;

Immutable X là gì? (IMX) Giao dịch NFT trên Ethereum

NFTs

Posted by Minh Hieu - 27/04/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Với việc thị trường NFT vẫn tiếp tục phát triển thì sẽ rất cần những Blockchain, nền tảng riêng biệt dành cho giao dịch, đúc NFT. Blockchain riêng biệt dành cho NFT hàng đầu hiện tại chắc chắn là Flow.

Bài viết sẽ thông tin đến các bạn một nền tảng, giải pháp mở rộng dành riêng cho NFT mà nó vẫn chạy trên Blockchain của Ethereum và có thể nói nó là giải pháp giao dịch NFT hàng đầu trên Ethereum, đó chính Immutable X. 

Vậy Immutable X là gì? Hãy cùng đọc qua bài viết của CryptoViet Info nhé!

Immutable X là gì?

Immutable X là gì?
Immutable X là gì?

Immutable X là giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 (Layer 2) sử dụng công nghệ ZK Rollup cho Ethereum để giải quyết các vấn đề với trọng tâm đặc biệt là NFT. Với đội ngũ chuyên về tạo và quản lý NFT, Immutable X sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng và quản lý các ứng dụng NFT, thị trường NFT và trò chơi blockchain trên Ethereum. 

Các đặc điểm nổi bật của Immutable X

Immutable X thực hiện điều trên bằng cách cung cấp một giải pháp có thể mở rộng cho phép tốc độ giao dịch nhanh và không mất phí gas cho NFT, cũng như công nghệ back-end cho phép quản lý và đúc NFT đơn giản và nhanh chóng trên marketplace của Immutable X.

Thị trường NFT sau khi phát triển bùng nổ vào năm 2021 thì đến thời điểm hiện tại 8/2022, cũng như từ đầu năm đến nay cùng với sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử thì NFT cũng không còn HOT như giai đoạn đỉnh cao. 

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch NFT vẫn ổn định, các dự án NFT vẫn đang được triển khai, các VC lớn vẫn đang đổ tiền đầu tư vào các thị trường cho thấy thị trường này đang phục hồi và sẵn sàng cho chu kỳ tăng trưởng tiếp theo trong tương lai.

Giải pháp mở rộng của Immutable X trên Ethereum thực sự rất có giá trị đối với thị trường NFT phát triển trên Blockchain này.

ImmutableX là gì?
Thống kê giao dịch NFT trên ImmutableX
 • Tạo NFT dễ dàng với Immutable X: Đội ngũ đằng sau Immutable X có rất nhiều kinh nghiệm trong việc khai thác NFT. Với game blockchain trước đây của họ, Gods Unchained, đã minted được 20 triệu NFT trong 3 ngày. Nhờ đó đội ngũ của họ có các kỹ năng và kiến thức cần thiết để giúp tạo NFT dễ dàng và nhanh chóng nhất có thể trên Immutable X.
 • Immutable X nơi dành cho các dự án NFT: Bằng cách hợp tác với StarkWare, tất cả các nhà phát triển sử dụng Immutable X sẽ được hưởng lợi từ tốc độ nhanh và không có phí gas, trong khi vẫn thừa hưởng được tính bảo mật của Ethereum.
 • Phát triển mở rộng mạng lưới NFT với Immutable X: Marketplace và nền tảng Immutable X cho phép dễ dàng tích hợp với các trang web khác thông qua bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK), nghĩa là các nhà phát triển có thể dễ dàng truy cập để xây dựng NFT của họ trên Immutable X và sau đó sử dụng chúng trên các nền tảng khác. Ngoài ra, việc Immutable X sử dụng blockchain Ethereum cho các ứng dụng trên nó có khả năng tương thích dễ dàng với tất cả các DApp khác chạy trên Ethereum.

Ngoài ra, Immutable X là một nền tảng xanh. Nền tảng và toàn bộ hệ sinh thái của nó hợp tác với Trace và Cool Effect để bù đắp lượng khí thải carbon. Việc này sẽ được nâng cao hơn nữa khi Ethereum triển khai cơ chế Proof of Stake (PoS), Ethereum 2.0.

Immutable X hoạt động như thế nào?

Dự án Immutable X được hưởng lợi từ tư duy và công nghệ của đối tác là StarkWare. Bằng cách triển khai công nghệ của StarkWare và tận dụng kinh nghiệm và kiến thức của Immutable trong lĩnh vực NFT và mảng game, Immutable X đã có thể khả năng mở rộng, đạt được tốc độ giao dịch 9.000 TPS , do đó vượt xa các nền tảng quản lý và đúc NFT khác.

Ngoài ra, Immutable X nhằm mục đích thu hút người dùng và quan hệ đối tác thông qua là nền tảng xanh, chi phí thấp, giao diện dễ sử dụng,.. Immutable X thực hiện điều này thông qua các giải pháp bên dưới.

Giải pháp của StarkWare Zk-Rollup

Immutable X sử dụng ZK-rollup của StarkWare, giúp loại bỏ hàng trăm giao dịch ra khỏi mạng chính Layer 1, xác minh chúng trên Layer 2 và sau đó cuộn chúng lại thành một giao dịch. Sau đó, các bản tổng hợp sử dụng bằng chứng về tính hợp lệ để đăng một giao dịch này (với hàng trăm giao dịch bên trong) lên mạng chính Ethereum.

Điều này có nghĩa là thay vì xử lý một giao dịch trong một khoảng thời gian nhất định, Ethereum sẽ sử dụng cùng một thời gian để xử lý hàng trăm giao dịch. Thông qua đó, các bản sao lưu ZK của StarkWare có thể tăng tốc độ và giảm phí gas trên mạng ngay lập tức.

ImmutableX là gì?
Quy mô bao phủ rất rộng trên thị trường NFT của Immutable X

StarkEX

Để cải thiện hơn nữa khả năng mở rộng, Immutable X sử dụng công cụ khả năng mở rộng lớp 2 của StarkEX, công cụ này sử dụng “zero knowledge proofs” để chứng minh thông tin là đúng mà không bao giờ tiết lộ thông tin mà nó đang xác minh.

Điều này có nghĩa là ít quy trình hơn, giúp hợp lý hóa quy trình và do đó có khả năng mở rộng. Ngoài ra, việc sử dụng StarkEX giúp tăng tính bảo mật khi ít thông tin bị tiết lộ hơn.

Immutable X Marketplace

Người dùng cũng có thể giao dịch NFT trên marketplace mà không có rủi ro giám sát, cho phép dễ dàng và tin tưởng hơn vào hệ thống. Immutable X tính phí 2% cho mỗi giao dịch NFT chính trên nền tảng của nó, tuy nhiên, chúng thấp hơn so với các nền tảng giao dịch NFT khác, bao gồm cả OpenSea.

Tính phí tích hợp, nhưng đổi lại cung cấp các lợi ích như cho phép người dùng đặt phí bản quyền tùy chỉnh của riêng họ.

Shared Global Order book

Thông qua Order book được chia sẻ này, các đơn đặt hàng được thực hiện trên một thị trường tích hợp Immutable X có thể được thực hiện trên một thị trường khác.

Điều này bổ sung tính thanh khoản cho cả bản thân nền tảng và các thị trường NFT tích hợp của nó, cho phép người dùng hiển thị giá tốt hơn và giúp kết nối nhiều thị trường NFT, nhà phát triển và nhà giao dịch hơn cho một hệ sinh thái Immutable X lớn hơn.

IMX Link

IMX Link của Immutable X là gì? Đây là liên kết, một lớp trung gian để kết nối bất kỳ ví Ethereum nào với Immutable X. Thông qua đó, bất kỳ người dùng Immutable X nào cũng có thể đúc, mua hoặc bán NFT của họ với tính năng bảo mật bổ sung.

Liên kết này và việc chấp nhận thông báo bảo mật sẽ trở thành StarkKey của người dùng, từ đó sẽ được sử dụng làm chữ ký của người dùng cho bất kỳ giao dịch NFT nào trên nền tảng.

IMX token

IMX là native token của nền tảng Immutable X, được sử dụng để trả phí, vận hành mạng lướt và phát triển hệ sinh thái.

Thông tin về token của Immutable X

Vậy là anh em vừa tìm hiểu qua định nghĩa về Immutable X là gì cũng như cách thức hoạt động của dự án, hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu tiếp về các thông tin bên lề của dự án nhé!

IMX token

 • IMX là mã thông báo gốc của Immutable X

Token Metric

 • Token name: IMX token
 • Ticker: IMX
 • Blockchain: Ethereum
 • Contract: 0xf57e7e7c23978c3caec3c3548e3d615c346e79ff
 • Token type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 2,000,000,000 IMX
 • Circulating Supply: 235,284,001

Token Allocation

ImmutableX là gì?
Token Allocation - IMX token
 • Ecosystem Development: 51.74%
 • Project Development: 25%
 • Foundation Reserve: 4%
 • Public Sale: 5%
 • Private Sale: 14.26%

Token Release Schedule

ImmutableX là gì?
Token Release Schedule - IMX token

Token Use Cases

 • IMX token được sử dụng để trả phí, vận hành mạng lướt và phát triển hệ sinh thái.

Làm thế nào để sở hữu $IMX token?

 • Hiện các bạn có thể mua trực tiếp mã thông báo IMX trên các sàn giao dịch như: Binance, Biconomi, Coinbase, OKX, Gate.io, Houbi, Crypto.com,...

Đội ngũ phát triển dự án

Immutable X là gì?
Team - Immutable X

Roadmap

 • Updating...

Đối tác và nhà đầu tư

Immutable X là gì?
Dàn Backer khủng của Immutable X
 • Dàn Backer khủng của Immutable X bao gồm prosus, galaxy digital, coinbase, houbi ventures, starkware,...

Lời kết

Trên đây CryptoViet Info vừa thông tin chi tiết đến các bạn bài viết Immutable X là gì? (IMX) Giao dịch NFT trên Ethereum, cũng như chi tiết về đặc điểm nổi bật, hoạt động và thông tin về token IMX.

Immutable X hiện đang là nền tảng dành NFT hàng đầu trên Ethereum và IMX cũng là tọken mà hiện tại các bạn có thể tham khảo, tìm hiều và cân nhắc.

Tìm hiểu thêm:

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit