;

Eclipse là gì? Layer 2 trên Ethereum sử dụng máy ảo Solana

Hệ Sinh Thái

Posted by Minh Hieu - 28/09/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Trong thời gian downtrend từ cuối 2021 đầu 2022 đến nay, rất nhiều nền tảng cơ sở hạ tầng Layer 1 và Layer 2 ra đời để đáp ứng và chuẩn bị cho một giai đoạn bull run tiếp theo của thị trường.

Tại bài biết này, mình xin giới thiệu đến các bạn một dự án Layer 2 có tên Eclipse, dự án này đã nhận được khoản đầu tư 15 triệu USD từ các quỹ như Polychain, Polygon, Coinlist, Tribe,... Mới đây 03/2024 Eclipse tiếp tục nhận được khoản đầu tư 50 triệu USD từ placeholder, HackVC,... Tổng 65 triệu USD.

Mời các bạn cùng tìm hiểu Eclipse là gì? và dự án này có gì đặc biệt? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Eclipse là gì?

Eclipse là dự án, giải pháp Layer 2 thế hệ tiếp theo dành cho Ethereum, tận dụng Máy ảo Solana(SVM) để nâng cao thông lượng giao dịch. Sử dụng kiến ​​trúc modular rollup, nó hoàn tất các giao dịch trên lớp thanh toán của Ethereum và thực hiện các hợp đồng thông minh thông qua SVM.

Eclipse là gì
Eclipse hoạt động với sự hỗ trợ của Celestia và RISC Zero

Eclipse sẽ sử dụng Celestia để cung cấp dữ liệu và RISC Zero để xác thực hiệu quả. Với khả năng xử lý giao dịch song song, Eclipse đạt hiệu suất nhanh hơn gấp 10 lần so với các đối thủ như Optimism. Nó có sự hỗ trợ vốn đầu tư mạo hiểm mạnh mẽ và được lãnh đạo bởi một đội ngũ dày dạn kinh nghiệm.

Đặc điểm nổi bật của dự án Eclipse

 • Tốc độ chưa từng có: Eclipse chạy Máy ảo Solana(SVM) có hiệu suất cao để thực thi. Điều này có nghĩa là việc thực thi song song được tối ưu hóa có khả năng xử lý quy mô thực sự lớn.
 • Thuộc tính bảo mật từ Ethereum: Validating bridge của Eclipse là trên Ethereum. Bridge sẽ xác thực tất cả các giao dịch Eclipse, ngăn chặn việc gửi các trạng thái không hợp lệ. Ngoài ra, nó sẽ thực thi khả năng chống kiểm duyệt và tồn tại cuối cùng trong một số trường hợp thất bại nhất định.
 • Khả năng kết hợp trên nhiều ứng dụng: Việc duy trì tài khoản trên nhiều blockchain rất phức tạp. UX sẽ tệ hơn nếu tiếp tục bắc cầu và lo lắng về loại gas token bạn cần. Eclipse là một L2 có mục đích chung được chia sẻ có thể hỗ trợ hầu hết(không phải là tất cả) các trường hợp sử dụng.
 • Có thể mở rộng và kiểm chứng: Hỗ trợ node light lấy mẫu tính khả dụng dữ liệu DAS) của Celestia có nghĩa là người dùng có thể tự xác minh rằng dữ liệu khối Eclipse đã được cung cấp đồng thời góp phần mở rộng quy mô toàn bộ mạng một cách an toàn.

Thông tin về token dự án Eclipse

Sau khi tìm hiểu Eclipse là gì? Hãy cùng CryptoViet Info đọc thêm các thông tin về token dự án Eclipse nhé!

Token Metric

 • Token name: Updating...
 • Ticker: Updating...
 • Blockchain: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token type: Updating...
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Updating...

Tiện ích mã thông báo

Updating...

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

Eclipse là gì
Co-Founder Sam Thapaliya & Neel Somani - Eclipse Team

Đội ngũ dự án Eclipse bao gồm: Co-Founder Sam Thapaliya & Neel Somani 

Nhà đầu tư và đối tác

Eclipse là gì
Eclipse - Investors

Nhà đầu tư và đối tác của dự án Eclipse bao gồm: Polychain Capital, placeholder, HackVC, Tribe Capital, Infinity Ventures Crypto, Coma Capital, Struck Capital, Coinlist, Accel,...

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về bài viết Eclipse là gì? Layer 2 trên Ethereum sử dụng máy ảo Solana. Mình sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất của dự án tại bài viết này.

Tìm hiểu thêm:

 • Layer N là gì? Superlayer cho các ứng dụng tài chính trên Ethereum
 • ZKX Protocol là gì? Giao dịch phái sinh đầu tiên trên Starknet
 • Evernode là gì? Nền tảng L2 được tạo ra từ XRP Ledger

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit