;

Kontos Protocol là gì? Tìm hiểu về Layer-2 Account Protocol

Hệ Sinh Thái

Posted by Thanh Dat - 02/08/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Kontos - một layer-2 account protocol sử dụng công nghệ Zero-Knowledge. Kontos mang đến những tính năng đột phá về bảo mật và trải nghiệm người dùng, cho phép giao dịch không tốn gas và tương tác linh hoạt trên nhiều blockchain. 

Vậy Kontos Protocol là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu dự án thông qua bài viết bên dưới nhé!

Kontos Protocol là gì?

Kontos Protocol là gì?
Kontos Protocol là gì?

Kontos Protocol là một layer-2 account protocol sử dụng công nghệ zero-knowledge để đảm bảo an toàn và trải nghiệm người dùng. Giao thức này cho phép bạn thực hiện các giao dịch mà không cần trả phí gas, thực hiện các hoạt động mà không cần sở hữu tài sản và không cần dùng mã khóa để bảo mật tài khoản. 

Điều này giúp bạn dễ dàng tương tác với nhiều blockchain khác nhau chỉ qua một tài khoản duy nhất. Kontos giúp đơn giản hóa việc sử dụng các ứng dụng dựa trên blockchain và mở ra tương lai phi tập trung hơn trong ngành công nghiệp này.

Các tính năng chính của Kontos

Một tài khoản và một tài sản cho tất cả các chuỗi

Kontos được thiết kế để giải quyết một số vấn đề quan trọng đối với người dùng blockchain, bao gồm nhu cầu quản lý nhiều tài khoản và tài sản trên các mạng khác nhau. Với kiến ​​trúc tiên tiến và các tính năng độc đáo, Kontos đang mở đường cho Web3 toàn diện và dễ tiếp cận hơn.

Phục hồi tài khoản thông qua mạng xã hội

Một trong những tính năng sáng tạo nhất của Kontos là readable address system. Các địa chỉ blockchain truyền thống có thể dài và khó nhớ, khiến chúng dễ bị lỗi. Địa chỉ của Kontos dễ nhớ và dễ chia sẻ hơn. 

Ngoài ra, Kontos cung cấp cơ chế khôi phục tài khoản bằng social cho phép người dùng khôi phục tài khoản của họ trong mọi trường hợp, chẳng hạn như thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp. Điều này cung cấp thêm một lớp bảo mật và sự an tâm cho người dùng.

Phí gas thấp

Kontos được thiết kế để giúp người dùng tối đa hóa việc sử dụng vốn của họ. Trong giao thức, có một vai trò gọi là "Broker" chịu trách nhiệm hỗ trợ người dùng trả trước và trả tiền gas mỗi khi người dùng muốn thực hiện giao dịch cross-chain. Điều này cho phép người dùng sử dụng một tài sản cụ thể của họ để tương tác với nhiều chuỗi khối khác nhau.

Ngoài ra, Kontos cung cấp phí gas thấp, có nghĩa là người dùng có thể thực hiện giao dịch trên các mạng khác nhau mà không phải lo lắng về việc phải trả mức phí cao.

Điện thoại dưới dạng Hardware Wallet và Mô hình bảo mật cao hơn

Kontos Protocol cung cấp một giải pháp sáng tạo cho Hardware Wallet bằng cách cho phép người dùng sử dụng điện thoại của họ làm Hardware Wallet. Hơn nữa, Kontos rất coi trọng vấn đề bảo mật và đã thực hiện các biện pháp để đảm bảo rằng tài sản của người dùng được an toàn.

Bằng cách sử dụng các biện pháp bảo mật layer 1 làm nền tảng, Kontos có thể cung cấp một môi trường an toàn để người dùng thực hiện các giao dịch và quản lý tài sản của họ.

Thông tin về Token của dự án Kontos

Sau khi tìm hiểu Kontos Protocol là gì? Hãy cùng CryptoViet Info đọc thêm các thông tin về token dự án Kontos nhé! 

Token Metric

 • Token name: Updating...
 • Ticker: Updating...
 • Blockchain: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token type: Updating...
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Updating...

Tiện ích mã thông báo

Updating...

Roadmap

Roadmap dự án Kontos Protocol được biết đến như sau:

kontos-protocol-la-gi-1.jpg
Roadmap dự án

Q1/2023

 • Ra mắt Kontos Protocol Testnet.

Q2/2023

 • Hỗ trợ thêm hơn 5 layer 1/layer 2.
 • Kontos Protocol ra mắt Mainnet Baby Alpha
 • Giới thiệu Kontos Wallet Alpha

Q3/2023

 • Mở rộng hỗ trợ lên hơn 10 layer 1/layer 2.
 • Incentive Programs để thưởng cho cộng đồng.
 • Nhắm mục tiêu 200 nghìn người dùng hoạt động hàng tháng.
 • Ra mắt Dịch vụ OTC, cho phép người dùng thanh toán bằng Visa, ApplePay, Paypal,...
 • Giới thiệu Lender Model

Q4/2023

 • Mở rộng hỗ trợ lên hơn 15 layer 1/layer 2.
 • Hướng tới 400.000 người dùng hoạt động hàng tháng.

Đội ngũ phát triển dự án

Kontos Protocol được phát triển bởi Zecrey Labs.

Nhà đầu tư và đối tác

Zecrey Labs, đơn vị phát triển của Kontos Protocol đã hoàn thành 2 vòng gọi vốn với tổng cộng 10 triêu đô từ các nhà đầu tư như Binance Labs, Spartan Group, Shima Capital, Fundamental Labs, Fenbushi Capital, Amber Group

kontos-protocol-la-gi-3.jpg
Nhà đầu tư

Ngoài ra còn có sự góp mặt của Avalanche Asia Star Fund (Avatar), CMT Digital Group, SevenX, D1 Ventures, Spark Digital Capital, Pluto Capital, Youbi Capital, Avstar, Mulana, Mapleblock, Nagi Hamiyeh from Temasek (CIO) và Bruno Porto.

kontos-protocol-la-gi-2.jpg
Angel Round Closed

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa thông tin đến các bạn về dự án Kontos Protocol là gì? Tìm hiểu về Layer-2 Account Protocol. CryptoViet Info hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Tìm hiểu thêm:

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit