;

Aethir Network là gì? - Hệ thống Decentralized Cloud Network

Hệ Sinh Thái

Posted by Thanh Dat - 27/07/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Aethir Network mang trong mình hứa hẹn về một cuộc cách mạng hóa cả lĩnh vực gaming và trí tuệ nhân tạo (AI). Aethir hướng tới việc tạo ra một hệ thống đám mây phi tập trung (DCI) độc đáo, dành riêng cho các ứng dụng gaming và AI. 

Vậy Aethir Network là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu nhé!

Aethir Network là gì?

aethir-network-la-gi-1.jpg
Aethir Network là gì?

Aethir là một nền tảng cơ sở hạ tầng điện toán đám mây nhằm cách mạng hóa các mô hình sở hữu, phân phối và sử dụng các GPU cấp doanh nghiệp. Thoát khỏi các mô hình tập trung truyền thống, Aethir đã triển khai một khuôn khổ cạnh tranh và có thể mở rộng để chia sẻ các tài nguyên tính toán phân tán, phục vụ các ứng dụng doanh nghiệp và nhóm khách hàng trên nhiều ngành và khu vực khác nhau.

Về cốt lõi, Aethir tối ưu hóa việc sử dụng GPU cho các miền và ứng dụng chuyên sâu về điện toán như Trí tuệ nhân tạo (AI), Machine Learning (ML) và Cloud Gaming – cùng một số ứng dụng khác.

Những ưu điểm nổi bật của Aethir Network

Aethir Network mang đến nhiều lợi ích đáng kể cho thế giới GameFi, kết hợp thế giới game với tiềm năng của Web3 để tạo ra một cuộc cách mạng GameFi:

 • Khả năng tiếp cận rộng rãi: Aethir giúp mở rộng thị trường game đến với những người dùng trước đây không thể tham gia do hạn chế về phần cứng hoặc địa điểm. Bằng cách sử dụng dữ liệu đám mây để chơi game, người dùng không cần phải sở hữu máy tính hoặc thiết bị chơi game mạnh mẽ, giúp đưa trò chơi đến tay tất cả mọi người.
 • Tính bền vững: Hình thức chơi game trên đám mây của Aethir có thể giúp tiết kiệm năng lượng và tài nguyên so với việc sử dụng cá nhân các thiết bị chơi game cao cấp. Điều này đóng góp một môi trường bền vững hơn cho ngành công nghiệp game.
 • Trải nghiệm chơi game mượt mà: Với tốc độ nhanh chóng và độ trễ thấp, Aethir cung cấp môi trường chơi game mượt mà và ổn định. Người dùng có thể trải nghiệm các tựa game đòi hỏi hiệu suất cao như 3D, 4K và thực tế ảo mà không gặp khó khăn về tốc độ hay giật lag.
 • Tích hợp Web3: Aethir tích hợp với hệ sinh thái Web3, cho phép người dùng tham gia vào các dự án DeFi và NFT, tận dụng các lợi ích của các mạng blockchain phi tập trung. Điều này mở ra những cơ hội mới và tạo ra sự kết nối đa chiều trong thế giới game.
 • Phi tập trung: Aethir Network hoạt động theo mô hình phi tập trung, không có một đơn vị tập trung nào điều khiển cả hệ thống. Điều này đảm bảo tính minh bạch, an toàn và độc lập trong việc chơi game và quản lý tài sản của người dùng.
 • Khả năng mở rộng: Với kiến trúc mạng phân tán, Aethir có khả năng mở rộng linh hoạt để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng. Điều này đảm bảo rằng mạng luôn hoạt động hiệu quả và đáng tin cậy, ngay cả khi có sự gia tăng về số lượng game thủ.

Tóm lại, Aethir Network không chỉ đem đến sự tiện ích và tiếp cận rộng rãi đến thế giới game, mà còn hứa hẹn cách mạng hóa ngành công nghiệp này thông qua việc tích hợp Web3, tạo ra môi trường bền vững và thúc đẩy sự phi tập trung và công bằng trong cộng đồng game thủ.

Hạ tầng Aethir đang có gì?

Aethir có khả năng mở khóa công suất GPU từ các nguồn cơ sở hạ tầng hiện có, đồng thời có thể thu hút các cam kết đầu tư trực tiếp vào phần cứng để trở thành người tham gia mạng.

Hạ tầng đám mây của Aethir hiện có thiết bị trị giá 24 triệu USD cung cấp dịch vụ được phân phối trên 25 địa điểm và 13 quốc gia. Ngoài ra, Aethir đã đảm bảo có được thiết bị trị giá tương đương 10 triệu USD để phát triển cơ sở hạ tầng trong năm 2024.

Điều đáng nhấn mạnh là Aethir đã tập trung nỗ lực để đảm bảo quyền truy cập vào chip đồ họa H100 của NVIDIA. Với việc AI thu hút được nhiều sự chú ý trong cả web2 và web3, đồng thời nhu cầu về chip H100 cũng tăng theo cấp số nhân, Aethir đã có thể tích lũy được hơn 3000 node đã được kết nối với mạng của Aethir. Họ cũng đang tiến hành các thỏa thuận tiếp theo để tăng con số này lên tới 50.800 chiếc trong vòng 6 tháng tới. Điều này sẽ khiến Aethir trở thành nhà cung cấp phi tập trung duy nhất có quyền truy cập vào loại quy mô phần cứng này.

Dưới đây là tóm tắt về trang bị hiện tại mà Aethir sở hữu:

Aethir-03.jpg

Thông tin về Token của dự án Aethir Network

Sau khi tìm hiểu Aethir Network là gì? Hãy cùng CryptoViet Info đọc thêm các thông tin về token dự án Aethir Network nhé! 

Token Metric

 • Token name: Updating...
 • Ticker: Updating...
 • Blockchain: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token type: Updating...
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Aethir-04.jpg

Tiện ích mã thông báo

Updating...

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

aethir-network-la-gi-3.jpg
Đội ngũ phát triển dự án

Đội ngũ phát triển nền tảng Aethir Network bao gồm:

 • Mark: CEO
 • Dan: CBO
 • Erik: CSO
 • Henry: CTO
 • Richard: CIO
 • Arthur Hayes: Advisor

Nhà đầu tư và đối tác

aethir-network-la-gi-2.jpg
Nhà đầu tư và đối tác

Aethir Network đã huy động thành công 9 triệu USD từ nhiều nhà đầu tư bao gồm #Animoca, Maelstorm Fund, IVC, Framework, Sanctor Capital và Merit Circle, Big Brain Holding,...

Các vòng gọi vốn:

 • Seed (đầu năm 2022): Định giá 60 triệu đô la
 • Pre-A (Vòng Token, đầu năm 2023): Định giá 150 triệu đô la
 • Series A (Đang thực hiện):Mục tiêu định giá 150 triệu USD cho vốn chủ sở hữu và 600 triệu USD FDV cho Token.

Ngoài ra, Aethir đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với những công ty nổi tiếng các ngành như:

 • Hợp tác với NVIDIA thông qua Inception Program.
 • Hợp tác với Well Link, một trong những công ty viễn thông hàng đầu thế giới.
 • Hợp tác với các dự án trong lĩnh vực crypto như Impossible Finance, Gam3s và Seedify.

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa thông tin đến các bạn về dự án Aethir Network là gì? - Nền tảng Decentralized Cloud Network dành cho Gaming và AI. CryptoViet Info hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Tìm hiểu thêm:

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit