;

Forge là gì? Thu hẹp khoảng cách giữa Gaming và Web3

Hệ Sinh Thái

Posted by Dang Khoi - 25/10/2023

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Tại thời điểm viết bài, thị trường đang có sự hồi phục với giá Bitcoin đang ở mức $34,000. Tuy nhiên, hiện tại vẫn đang trong giai đoạn downtrend và quá trình build up để chuẩn bị cho mùa mới vẫn đang khá rầm rộ đặc biệt là mảng GameFi.

Mới đây, một nền tảng được phát triển để kết nối các trò chơi với Web3 một cách thuận tiện hơn có tên là Forge đã nhận được khoản đầu tư 11 triệu USD từ các quỹ như Animoca Brands, Bitkraft, Makers Fund,...

Vậy cụ thể hơn, dự án Forge là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu tại bài viết này của CryptoViet Info nhé.

Forge là gì?

Forge là gì
Dự án Forge là gì?

Forge là một dự án nền tảng game Web3, nhằm mục tiêu tạo ra một hệ sinh thái game thú vị hơn bằng cách kết hợp công nghệ blockchain. Forge cho phép người chơi hợp nhất các thành tích và hoạt động chơi game của họ vào một profile duy nhất đồng thời đưa ra phần thưởng cho sự tham gia của họ. Forge kết nối các game thủ, cung cấp profile trò chơi thống nhất và tích hợp công nghệ blockchain để mang lại trải nghiệm chơi trò chơi mang tính xã hội và bổ ích.

Điều đặc biệt ở Forge là việc thưởng cho sự đóng góp và hoạt động của game thủ thông qua hệ thống thưởng đa dạng, bao gồm cả nội dung trong game và phần thưởng vật lý như máy tính chơi game.

Đặc điểm nổi bật của dự án Forge

 • Kết nối nhiều nền tảng: Forge không giới hạn bởi việc chỉ hỗ trợ các game Web3, mà còn tích hợp các game Web2. Điều này giúp người chơi có thể sở hữu một hồ sơ duy nhất và trải nghiệm nhiều loại trò chơi khác nhau, giống như việc có một tài khoản Steam, Xbox và PlayStation cùng một lúc.
 • Thưởng cho sự đóng góp: Forge khuyến khích sự phát triển của cộng đồng game thủ và mời các nhà phát triển game hợp tác để tạo ra trải nghiệm đa dạng và phong phú.
 • Hệ thống thưởng đa dạng: Forge không chỉ tặng nội dung trong game mà còn phần thưởng như máy tính chơi game và các phần thưởng vật lý khác. Điều này giúp kích thích sự tham gia và đóng góp của game thủ.

Cách hoạt động trên Forge

Forge là gì
Làm Quest kiếm XP trên Forge
 • Tạo hồ sơ duy nhất: Forge cho phép người chơi tạo một hồ sơ duy nhất bằng cách kết nối nhiều tài khoản game và mạng xã hội. Hồ sơ này là biểu tượng cá nhân của họ trong thế giới game.
 • Hoàn thành nhiệm vụ trong mùa: Forge cung cấp mùa nhiệm vụ cho người chơi. Họ có thể hoàn thành các nhiệm vụ này để tích luỹ điểm kinh nghiệm (XP), tăng cấp mùa và mở khóa nhiều phần thưởng khác nhau. Các phần thưởng bao gồm trang phục trong game, mở khóa nhân vật hoặc vật phẩm, tiền điện tử và quyền truy cập sớm vào phiên bản beta của game.
 • Hợp tác với các nhà phát triển game: Forge cung cấp cơ hội duy nhất cho các nhà phát triển game kết nối với cộng đồng người chơi và thúc đẩy sự tương tác sâu hơn với trò chơi của họ. Mô hình của Forge giúp tạo điều kiện cho sự phát triển của cộng đồng và làm phong phú trải nghiệm của người dùng, từ đó thu hút thêm nhiều trò chơi, công ty phát triển và nhà xuất bản tham gia vào nền tảng này.
Forge là gì
Các Game đã kết nối với Forge

Forge đã thiết lập mối quan hệ đối tác với nhiều game, bao gồm Genopets, Mojo Melee, và The Sandbox. Các nhà phát triển game có thể tham gia vào nền tảng của Forge để hợp tác với cộng đồng và thu hút người chơi.

Thông tin về token của dự án Forge

Sau khi tìm hiểu dự án Forge là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu về token dự án nhé! Hiện tại dự án đang trong quá trình phát triển và chưa public thông tin về token. CryptoViet Info sẽ cập nhật ngay khi có thông tin.

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

Forge là gì
Forge - Co-Founders

Đội ngũ phát triển của dự án Forge bao gồm:

 • Dennis Fong: Co-Founder/CEO
 • Kun Gao: Co-Founder/Coo
 • George NG: Co-Founder/CTO

Nhà đầu tư và đối tác

Forge là gì
Forge - Investors

Nhà đầu tư và đối tác của Forge bao gồm: Makers Fund, Bitkraft, Hashkey Capital, Polygon Ventures, Formless Capital, Adaverse,...

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về bài viết Forge là gì? Thu hẹp khoảng cách giữa Gaming và Web3. Forge không chỉ là một nền tảng game, nó còn đại diện cho một bước tiến quan trọng trong sự phát triển của cộng đồng game Web3.

Đây cũng là một dự án nên cho vào danh sách theo dõi, đặc biệt khi trend game quay trở lại. Mình sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất của dự án tại bài viết này.

Tìm hiểu thêm:

 • SynFutures là gì? Sàn DEX Future với dàn Backer khủng
 • Myshell là gì? Nền tảng trí tuệ nhân tạo điện toán phân tầng
 • W3W Protocol là gì? Kết nối thế giới Web2 và Web3 thông qua RWAs

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit