network

Hệ Sinh Thái

Posted by Nhi Nguyen - 24/11/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Obol Network đang tái tạo cách thức bảo mật và xác thực sẽ hoạt động trên nền tảng Ethereum thông qua công nghệ mới gọi là Distributed Validator Technology (trình xác thực phân tán). Điều này đã giúp Ethereum giải quyết vấn đề về validitor của mình khi chuyển đổi cơ chế đồng thuận từ Proof of Work (POW) sang Proof of Stake (POS).

Vậy Obol Network là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về Obol Network thông qua bài viết dưới đây nhé!

Obol Network là gì?

Obol Network là gì?
Obol Network là gì?

Obol Network là một dự án giao thức xác thực phân tán (Distributed Validator Technology) nhằm thúc đẩy người dùng staking trên Ethereum. Giao thức sử dụng cơ chế xác thực thông qua nhiều validators khác nhau với mục đích gia tăng sự tin cậy và bảo mật cho các giao dịch trên mạng lưới.

Obol Network được phát triển bởi Obol Labs - một startup trên nền tảng Ethereum chịu trách nhiệm thúc đẩy việc áp dụng công nghệ xác thực phân tán thông qua việc phát triển Obol Network và hệ sinh thái của nó. Obol đang phát triển công nghệ xác thực phân tán (DVT), một loại công nghệ giúp giải quyết một số điểm đau đầu lớn nhất của lớp xác thực viên mới trên Ethereum.

Sản phẩm của nền tảng Obol Network

Sản phẩm của Obol Network
Sản phẩm của Obol Network

Các sản phẩm của nền tảng Obol Network:

 • Obol Distributed Validator Launchpad: Là giao diện để cho phép tạo Obol Cluster đơn lẻ hoặc theo nhóm để khởi chạy Distributed Validators (Tương tự như ETH2 Staking Launchpad).
 • Charon: Charon là một phần mềm Distributed Validator Client được xây dựng bởi Obol Labs bằng ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở GoLang nhằm hỗ trợ vận hành các hoạt động khai thác trên Ethereum.
 • Obol Managers: Là các hợp đồng thông minh (smart contract) dùng để điều phối các Distributed Validators.
 • Obol Testnets: Là các bản testnet đang được tổ chức có thưởng nhằm khuyến khích người dùng thử nghiệm mạng lưới trước khi phát hành Mainnet.

Điểm nổi bật của mạng lưới Obol Network 

Mạng lưới Obol Network đã phát triển Distributed Validator Technology (DVT) nhằm tạo ra nhiều validator mới và có thể chạy độc lập trên nhiều máy để hạn chế và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình staking, chạy node,... 

Bên cạnh đó, Obol Network cũng cho phép và trao quyền cho mọi người vận hành validator trong mạng lưới. Ví dụ một người dùng gặp phải sự cố thì những người vận hành khác sẽ hỗ trợ và ngược lại. Vì các nhiệm vụ như chạy node đều được chia sẻ đồng bộ với nhau, tính ổn định của các validator sẽ được duy trì. 

Thông tin về token của dự án Obol Network

Sau khi tìm hiểu Obol Network là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về tokenomics của dự án nhé. 

Hiện tại dự án chưa public thông tin về token và chỉ sử dụng ETH cho trình xác thực phân tán. CryptoViet Info sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới về token của Obol Network.

Token Metric

 • Token name: Updating...
 • Ticker: Updating...
 • Blockchain: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token type: Updating...
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Updating...

Vesting Schedule

Updating...

Roadmap

Obol V1 Roadmap
Obol V1 Roadmap

Roadmap của dự án Obol Network được thể hiện ở hình trên. Có thể thấy, Obol vẫn còn phải trải qua nhiều công đoạn nữa để chính thức khởi chạy trên thị trường.

Đội ngũ phát triển dự án Obol Network

Đội ngũ phát triển dự án Obol Network
Đội ngũ phát triển dự án Obol Network

Collin Myers

Collin Myers là Founder và đảm nhiệm vị trí Project Leader của Obol Labs Inc từ tháng 4 năm 2021 cho đến hiện tại. Collin Myers có kinh nghiệm làm việc đa dạng. Trước đó Collin Myers đã từng làm việc cho ConsenSys, Token Foundry, MUFG và Ngân hàng Associated. Ông tốt nghiệp Đại học Redlands với tấm bằng Cử nhân Khoa học chuyên ngành Quản trị kinh doanh.

Oisín Kyne

Oisín Kyne là Co-Founder và là CTO của Obol Labs Inc. Là một kỹ sư phần với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, Oisín rất quan tâm đến Blockchain, trí tuệ nhân tạo, phân tích dữ liệu và giao dịch tài chính. Oisín có kinh nghiệm phát triển fullstack và DevOps, sử dụng nhiều công nghệ khác nhau bao gồm Kubernetes, Docker, Typescript, Python, React và AWS.

Nhà đầu tư và đối tác của dự án Obol Network

Nhà đầu tư và đối tác của dự án Obol Network
Nhà đầu tư và đối tác của dự án Obol Network

Ở vòng Series A vào tháng 1/2023, Obol Labs huy động thành công số vốn 12.5 triệu USD do Pantera Capital và Archetype dẫn đầu. Ngoài ra còn có sự tham gia đầu tư của các quỹ lớn như Coinbase Ventures, Spartan Capital, Nascent,...

Trước đó, vòng gọi vốn Seed Round của Obol Labs hồi tháng 10/2021 cũng thu hút 6.15 triệu USD từ các nhà đầu tư hàng đầu thị trường như Ethereal Ventures, Coinbase Ventures, Delphi Digital,...

Những nhà đầu tư cho Obol tại vòng Series A cũng chính là đối tác giúp xây dựng và mở rộng dự án của Obol Labs.

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về bài viết Obol Network là gì? Tìm hiểu chi tiết về dự án Obol Network. 

Có thể thấy, Obol Network là một dự án đầy tiềm năng sử dụng công nghệ trình xác thực phân tán Distributed Validator Technology giải quyết các vấn đề trên Ethereum. Chúng ta hãy chờ đến giai đoạn Mainnet của dự án xem liệu Obol Network sẽ đem lại hiệu quả như thế nào nhé!

Tìm hiểu thêm:

 • BP-FLAC là gì? Mô hình đào tạo AI ứng dụng Blockchain
 • Union Labs là gì? Nơi các Blockchain gặp nhau
 • IntentX là gì? Omnichain Perpetuals DEX trên Base Network

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit