;

Dora Factory là gì? Cơ sở hạ tầng kỹ thuật số nguồn mở cho cộng đồng

Hệ Sinh Thái

Posted by Alex Trinh - 31/05/2024

CryptoViet Info

    MỤC LỤC

Trong thời kỳ mà những tiến bộ công nghệ phát triển nhanh chóng, nhu cầu về các nền tảng chuyên biệt để quản lý và thúc đẩy cộng đồng nhà phát triển ngày càng trở nên cần thiết.

Đó là lý do Dora Factory được phát triển, dự án này đã được launch vào năm 2021 và đã có token, tuy nhiên nó vẫn đang tích cực phát triển. Mới đây nhất dự án này tiếp tục nhận được khoản đầu tư 10 triệu USD từ các quỹ như Nomad Capital, Sky9, Signum, UOB,... Trước đó dự án này cũng đã raised 17.5 triệu USD ở vòng Seed từ Haskey, SNZ, NGC, CMS,... và 2 vòng với khoản tiền không được công bố.

Vậy cụ thể hơn, Dora Factory là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu tại bài viết này của CryptoViet Info nhé.

Dora Factory là gì?

Dora Factory là một giao thức chuyên về quản trị phi tập trung và tài trợ đa chuỗi cho Public Good hàng hóa công cộng, cung cấp các giải pháp sáng tạo như cơ sở hạ tầng Staking Public Good và Dora Vota cho mạng PoS và cộng đồng nguồn mở. Dora tạo ra các giao thức, công cụ và cơ sở hạ tầng công ích giúp cộng đồng nguồn mở và các nhà xây dựng công nghệ tiên phong phát triển.

Dora Factory là gì
Dora Factory

Việc giao thức tập trung vào sự tham gia và tác động của cộng đồng đã củng cố danh tiếng của nó như một đối tác đáng tin cậy trong hệ sinh thái Web3.

Các nền tảng như Dora Factory đóng vai trò quan trọng trong việc trao quyền cho cộng đồng mã nguồn mở, thúc đẩy sự sáng tạo cá nhân và cung cấp hỗ trợ tài chính cho phong trào hacker ngày càng lớn mạnh.

Khi các hệ sinh thái trực tuyến tiếp tục phát triển, nhu cầu về các cấu trúc linh hoạt, phi tập trung và tự quản càng trở nên rõ ràng hơn. Điều này phản ánh một sự thay đổi lớn trong hoạt động và thành công của các cộng đồng trực tuyến, đánh dấu một kỷ nguyên mới của sự hợp tác và quản trị kỹ thuật số. Dora Factory, một hiện thân của những lý tưởng này, đang dẫn đầu trong làn sóng thay đổi này.

Dora Factory hoạt động như thế nào?

Cơ sở hạ tầng của Dora Factory hoạt động như một giải pháp L2 trên cả Polkadot và Ethereum, cho phép ứng dụng trên phạm vi rộng trên các dự án blockchain khác nhau.

Về cốt lõi hoạt động của mình, Dora Factory cho phép người quản lý tự do khởi chạy các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) và tùy chỉnh chúng với nhiều pallet khác nhau. Các pallet này, có thể được phát triển và thêm vào thời gian chạy parachain của Dora Factory hoặc L2 Ethereum, là công cụ để triển khai các tính năng mới và quản lý các chức năng theo nhu cầu cụ thể của DAO. Cách tiếp cận này không chỉ thúc đẩy sự đổi mới trong các dự án blockchain mà còn tối đa hóa tiềm năng của cộng đồng hacker, từ đó mang lại lợi ích cho vô số dự án.

Dora Factory là gì
Sơ đồ hoạt động của Dora Factory

Tính năng tương thích đa chuỗi của Dora Factory thể hiện một bước tiến đáng kể trong hệ sinh thái blockchain. Điều này đặc biệt rõ ràng khi tích hợp với cả Polkadot và Ethereum, hai người chơi chính trong không gian blockchain. Trên Polkadot, Dora Factory cho phép bổ sung nhiều chức năng khác nhau cho DAO thông qua việc sử dụng pallet, là các thành phần mô-đun có thể được gắn vào chuỗi khối để nâng cao khả năng của nó. Tính linh hoạt này cho phép mức độ tùy chỉnh cao theo yêu cầu cụ thể của các DAO khác nhau.

Ngược lại, trên mạng Ethereum, Dora Factory sử dụng một cách tiếp cận khác. Tại đây, DAO triển khai các hợp đồng thông minh quản trị riêng thông qua hợp đồng của Dora Factory. Thiết lập này cho phép triển khai các cơ chế quản trị riêng biệt phù hợp với nhu cầu cụ thể của từng DAO.

Ngoài ra, Dora Factory hỗ trợ các nhà phát triển gửi các pallet và hợp đồng tùy chỉnh, nhấn mạnh khả năng thích ứng và tiện ích của nó trong bối cảnh blockchain đa dạng.

Cách tiếp cận đa chuỗi này không chỉ mở rộng phạm vi ứng dụng của Dora Factory mà còn định vị nó như một công cụ linh hoạt cho các DAO hoạt động trên nhiều cơ sở hạ tầng blockchain khác nhau, tăng cường sức hấp dẫn của nó đối với nhiều dự án và cộng đồng blockchain.

Thông tin về Dora Factory token

Vậy là anh em vừa tìm hiểu qua định nghĩa về Dora Factory là gì cũng như cách thức hoạt động của dự án, hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu tiếp về các thông tin bên lề của dự án nhé!

Dora Factory token

  • DORA là mã thông báo gốc của Dora Factory

Token Metric

  • Token name: Dora token
  • Ticker: DORA
  • Blockchain: Ethereum
  • Contract: 0x70b790d0948a760e80bc3f892b142f7779b538b2
  • Token type: Utility, Governance.
  • Total Supply: 1,000,000,000 DORA
  • Circulating Supply: 1,000,000,000

Token Allocation Vesting

Token $DORA đã thay đổi contract và tăng từ 10,000,000 lên 1,000,000,000 token và hiện tại đã unlock 100%.

Roadmap

Updating...

Đội ngũ phát triển dự án

Dora Factory là gì
Dora Factory - Team

Nhà đầu tư và đối tác

Dora Factory là gì
Dora Factory - Investors

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin cơ bản về Dora Factory, một dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật số cho phong trào Hacker trên toàn cầu.

Mình sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất của dự án tại bài viết này.

Tìm hiểu thêm:

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit