;

Holograph là gì? Giao thức di chuyển NFTs qua các blockchain

NFTs

Posted by Thanh Dat - 20/07/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cơ chế hoạt động của Holograph và tầm quan trọng của nó trong việc tối ưu hóa sự di chuyển của NFTs trên các blockchain khác nhau. Từ việc triển khai đến tích hợp, chúng ta sẽ đi sâu vào cách Holograph tạo ra sự kết nối mượt mà giữa các blockchain, đồng thời đảm bảo tính bảo mật và nhất quán của các NFT. 

Vậy Holograph là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu nhé!

Holograph là gì?

holograph-la-gi-1.jpg
Holograph là gì?

Holograph là một giao thức hợp đồng thông minh cho phép các token di chuyển giữa các blockchain tương thích với EVM mà vẫn giữ nguyên địa chỉ hợp đồng, mã token và dữ liệu. Quá trình này được gọi là "Holographing," lấy cảm hứng từ kỹ thuật holography trong vật lý.

Holograph cho phép sử dụng một địa chỉ hợp đồng thông minh và mã token duy nhất trên tất cả các blockchain, đảm bảo việc chuyển đổi tài sản giữa các blockchain là an toàn và không thay đổi. Đồng thời, nó sử dụng các Holographer để áp dụng tiêu chuẩn chung cho tất cả các loại tài sản kỹ thuật số, tạo ra môi trường giống như máy ảo cho các nhà phát triển tạo và đổi mới tự do mà không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn dữ liệu hoặc các tiêu chuẩn token.

Holograph hoạt động như thế nào?

holograph-la-gi-2.jpg
Holograph hoạt động như thế nào?

Holograph cho phép tạo và di chuyển các NFTs qua các blockchain tương thích với EVM.

Quá trình triển khai bắt đầu bằng việc tạo một "đối tượng triển khai" chứa các thông số cơ bản. Đối tượng này được mã hóa và ký bởi ví triển khai, sau đó gửi các thông số cấu hình đến một "hợp đồng thông minh Factory" trên blockchain ban đầu. 

Factory sử dụng thông số cấu hình và người ký ban đầu như một "salt" trong hàm CREATE2 để triển khai một phiên bản tương tự trên các blockchain khác. Việc ký này đảm bảo không làm thay đổi địa chỉ của hợp đồng triển khai.

Ví dụ, một tài sản NFT được tạo trên mạng Ethereum (Chain A) có thể được chuyển đến mạng Binance Smart Chain (Chain B) bằng cách khóa hoặc burn NFT trên Chain A, sau đó tạo lại NFT trên Chain B với cùng địa chỉ hợp đồng và mã token. Nhờ vào cơ chế Holograph, việc này trở nên dễ dàng và đảm bảo tính nhất quán giữa các phiên bản của NFT trên cả hai blockchain.

Cơ chế này sử dụng hàm CREATE2 để đảm bảo rằng các hợp đồng thông minh có thể triển khai với cùng một địa chỉ trên tất cả các blockchain tương thích EVM miễn là thông số ban đầu không thay đổi.

Các thành phần chính của dự án Holograph 

Giao thức Holograph bao gồm các thành phần chính sau:

 • HolographGenesis: Được triển khai trên tất cả các blockchain hỗ trợ Holograph. Tất cả các thành phần chính khác được triển khai thông qua Genesis.
 • HolographFactory: Cho phép triển khai các hợp đồng thông minh Holographed trên nhiều blockchain khác nhau bằng cách gửi các sign transactions lên Factory.
 • HolographRegistry: Lưu trữ dữ liệu Holograph, bao gồm các tiêu chuẩn được hỗ trợ và các hợp đồng Holographed đã triển khai.
 • HolographBridge: Là điểm vào và ra chính cho các token Holographed giữa các blockchain. Xác minh tính toàn vẹn và tuân thủ tiêu chuẩn cho các yêu cầu Bridge-In và Bridge-Out.
 • HolographOperator: Đảm bảo xác thực và tính hợp lệ của các yêu cầu thông qua giao thức Holograph.
 • Holograph: Là điểm vào chính cho người dùng và nhà phát triển, cung cấp giao diện để tương tác với giao thức Holograph và quản lý các thành phần khác của nó.

Ngoài ra, dự án Holograph còn bao gồm các thành phần khác như Holographer, Token Standard Enforcer, Custom Smart Contracts, và Virtual Machine-like environment để hỗ trợ việc tạo và quản lý các tài sản NFTs trên các blockchain khác nhau.

Thông tin về Token của dự án Holograph 

Sau khi tìm hiểu Holograph là gì? Hãy cùng CryptoViet Info đọc thêm các thông tin về token dự án Holograph nhé! 

Token Metric

 • Token name: Updating...
 • Ticker: Updating...
 • Blockchain: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token type: Updating...
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Updating...

Tiện ích mã thông báo

Updating...

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

Updating...

Nhà đầu tư và đối tác

Updating...

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa thông tin đến các bạn về dự án Holograph là gì? Giao thức di chuyển NFTs qua các blockchain. CryptoViet Info hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Tìm hiểu thêm:

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit