;

Layer N là gì? Superlayer cho các ứng dụng tài chính trên Ethereum

Hệ Sinh Thái

Posted by Minh Hieu - 15/09/2023

CryptoViet Info

    MỤC LỤC

Với sự nâng cấp của Ethereum và sự ra đời của các Blockchain layer 2 thì hiện tại các vấn đề trên ether đã được cải thiện rất nhiều nhưng vẫn chưa phải là tốt nhất, nên việc các nền tảng cơ sở hạ tầng, layer 2 khác tiếp tục được triển khai là điều cần và tất yếu.

Mới đây, một layer 2 có tên Layer N vừa nhận được khoản đầu tư 5 triệu USD từ các quỹ như Founders Fund, dao5,... trước đó nó cũng đã nhận được 5 triệu USD từ Solana. Layer N được giới thiệu và nó được là Superlayer cho các ứng dụng, giao thức tài chính trên Ethereum.

Vậy cụ thể hơn, Layer N là gì? mời các bạn cùng tìm hiểu tại bài viết này của CryptoViet Info nhé.

Layer N là gì?

Layer N là gì
Layer N là gì?

Layer N là blockchain layer 2 mới được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng tài chính trên Ethereum và nhằm mục đích cạnh tranh với các mạng tài chính truyền thống hiện có.

Layer N là một network gồm các rollup được thiết kế từ đầu để mang lại hiệu suất vượt trội, tính thanh khoản và giao tiếp chia sẻ giữa các phiên bản tổng hợp gốc cũng như trải nghiệm nâng cao cho người dùng và nhà phát triển.

Các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng trên Layer N, trong môi trường thực thi tùy chỉnh hoặc trên phiên bản EVM public, với độ trễ thực thi thấp hơn, thông lượng cao hơn, phí giao dịch thấp, không đáng kể và có khả năng kết hợp đầy đủ giữa các rollup.

Các đặc điểm nổi bật của Layer N

Layer N là gì
Cấu trúc kết hợp giữa các rollup của Layer N
  • Hyper performant (siêu hiệu suất): Các phiên bản Layer N tiếp cận hiệu suất của các mạng tài chính tập trung, tạo ra đối thủ trực tuyến đối với tài chính truyền thống.
  • Inter-Rollup Communication (liên lạc giữa các Rollup): Được xây dựng trên giao thức communication dùng chung, Layer N cho phép các phiên bản rollup liên tục soạn thảo và nhắn tin cho nhau.
  • Shared liquidity (thanh khoản thống nhất): Tận dụng giao thức IRC, Lớp N cho phép kết nối tức thời giữa các lần cuộn, cho phép sử dụng và hiệu quả sử dụng vốn tối đa.
  • Ethereum L2: Là Ethereum layer 2, Layer N kế thừa tính bảo mật và ổn định của Ethereum, đồng thời cho phép kết nối liền mạch với Ethereum layer 1.

Thông tin về Layer N token

Sau khi tìm hiểu dự án Layer N là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về token dự án nhé! Hiện tại dự án đang trong quá trình phát triển và chưa public thông tin về token. CryptoViet Info sẽ cập nhật ngay khi có thông tin.

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

Layer N là gì
Layer N - Co Founder Dima Romanov & Team

Nhà đầu tư và đối tác

Layer N là gì
Layer N - Investor

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về bài viết Layer N là gì? Superlayer cho các ứng dụng tài chính trên Ethereum. Layer N có các đặc điểm ấn tượng là các tính năng và công cụ mới lạ của nó được xây dựng để tăng cường trải nghiệm phát triển một cách mượt mà, an toàn.

Mình sẽ tiếp tục cập nhật thông tin của dự án tại bài viết này.

Tìm hiểu thêm:

  • ZKX Protocol là gì? Giao dịch phái sinh đầu tiên trên Starknet
  • Evernode là gì? Nền tảng L2 được tạo ra từ XRP Ledger
  • D8X Exchange là gì? Sàn DEX phái sinh do Polygon đầu tư

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit