;

io.net là gì? Mạng GPU khơi dậy cuộc cách mạng DePIN

Hệ Sinh Thái

Posted by Minh Hieu - 14/03/2024

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Cơn sóng mang tên DePIN thời gian gần đây ngày càng phổ biến và nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng khi liên tục được nhắc tới và các dự án thuộc mảng này liên tục được triển khai và nhận được các khoản đầu tư lớn.

Mới đây một dự án thuộc mảng này khá HOT với cơ chế hoạt động đồng thời nhận được khoản đầu tư 30 triệu USD từ các quỹ như Multicoin, Delphi Digital, Animoca, OKX, Solana, Aptos,...

Vậy cụ thể hơn, io.net là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu tại bài viết này của CryptoViet Info nhé.

io.net là gì?

io.net là gì
io.net là gì??

io.net là mạng điện toán GPU phi tập trung được thiết kế để cung cấp sức mạnh tính toán không giới hạn cho các mô hình ML(máy học) và ứng dụng AI. Cho phép các kỹ sư ML truy cập vào các cụm phân tán có thể mở rộng với chi phí chỉ bằng một phần nhỏ so với các dịch vụ tập trung tương đương.

io.net làm cho điện toán có khả năng mở rộng, dễ tiếp cận và hiệu quả hơn. Sứ mệnh của io.net là mở khóa quyền truy cập công bằng vào sức mạnh tính toán bằng cách tập hợp hơn 1 triệu GPU từ các trung tâm dữ liệu độc lập, công cụ khai thác tiền điện tử và các dự án tiền điện tử như Filecoin hoặc Render.

io.net khác AWS như thế nào?

io.net là gì
Tốt hơn, nhanh hơn và rẻ hơn - io.net

io.net cung cấp một cách tiếp cận khác về cơ bản đối với điện toán đám mây, tận dụng mô hình phân tán và phi tập trung, có thể mang lại nhiều quyền kiểm soát và linh hoạt hơn cho người dùng, các dịch vụ của io.net không cần cấp phép và tiết kiệm chi phí.

Không giống như AWS thường mất vài tuần để triển khai, với io.net người dùng có thể truy cập, triển khai chỉ trong vài giây.

io.net hoạt động như thế nào?

io.net là gì
Vận hành và kiếm tiền với io.net

io.net cung cấp GPU bằng cách tổng hợp từ các nguồn không được sử dụng đúng mức như trung tâm dữ liệu độc lập, công cụ khai thác tiền điện tử và các dự án tiền điện tử như Filecoin, Render và các dự án khác.

Đồng thời người dùng bình thường cũng có thể tham gia vào hệ thống bằng cách làm woker, cung cấp GPU bằng chính thiết bị của mình với các yêu cầu, thông số GPU, CPU nhất định và nhận phần thưởng.

io.net được tối ưu hóa cho ML nhưng phù hợp với mọi trường hợp sử dụng GPU vì io.net kết nối các nhà cung cấp năng lượng điện toán với người dùng để cung cấp khả năng truy cập và lợi nhuận cho mọi người tham gia.

Các tài nguyên này được kết hợp trong mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung gọi là DePIN.

Khách hàng của io.net là bất kỳ ai muốn tạo hoặc vận hành mô hình ML hoặc ứng dụng AI đều là khách hàng tiềm năng. io.net cho phép truy cập vào lượng sức mạnh tính toán khổng lồ trong một hệ thống có thể truy cập, tùy chỉnh, tiết kiệm chi phí và dễ triển khai.

Thông tin về token của nền tảng io.net

Sau khi tìm hiểu dự án io.net là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về token dự án nhé!

Hiện tại dự án đang trong quá trình phát triển và chưa public thông tin về token. CryptoViet Info sẽ cập nhật ngay khi có thông tin.

Token Metric

 • Token name: Updating...
 • Ticker: Updating...
 • Blockchain: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token type: Updating...
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Updating...

Vesting Schedule

Updating...

Tiện ích mã thông báo

Updating...

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

io.net là gì
io.net - Team

Đội ngũ phát triển dự án io.net hiện được biết bao gồm:

 • Ahmad Shadid: Founder & CEO
 • Tory Green: COO & CFO

Nhà đầu tư và đối tác

io.net là gì
io.net - Investors

Nhà đầu tư và đối tác của io.net bao gồm: Multicoin Capital, Dephil Digital, Animoca Brands, OKX Ventures, Solana Ventures, Aptos...

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về bài viết io.net là gì? Mạng GPU khơi dậy cuộc cách mạng DePIN. Một dự án blockchain cung cấp GPU cho ML và AI. Với cơ chế và các nhà đầu tư khủng, dự án này khá tiềm năng để follow.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm tại website của dự án để có thể tham gia kiếm tiền nếu có máy đủ yêu cầu tham gia vào hệ thống.

Mình sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất của dự án tại bài viết này.

Tìm hiểu thêm:

 • Talus Network là gì? Tương lai của AI phi tập trung
 • Inco là gì? Blockchain Layer-1 modular cung cấp tính bảo mật
 • Allora Network là gì? Blockchain dành có các ứng dụng AI phi tập trung

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit