;

Intmax là gì? Nâng tầm vị thế Layer 2 trên Ethereum

Hệ Sinh Thái

Posted by Minh Hieu - 06/11/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Blockchain đã trở thành một công nghệ nổi bật cùng với sự phát triển của các loại tiền điện tử thì ngày càng nhiều dự án nền tảng khác nhau với mục tiêu giải quyết những thách thức trong lĩnh vực này. Đặc biệt là các dự án layer 2 nhằm mục đích mở rộng và giải quyết các vấn đề trên Ethereum.

Intmax, một dự án blockchain layer 2 vừa nhận được khoản đầu tư không được công bố từ LD Capital, KX và GMOAI. Trước đó dự án này cũng đã nhận được 4.88 triệu USD từ các quỹ khác như Haskey, Scroll, Alchemy,...

Vậy cụ thể hơn Intmax là gì? dự án này có gì đặc biệt, mời các bạn cùng tìm hiểu tại bài viết này của CryptoViet Info nhé.

Intmax là gì?

Intmax là gì
Intmax là gì?

Intmax là một blockchain Layer 2 sử dụng công nghệ zkRollup được phát triển bởi Ryodan Systems AG. Intmax nhằm giải quyết các vấn đề về chi phí, bảo mật và tính mở rộng cho các dịch vụ web và giao dịch tài chính.

Mục tiêu của Intmax là tạo ra sự sáng tạo và khả năng mở rộng đáng kể cho Ethereum, với việc kết hợp tính bảo mật và hiệu quả cao, đồng thời cho phép tất cả các công dân trực tuyến tham gia vào nền kinh tế thông qua hạ tầng thanh toán.

Đặc Điểm Nổi Bật của dự án Intmax

Giải pháp tăng cường bảo mật

Intmax là gì
The most secure hyperscaling solution - Intmax

Dự án Intmax được coi là giải pháp tăng cường bảo mật đáng tin cậy nhất trên mạng Ethereum. Một trong những điểm đặc biệt là sự tách biệt giữa khả năng Liveness và khả năng an toàn (Safety), Intmax duy trì giả định bảo mật chính xác giống như Layer 1. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng không phải đánh đổi tính bảo mật để tận hưởng hiệu suất tăng lên đáng kể.

Ngoài ra, Intmax sử dụng công nghệ Zero-Knowledge Proofs để chứng minh tính hợp pháp của thông tin cá nhân hoặc thương mại, đồng thời giữ thông tin này được riêng tư khỏi blockchain, mà theo bản chất là công khai và minh bạch. Kiến trúc không trạng thái của Intmax giúp loại bỏ dữ liệu trạng thái khỏi Layer 1, cho phép tính bảo mật có thể tùy chỉnh mà không cần thực hiện như các zkRollup thông thường.

Tăng tốc quá trình xác minh giao dịch

Nhờ vào thuật toán độc đáo, Intmax đã tăng cường quá trình xác minh một cách đáng kể. Điều này giúp tăng tốc quy trình xác minh, cung cấp tốc độ cao hơn và giảm thiểu chi phí đáng kể mà không phải đánh đổi tính bảo mật.

Giao thức của Intmax có khả năng mở rộng đến 1 tỷ người dùng trong một ngày duy nhất, cung cấp hiệu suất cao nhất so với các công nghệ Layer 2 có khả năng mở rộng.

Dễ dàng tiếp cận với mức phí cực kỳ rẻ

Intmax có khả năng xử lý giao dịch bằng các nút đa nhiệm song song, cho phép khả năng mở rộng tuyệt vời với hơn 10,000 giao dịch mỗi giây (TPS). Điều này giúp Intmax đạt được hiệu suất vượt trội so với các dự án zkRollup khác, cho phép việc chuyển đổi token với chi phí gas gần bằng 0.

Intmax là gì

Điều này phù hợp với tầm nhìn của Ethereum Foundation, khi họ mong muốn biến Ethereum trở thành một hệ thống thanh toán phù hợp với mọi người trên khắp thế giới.

Cách hoạt động của blockchain Intmax

Blockchain Intmax sử dụng công nghệ zkRollup để đóng gói nhiều giao dịch thành một chứng minh duy nhất, sau đó được xác minh và đăng trên mạng chính Ethereum.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt của Intmax nằm ở kiến trúc không trạng thái (stateless architecture) và giao thức truyền thông trực tuyến. Giao thức này loại bỏ chi phí liên quan đến dữ liệu trạng thái trên Layer 1, đồng thời nâng cao tính bảo mật và cho phép giao dịch hiệu quả và có khả năng mở rộng mà không làm hi sinh tính bảo mật.

Thông tin về token của dự án Intmax

Sau khi tìm hiểu Intmax là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về token dự án nhé! 

Hiện tại dự án đang trong quá trình phát triển và chưa public thông tin về token. CryptoViet Info sẽ cập nhật ngay khi có thông tin.

Token Metric

 • Token name: Updating...
 • Ticker: Updating...
 • Blockchain: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token type: Updating...
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Updating...

Vesting Schedule

Updating...

Tiện ích mã thông báo

Updating...

Roadmap Intmax

Intmax là gì
Intmax - Roadmap

Roadmap dự án Intmax :

 • 2022 Q1: INTMAX's Demo/PoC Development
 • 2022 Q4: Testnet V1 (Semi-stateless) launch
 • 2023 Q2: Tesnet V2 (With Interoperability UX)
 • 2023 Q3: Biometrics Wallet Launch
 • 2024 Q1: Mainnet Launch

Đội ngũ phát triển dự án Intmax

Updating...

Nhà đầu tư và đối tác

Intmax là gì
Intmax - Investors

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về dự án blockchain layer 2 Intmax. Hiện có rất nhiều dự án Layer2 đang được xây dựng và triển khai, cùng đợi xem Intmax có là dự án đáng chú ý trong tương lai không nhé.

Mình sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất của dự án tại bài viết này.

Tìm hiểu thêm:

 • Blackbird Labs là gì? Nền tảng kết nối công nghệ và dịch vụ
 • Eclipse là gì? Layer 2 trên Ethereum sử dụng máy ảo Solana
 • Layer N là gì? Superlayer cho các ứng dụng tài chính trên Ethereum

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit