;

Futureverse là gì? Nền tảng đã raise $54M với sự tham gia của Ripple

Hệ Sinh Thái

Posted by Minh Hieu - 19/07/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Metaverse là một trong những trend cuối cùng của chu kỳ uptrend trước. Từ đó đến nay từ khoá này dường như không còn nhận được sự chú ý khi các nhà phát triển dường như đã chậm lại và truyền thông không còn nhắc nhiều đến metaverse nữa.

Nhưng mới đây, với sự trở lại của Ripple sau khi thắng kiện SEC, một công ty, nền tảng có tên Futureverse chuyên phát triển về metaverse, AI đã nhận được khoản đầu tư lên đến 54 triệu USD từ Ripple và 10T Holdings.

Vậy cụ thể Futureverse là gì? mà nhận được khoản tiền đầu tư lớn đến vậy. Mời các bạn cùng tìm hiểu tại bài viết này của CryptoViet Info nhé.

Futureverse là gì?

Futureverse là gì?
Futureverse là gì?

Futureverse là nền tảng được tạo ra để trao quyền cho các nhà phát triển và người dùng tạo và tương tác với các ứng dụng và nội dung có thể tương tác mà trước đây không có sẵn trong metaverse.

Nền tảng công nghệ của Futureverse bao gồm một bộ các công cụ tạo nội dung AI độc quyền được thiết kế để nâng cao ở nhiều hạng mục khác nhau như âm nhạc, đồ vật, nhân vật và tạo nên siêu dữ liệu.

Futureverse là sự kết hợp từ 11 công ty nội dung và cơ sở hạ tầng metaverse thành một hệ sinh thái hợp tác, Futureverse cung cấp các thành phần thiết yếu để xây dựng bất kỳ ứng dụng metaverse nào, đồng thời hình thành một trong những cộng đồng metaverse lớn nhất thế giới được cung cấp bởi các bộ sưu tập kỹ thuật số.

Futureverse cũng đã trở thành công ty dẫn đầu trong lĩnh vực chơi game AI hoàn toàn mới. Futureverse đã đạt được động lực đáng kể, bao gồm quan hệ đối tác chiến lược với bộ sưu tập NFT Cool Cats và quan hệ đối tác toàn cầu với các tổ chức như FIFA, Authentic Brands Group (ABG), Mastercard và Wimbledon.

Đặc điểm nổi bật của dự án Futureverse

Đặc điểm vượt trội của Futureverse so với các nền tảng hỗ trợ metaverse và AI có thể nói đầu tiên đó chính là họ đã xây dựng một blockchain riêng có tên là The Root Network.

The Root Network

Futureverse là gì?
The Root Network được phát triển bởi Futureverse

The Root Network là một blockchain phi tập trung, được tối ưu hóa cho các ứng dụng, trò chơi và trải nghiệm metaverse và hệ sinh thái của Futureverse.

The Root Network được tích hợp với XRPL của Ripple và hỗ trợ sử dụng XRP làm mã thông báo gas cũng như tiêu chuẩn XLS-20 NFT.

The Root Network sẽ khởi chạy theo nhiều giai đoạn, bắt đầu bằng khởi chạy Alpha bao gồm các yếu tố chính của cơ sở hạ tầng giao thức của họ và một tháng thử nghiệm và phản hồi.

Trong giai đoạn thứ hai, khởi chạy Beta, toàn bộ cơ sở hạ tầng và mã nguồn sẽ được public và các ứng dụng đối tác sẽ bắt đầu tích hợp các ứng dụng sản xuất và người dùng vào mạng. Root Network sẽ tiếp tục phát triển để hỗ trợ các yêu cầu của nền tảng và ứng dụng Futureverse trong tương lai.

The Root Network sẽ được sử dụng để tích hợp bốn thành phần quan trọng của cơ sở hạ tầng Futureverse:

 • Identity (danh tính)
 • Artificial intelligence (trí tuệ nhân tạo)
 • Communications (truyền thông)
 • Payments (thanh toán)

Tất cả các thành phần này sẽ được kết hợp với nhau để tạo ra trải nghiệm người dùng tối ưu trên internet phi tập trung.

Hỗ trợ cho hợp đồng thông minh EVM

Root Network sử dụng Máy ảo Ethereum (EVM) cho phép nó đọc và thực thi các hợp đồng thông minh của Solidity. Điều này cung cấp cho các nhà phát triển quyền truy cập vào chức năng hợp đồng thông minh và cho phép mã hiện có được viết cho Ethereum chạy trên The Root Network.

Ngoài ra, việc sử dụng EVM cũng cung cấp hỗ trợ rộng rãi cho các hợp đồng thông minh và DApps cũng như khả năng tương thích với các tài sản hệ sinh thái NFT.

Substrate Core

Root Network sử dụng Substrate làm công nghệ cốt lõi của nó. Substrate cung cấp các lợi thế như cộng đồng nhà phát triển lớn và khả năng tùy chỉnh thời gian chạy chuỗi để cải thiện trải nghiệm người dùng.

Custom Runtimes

Các thời gian chạy tùy chỉnh do The Root Network cung cấp, chẳng hạn như đối với Non-Fungible Assets, GAS Economy, Fungible Assets, DEX, Oracles, v.v.. cho phép người sáng tạo xây dựng các ứng dụng và nội dung khác nhau mà không cần phải có chuyên môn về phát triển hợp đồng thông minh. Điều này cũng đảm bảo trải nghiệm giới thiệu người dùng đặc biệt.

Open Metaverse

Dự án Futureverse được xây dựng dựa trên Open Metaverse.

Open Metaverse là một khái niệm cho sự phát triển tiếp theo của internet nhằm mục đích tạo ra một nền kinh tế kỹ thuật số phi tập trung, không tin cậy và do cộng đồng sở hữu. Nếu người dùng hào hứng với metaverse, thì ý tưởng về Open Metaverse sẽ thổi bay họ.

Nó nhằm mục đích tạo ra trải nghiệm sống động bằng cách xóa bỏ ranh giới giữa các lĩnh vực khác nhau của internet, chẳng hạn như tài chính, trò chơi, mạng xã hội và thương mại, đồng thời trao cho người dùng quyền kiểm soát tài sản, dữ liệu và giao dịch của họ thông qua việc sử dụng mã nguồn mở và tiêu chuẩn mở. 

Điều này nhằm mục đích trao lại quyền sở hữu và quyền kiểm soát cho người dùng và cộng đồng, thay vì bị kiểm soát bởi các tập đoàn lớn.

FuturePass

Futureverse là gì?
FuturePass - Futureverse

Ví thông minh SDK, FuturePass là một sản phẩm khác của Futureverse, cho phép người dùng truy cập vào các ứng dụng, trò chơi và trải nghiệm web3 một cách đơn giản, nhanh chóng, an toàn và không cần mật khẩu.

FuturePass bảo vệ danh tính và dữ liệu của người dùng, lưu trữ tài sản kỹ thuật số, mã thông báo và tư cách thành viên, quản lý quyền và xây dựng trạng thái mọi lúc mọi nơi.

ASM AI Protocol

Giao thức AI ASM phi tập trung của Futureverse cho phép mọi người sở hữu, đào tạo và giao dịch AI độc đáo thông qua Brains kỹ thuật số.

Hệ sinh thái của Futureverse

Như đã nói ở trên, Futureverse là tập hợp từ 11 công ty, họ đã thiết lập quan hệ đối tác với nhiều công ty và cá nhân khác nhau bao gồm FIFA, Mastercard, Death Row Records, Snoop Dogg và Keanu Reeves,... 

Futureverse là gì?
Futureverse ecosystem

Đến thời điểm hiện tại, hệ sinh thái của Futureverse đã và đang tiếp tục triển khai mở rộng cùng các nhà phát triển AI, metaverse khác.

Thông tin về token dự án Futureverse

Sau khi tìm hiểu Futureverse là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về token của dự án nhé!

Token Metric

 • Token name: Updating...
 • Ticker: Updating...
 • Blockchain: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token type: Updating...
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Updating...

Tiện ích mã thông báo

Updating...

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

Futureverse là gì?
Team - Futureverse

Đội ngũ phát triển Futureverse bao gồm Aaron McDonald.. Shara Senderoff, Marco Brondani, Dan Gillespie.

Nhà đầu tư và đối tác

Futureverse là gì?
Nhà đầu tư và đối tác - Futureverse

Nhà đầu tư và đối tác của dự án Futureverse bao gồm Ripple và 10T Holdings.

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa thông tin đến các bạn về bài viết Futureverse là gì? Nền tảng đã raise $54M với sự tham gia của Ripple.

Với các đặc điểm, tính năng, cung cấp cơ sở hạ tầng vượt trội của Futureverse thì dự án này rất đáng để theo dõi trong thời gian tới, nếu trend metaverse quay trở lại thì dự án này sẽ nhận được rất nhiều sự chú ý hơn nữa.

Tìm hiểu thêm:

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit